Livestream Tiktok: Nghề Thiết kế – Học thật dễ, Làm thật mê

Vừa qua, khoa Thiết Kế đã có một buổi trò chuyện thân thiện trên nền tảng Tiktok cùng các bạn GenZ đam mê lĩnh vực Thiết kế. Buổi trò chuyện tuy ngắn nhưng đã mang đến những thông tin đầy bổ ích và chất lượng về các thắc mắc xoay quanh các ngành học của khoa Thiết Kế, bao gồm: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang.

Buổi phát sóng đã thu hút được rất nhiều lượt xem, từ các bạn trẻ đến các bậc cha mẹ quan tâm đến chủ đề này.

Hãy xem khoa Thiết Kế đã có màn “hỏi nhanh đáp gọn” như thế nào nhé!

Học thiết kế có dễ không?

Học thiết kế vừa dễ lại vừa khó. Dễ về mặt nhận thức. Và khó về sự luyện tập. Điều này không chỉ đúng chỉ với riêng nghề Thiết kế, mà đối với tất cả các ngành, chúng ta phải có sự cố gắng và nỗ lực theo đuổi ước mơ mà mình muốn.

Không biết vẽ hay vẽ không đẹp có thể theo đuổi ngành Thiết kế được không?

Khả năng vẽ không phải chỉ phụ thuộc vào năng khiếu mà là luyện tập. Khi các bạn bỏ nhiều thời gian cho một kỹ năng nào đó chắc chắn các bạn sẽ thành thạo nó. Đối với vẽ, khi các bạn đã nắm được các phân tích căn bản của mỹ thuật, các bạn có thể hiểu được thế nào là đẹp và cách để vẽ một khối cơ bản là như thế nào.

Những kỹ năng quan trọng khi học ngành Thiết kế.

Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng rất quan trọng, bởi nó có thể giúp người làm thiết kế tạo ra những sản phẩm mang tính giải quyết vấn đề cho khách hàng, những giá trị giúp ích cho xã hội.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, đâu là kỹ năng các bạn cần quan tâm?

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, khả năng giao tiếp là yếu tố cần thiết mà sinh viên cần phải trau dồi vì nó quyết định 70% thành công của các bạn. Các bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp thông qua các tiết học, trao đổi vấn đề với thầy cô, bạn bè cũng như trong quá trình làm việc nhóm. Khi đi làm, các bạn cũng phải thực hiện dự án với nhiều người. Việc giao tiếp không chỉ là truyền đạt mà đó còn là cách các bạn trao đổi thông tin đôi bên để cùng xử lý và đưa ra một sản phẩm hiệu quả và hoàn chỉnh.

Designer có sợ trí tuệ nhân tạo, AI hay Canva không?

AI hay Canva cơ bản chỉ là công cụ, điều quan trọng là các bạn phải có một kiến thức đủ mạnh để có thể điều khiển nó, sử dụng nó thế nào để tạo ra sản phẩm hiệu quả cũng như khả năng quản lý chất lượng cuối cùng của một sản phẩm.

Học Thiết kế nên làm Full-time, Part-time hay Freelancer?

Thiết kế là một ngành học rất rộng mở và có nhiều sự lựa chọn đa dạng cho công việc sau này. Thậm chí, các bạn cũng có thể trở thành một giảng viên với những kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được để giảng dạy cũng như truyền cảm hứng đến cho mọi người.

Những chia sẻ từ thầy cô của khoa Thiết Kế đã giúp gỡ bỏ nút thắt trong lòng rất nhiều GenZ mong muốn theo ngành này nhưng còn e ngại về năng lực của bản thân. Ai cũng là một tài năng đang chờ được khai phá, hãy đến Cao đẳng Việt Mỹ để học nghề Thiết kế ngay hôm nay!!!!

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Truong Thi Thao Ly - Ngày viết: 17/08/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, Ngành Thiết Kế Web & Digital Marketing, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, học thiết kế nội thất, học thiết kế thời trang, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, ngành thiết kế nội thất, nganh thiet ke thoi trang, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, Thiết kế linh vật, Thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế trang web, Thiết kế website