[Cập nhật] Lương trung bình ngành Quản trị khách sạn năm 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu lương trung bình ngành Quản trị khách sạn trước khi lựa chọn ngành học. Đồng thời, bạn cũng mong muốn tìm hiểu và lựa chọn xu hướng ngành quản trị khách sạn hiện nay như thế nào. Bài viết sẽ cập nhật và giới thiệu chi tiết về mức lương khi làm việc ngành này. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tư vấn chi tiết thông tin về ngành học đến bạn mong muốn tìm hiểu. 

Cập nhật xu hướng tuyển dụng ngành Quản trị khách sạn

Sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, khách sạn không chỉ đóng góp to lớn cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, sự phát triển nhà hàng – khách sạn kéo theo nhu cầu tuyển dụng to lớn. Số lượng nhân sự ngành Quản trị khách sạn vào năm 2019 vào khoảng 129 triệu người. Dự đoán trong tương lai con số này không ngừng tăng cao. 

Dù ngành du lịch đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng du lịch Việt Nam tiềm ẩn nhiều cơ hội phát triển. Chính vì thế, khi theo học ngành quản trị khách sạn luôn được đánh giá tiềm năng trong sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn thì bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Một số vị trí khác nhau dành cho bạn: Quản trị các bộ phận (lễ tân, bếp,…), hành chính nhân sự, phát triển kinh doanh, tài chính-kế toán,…

Sinh viên hệ đào tạo ngành quản trị với nhiều hệ đào tạo như Đại học, Cao đẳng. Bằng cấp, kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào vị trí nhà hàng, khách sạn. Những tiềm năng nhà hàng, khách sạn vô cùng phát triển trong thời gian sắp tới. Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư phát triển, nhiều tập đoàn khách sạn quốc tế đầu tư phát triển vào Việt Nam. 

Nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị khách sạn tăng cao trong thời gian sắp tới.
Nhu cầu tuyển dụng ngành Quản trị khách sạn tăng cao trong thời gian sắp tới.

Mức lương trung bình ngành Quản trị khách sạn 

Hiện nay, lương ngành Quản trị khách sạn khác nhau và thay đổi bởi nhiều yếu tố. Bạn sẽ nhận được mức lương như thế nào khi tốt nghiệp Quản trị khách sạn? 

Yếu tố thay đổi mức lương ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn được đánh giá tiềm năng về thị trường tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, mức lương ngành Quản trị khách sạn cũng thay đổi dựa vào trị trị, quy mô và kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt, vị trí Giám đốc, trưởng phòng thì bạn có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. 

Ngành Quản trị khách sạn dễ dàng tìm kiếm việc làm với nhiều lựa chọn hấp dẫn. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu về năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc. Vị trí quản lý khách sạn thì bạn cần một số khả năng như giao tiếp, ngoại ngữ, tự tin, xử lý tình huống,….

Một số vị trí khởi đầu theo ngành quản trị khách sạn dành cho sinh viên.
Một số vị trí khởi đầu theo ngành quản trị khách sạn dành cho sinh viên.

Lương trung bình ngành Quản trị khách sạn theo vị trí làm việc

Tùy thuộc vào vị trí làm việc thì bạn sẽ có mức lương khác nhau. Với những vị trí càng cao như trưởng phòng, giám đốc thì bạn có mức lương cao nhưng bạn cũng có nhiều trách nhiệm hơn. Mức lương trung bình ngành quản trị khách sạn theo một số vị trí như sau: 

  • Tổng giám đốc khách sạn từ 25-50 triệu đồng/tháng.
  • Giám đốc các phòng ban, bộ phận khoảng từ 15 – 20 triệu đồng/tháng
  • Trưởng bộ phận bạn sẽ có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng
  • Vị trí nhân viên thì bạn có mức thu nhập hàng tháng dao động từ 7-10 triệu/tháng. 
  • ….

Bên cạnh đó, bạn nhận được đồng thời khách sạn cũng có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Bạn được hưởng quyền lợi của người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng,….

Ngành Quản trị khách sạn theo kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm càng lâu trong ngành Quản trị khách sạn giúp bạn có mức thu nhập tốt hơn. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường cũng không nên lo lắng mức lương thấp khi vừa tốt nghiệp. Khi vừa tốt nghiệp bạn có thể nhận được mức dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng. Từ đó, bạn tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn không chỉ có mức lương tốt ở cấp quản lý từ 15-25 triệu đồng/tháng.

Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận mức lương trung bình ngành quản trị khách sạn từ 5-10 triệu/tháng.
Sinh viên tốt nghiệp có thể nhận mức lương trung bình ngành quản trị khách sạn từ 5-10 triệu/tháng.

Mức lương dựa theo quy mô khách sạn

Mô hình khách sạn, nghỉ dưỡng với nhiều mức độ từ 1 đến 5 sao và tiện ích tích hợp. Khách sạn 1 sao thì mức lương và thu nhập của bạn sẽ khác khi làm việc tại khách sạn 5 sao. Đồng nghĩ, bạn cũng cần có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn. Với khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp có nhiều tiện ích thì việc tuyển dụng càng nhiều. 

Khi làm quản lý cấp cao tại khách sạn từ 2-3 sao thì bạn có thể nhận mức lương từ 12 – 20 triệu đồng/tháng. Lương trung bình ngành quản trị khi làm khách sạn 4-5 sao thì bạn nhận được từ 20-40 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, đối với vị trí này khi làm việc cho doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài thì bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn các thông tin về lương trung bình ngành Quản trị khách sạn. Hy vọng bạn xác định và lựa chọn ngành học phù hợp với tương lai sự nghiệp. Với chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn chuyên sâu về kiến thức, tích hợp kỹ năng của trường. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy để sinh viên theo đuổi ngành Quản trị khách sạn. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 10/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *