Lợi thế của học kỳ thực tập tại Cao đẳng Việt Mỹ

Hiện nay thực tập đã là một khái niệm phổ biến trong khuôn khổ các trường Đại học, Cao đẳng,… song ở Trường Cao đẳng Việt Mỹ, học kỳ thực tập lại có những đặc điểm nổi bật mà không phải nơi nào cũng có được. Bài viết sau sẽ làm rõ những lợi thế mà sinh viên APC nhận được khi trải qua học kì thực tập.

“Hiểu người, hiểu ta, trăm trận trăm thắng”

Hiểu ai?? Cấp trên hay đồng nghiệp hay doanh nghiệp?

Đừng nhầm lẫn, “hiểu người” ở đây nghĩa là hiểu được doanh nghiệp họ cần gì khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Có thể bạn đã nghe rất nhiều lần về các cụm từ “kiến thức, thái độ, hành vi, kĩ năng…” tuy nhiên, chỉ khi va chạm thực tế bạn mới có thể thực sự hiểu được từng yêu cầu đó đòi hỏi chính xác là gì. Doanh nghiệp không yêu cầu sinh viên phải hoàn hảo 100% nhưng sẽ luôn có những nguyên tắc nhất định bạn cần tuân thủ. Từ nền tảng đó mà bạn phát triển bản thân mình, có thể lúc đầu vẫn còn chút bỡ ngỡ nhưng đừng ngần ngại hay phải xấu hổ khi mình không biết một vấn đề nào đó. Bạn cứ mạnh dạn hỏi han, biết nói biết, không nói không nhưng hãy luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp thu và đón nhận tất cả những cơ hội mà doanh nghiệp trao cho bạn. Đến nơi thực tập, sinh viên phải là người chủ động tìm việc để làm, để học hỏi chứ đừng mang tâm lý thụ động chờ người khác giao việc cho mình làm. Chắc chắn thành công đang chờ chúng ta đó.

Sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ và Quan hệ công chúng kiến tập tại chuỗi nhà hàng của tập đoàn Golden Gate.

Tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và hoàn thiện các kĩ năng mềm

Môi trường thực tiễn tại công ty/doanh nghiệp sẽ rất khác so với khi bạn ngồi trên ghế giảng đường và thu nhận kiến thức, nhưng ở vị trí thực tập, đây là lúc chúng ta có quyền hỏi và được phép sai.

Bạn Nguyễn Tuyết Hằng, cựu sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp (BTEC) khóa 2015 chia sẻ: “Việc học trên sách vở và thực tế khác nhau nhiều lắm, điều đó đòi hỏi bản thân mình phải biết cách thích nghi và học hỏi rất nhiều từ mọi người trong công ty. Ví dụ như trong quá trình học mình chỉ đơn thuần hình dung là thực tập ở bộ phận nào thì chỉ cần tập trung ở bộ phận đó, nếu thực tập sale thì chỉ làm sale thôi, thế nhưng khi vào doanh nghiệp thì công việc thực tế đòi hỏi mình phải hỗ trợ các phòng ban khác như: chạy marketing, hỗ trợ event, nhân sự,… chứ không chỉ dậm chân ở một vị trí. Có thể tính chất mỗi công ty mỗi khác nhưng nhờ việc chủ động đón nhận cơ hội và làm việc hết mình đã giúp Hằng phát triển rất nhiều trong học kỳ thực tập lúc trước.”

Nếu biết tận dụng đúng cách, sinh viên hiểu được mình sẽ làm công việc như thế nào sau khi ra trường và có những điều chỉnh kịp thời. Đó sẽ là nền tảng để chúng ta vạch ra định hướng nghề nghiệp tương lai, đưa ra những quyết định rèn luyện phù hợp hơn và hoàn thiện tối đa các kĩ năng mềm để nâng cao năng lực. Rõ ràng, thời gian thực tập sẽ là hành tranh quý giá để bạn chuẩn bị bước vào môi trường làm việc canh tranh thật sự.

Thực tập tại các tập đoàn danh tiếng

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng tham gia kiến tập tại phim trường công ty Truyền thông Khang.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn kinh tế, chuỗi khách sạn, hệ thống nhà hàng. Nhà trường sẽ tạo cơ hội tốt nhất để sinh viên đăng ký làm thực tập sinh tại những doanh nghiệp rất “xịn xò” luôn. Mỗi kỳ thực tập, các bạn sẽ được tham khảo qua một danh sách gồm những công ty đối tác của APC kèm theo vị trí tuyển dụng phù hợp với chương trình học của trường, nhằm đảm bảo sinh viên có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhất sau khi đi thực tập.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (BTEC) thực tập tại Swiss Belresort Tuyền Lâm Đà Lạt.

Tuy nhiên, Cao đẳng Việt Mỹ cũng rất linh hoạt khi khi cho phép sinh viên thực tập ở những công ty “không phải” đối tác của APC nếu như bạn cho rằng công ty ấy sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn cho mình.

Nhân cao cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc thời gian thực tập, sinh viên sẽ nhận được một bản đánh giá quá trình trong suốt thời gian làm việc tại công ty/doanh nghiệp, những nhận xét chi tiết và khách quan nhất của nhà tuyển dụng nhằm giúp các bạn rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Tất nhiên, nếu APCers hoàn thành tốt học kì thực tập thì nó sẽ trở thành tài liệu quan trọng mà bạn có thể thêm vào CV để khẳng định khả năng của mình với những nhà tuyển dụng trong tương lai.

Trên thực tế là không ít sinh viên APC được giữ lại làm việc tại công ty, doanh nghiệp và trở thành nhân viên chính thức sau khi kết thúc thời gian thực tập, chắc chắn cơ hội thăng tiến của các bạn ấy cũng chiếm ưu thế hơn các ứng viên khác rất nhiều.

Bạn Tạ Tú Mai, cựu sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp (BTEC) khóa 2015 chia sẻ: “Khi thực tập thì trường mình có yêu cầu sinh viên phải viết báo cáo mỗi tuần, gọi là Nhật ký làm việc, nhờ vậy mà giờ dù mình đã thực tập xong cũng 1 năm rồi mình cũng nhớ được những công việc mà mình đã làm lúc đó, những lỗi nhỏ mà mình mắc phải và hướng giải quyết như thế nào để tích lũy làm kinh nghiệm cho bản thân. Thật sự mặc dù công việc hiện tại thay đổi nhưng những kiến thức đó vẫn hỗ trợ cho mình rất nhiều và mình thấy mọi thứ nó đều có liên quan với nhau.”

Thế mới thấy, thực tập là cơ hội ngàn vàng cho những “chú lính chì APCers” được tự mình va chạm với những tình huống oái oăm mà lâu nay bạn chỉ đọc và giải quyết nó trên sách vở. Vì vậy, hãy luôn trân trọng và hoàn thiện thật tốt kỳ thực tập trong đời sinh viên các bạn nhé.

—————————

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, trường Cao Đẳng Việt Mỹ mở hai ngành đào tạo mới là Dược và Điều Dưỡng. Đồng thời mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội tuyển sinh với 16 ngành học, thuộc hai chương trình:

I. CAO ĐẲNG QUỐC TẾ ANH QUỐC:

BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị khách sạn)
BTEC HND in Business (HRM – Quản trị nguồn nhân lực)
BTEC HND in Business (Marketing)
BTEC HND in Business (Kế toán và tài chính)
BTEC HND in Art and Design (Thiết kế)

II. HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY:

Nhóm ngành quản trị
Nhóm ngành biên – phiên dịch
Nhóm ngành công nghệ thông tin
Nhóm ngành sức khỏe
Nhóm ngành thiết kế
Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
Điện thoại : (028) 5433 6888
Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3636 4983
Facebook: https://www.facebook.com/americanpolytechnic/

Email:

Phòng Tuyển Sinh: info@caodangvietmy.edu.vn
Phòng Đào Tạo: phongdaotao@caodangvietmy.edu.vn
Phòng dịch vụ sinh viên: dichvusinhvien@caodangvietmy.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 23/05/2019

Danh mục: Phát triển cá nhân - Trưởng thành, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, cao dang viet my, Học kỳ thực tập, tuyen sinh 2019

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *