Livestream số 2 tháng 8: “Cùng GenZ – Học Y Dược đi”

Vừa qua, khoa Y Dược đã có một buổi livestream trên nền tảng Facebook & Tiktok rất thành công với chủ đề “Cùng GenZ – Học Y Dược đi”. Khác với những số trước, lần này diễn giả không ai xa lạ lại chính là các sinh viên ưu tú đang học tập tại khoa của trường – bạn Nguyễn Thị Như Huỳnh (sinh viên ngành Dược) và bạn Trần Thị Thúy Hiền (sinh viên ngành Điều dưỡng). Hai bạn đã có những chia sẻ rất gần gũi, hài hước và đầy “insight”, truyền động lực đến những đồng môn, những bạn GenZ đang có mong muốn trở thành một người “thiên thần áo trắng” thực hiện sứ mệnh cao cả.

Dưới đây là một số chia sẻ thú vị mà các bạn GenZ có thề tham khảo khi chọn lựa học Dược và Điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ:

“Dược cũng giống như Điều Dưỡng, cũng là một công việc chăm sóc sức khỏe cho con người nhưng chăm sóc từ cơ thể bên trong. Học ngành Dược giúp mình trang bị những kiến thức về các loại thuốc, và chúng có ảnh hưởng quan trọng thế nào đến từ bộ phận bên trong cơ thể người. Có thể nói, đây là một ngành học khá áp lực vì lượng kiến thức khá lớn nhưng khi học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ, với một môi trường năng động và thân thiện, các thầy cô đã mang lại cho mình sự thoải mái và vui vẻ.”

Một tiết học thực hành của sinh viên Điều dưỡng

Chương trình học của ngành Dược như thế nào?

“Ngành Dược có những môn học chủ chốt như là môn Bệnh học, môn Dược lý, Dược lâm sàng, Kiểm nghiệm và Hái dược. Đối với môn Dược lý, chúng ta sẽ được học về các tên hoạt chất, cách điều trị, tác dụng chống và tác dụng phụ của thuốc. Còn môn Bệnh học, chúng ta sẽ tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra và những triệu chứng của bệnh. Còn về Dược lâm sàng, môn học này sẽ giúp mình am hiểu về liều lượng của thuốc và đưa ra liệu trình phù hợp với từng đối tượng.”

Muốn học Y Dược có cần phải giỏi Hóa không?

“Đối với ngành Dược, môn Hóa sẽ có một vài công thức riêng. Tuy nhiên, chương trình học cũng không khác quá nhiều so với chương trình phổ thông như tính số Mol, tính nồng độ phần trăm, tính khối lượng gram nên chỉ cần nắm chắc kiến thức phổ thông là được”.

Bào chế Dược – một trong những môn học chuyên ngành của ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Sợ máu có học Dược hay Điều dưỡng được không? Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ đó?

“Không chỉ riêng ngành Y Dược mà hầu như mỗi ngành nghề đều có những thử thách, khó khăn riêng. Để có thể hoàn thành tốt chuyên ngành của mình, việc duy nhất bạn có thể làm là phải tập chấp nhận và vượt qua nó. Cho dù có sợ đến đâu thì đã là một người làm nghề Y, khi bệnh nhân đang trong tình trạng chảy nhiều máu, nhiệm vụ của mình là phải sơ cứu và chữa trị cho họ. Và khi mình đối mặt với những nỗi sợ ấy mỗi ngày, mình sẽ không còn cảm thấy lo sợ nữa.”

Cuộc trò chuyện gần gũi của các “thiên thần áo trắng” tương lai đã giúp người xem hình dung rất rõ nét ngành Dược và Điều dưỡng dưới góc nhìn sinh viên, đồng thời có cách nhìn đúng đắn về năng lực của sinh viên Cao đẳng ngày nay.

Và cũng thông qua những chương trình livestream như thế này, Cao đẳng Việt Mỹ có thể ghi nhận nhiều câu hỏi và đóng góp để nhà trường có thể củng cố chất lượng đào tạo, từ đó giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình đồng hành cùng nhà trường, tìm được công việc có mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 14/08/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, Điều dưỡng, Điều dưỡng (Định hướng chăm sóc mẹ và bé), Điều dưỡng (Định hướng chăm sóc người già), Điều dưỡng (Định hướng chăm sóc sắc đẹp), Dược, NHÓM NGÀNH SỨC KHỎE, Tin tức - sự kiện

Tags: cao đẳng điều dưỡng, Điều dưỡng, Dược, khoa y dược, ngành điều dưỡng, ngành dược, ngành dược - điều dưỡng, ngành dược sĩ, thương mai Dược, trình được viên, Y Dược Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *