Lương trung bình ngành thiết kế đồ họa – Cơ hội có mức thu nhập “khủng”

Khi theo học ngành thiết kế đồ họa thì chắc hẳn bạn quan tâm đến mức lương trung bình thế nào? Cơ hội nghề nghiệp làm việc có được mức lương hấp dẫn tốt hay không? Phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức lương ngành thiết kế thay đổi. Bài viết sau chia sẻ các thông tin về lương sau khi học thiết kế. 

Xu hướng nhân sự ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, những ngành truyền thông – đa phương tiện cũng phát triển không ngừng. Chính vì thế, học thiết kế đồ họa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn. Bạn không chỉ làm việc tại doanh nghiệp mà có thể làm tự do (freelance). Kể cả khi học thiết kế đồ họa, sinh viên còn nâng cao khả năng trình độ khi học nâng cao 2D, 3D và mảng khác. 

Dù rất nhiều sinh viên theo học thiết kế đồ họa, nhưng lực lượng nhân sự đào tạo chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu tuyển dụng. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty cần tuyển dụng các vị trí thiết kế. Công ty luôn có nhu cầu thiết kế phục vụ cho kinh doanh,truyền thông – marketing. Sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc khác nhau từ các đơn vị agency quảng cáo, sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, doanh nghiệp đa lĩnh vực cần quảng cáo, bán hàng thì đều cần vị trí thiết kế đồ họa. 

Vị trí thiết kế đồ họa được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.
Vị trí thiết kế đồ họa được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng với mức lương hấp dẫn.

Những thay đổi mức lương ngành thiết kế đồ họa

Tùy theo cấp bậc và thời gian, kinh nghiệm làm việc mà mức lương ngành thiết kế đồ họa bạn có thể nhận được. Theo đuổi ngành Graphic Design từ cấp độ Junior đến Senior thì mức lương khác nhau. Bạn có thể phấn đấu lên vị trí quản lý như Studio Manager, Art Director,…Trung bình mức lương khi bạn làm việc vị trí Designer vào khoảng 10 triệu/tháng. Đối với những bạn học việc, đang làm vị trí Junior thì lương trung bình ngành thiết kế đồ họa khoảng 3-4 triệu/tháng. 

Mỗi cấp độ trong ngành, dựa vào thâm niên thì bạn có thể nhận được mức lương khác nhau. Khi học thiết kế đồ họa bạn có thể tự nhận việc thiết kế làm thêm. Mức lương bạn có thể nhận được thiết kế theo sản phẩm từ 200 trăm ngàn – 1 triệu/1 bản thiết kế. 

Mức lương trung bình ngành thiết kế đồ họa 

Ngành thiết kế đồ họa được xếp vào ngành có mức thu nhập tốt. Với nhiều vị trí quản lý, Director thì bạn có thể nhận được mức lương từ 20 – 30 triệu/tháng. Cụ thể mức lương trung bình ngành thiết kế đồ họa mà bạn có thể nhận được, như sau: 

Theo trình độ ngành thiết kế đồ họa

Với những sinh viên mới ra trường chưa rèn luyện nhiều kinh nghiệm. Bạn mất thời gian khoảng 6 tháng – 1 năm vị trí Junior với mức lương khoảng 3-5 triệu/tháng. Khi làm vị trí Junior thì bạn chủ yếu học hỏi kinh nghiệm. Từ 1 – 3 năm kinh nghiệm ngành thiết kế đồ họa thì bạn có thể lên trình độ trung cấp từ đó mức lương sẽ tăng cao. 

Đặc biệt, với vị trí quản lý, giám đốc thì bạn có thể nhận được mức lương cao. Đây những vị trí đòi hỏi về kinh nghiệm, sự sáng tạo tốt trong ngành để mang lại sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vị trí này cần khả năng quản lý, báo cáo tiến độ công việc. Tại một số Agency thì có vị trí Creative Director/Art Director, đây là vị trí sáng tạo ý tưởng mới. Công việc này còn quản lý hình ảnh, kiểm duyệt chất lượng các sản phẩm thiết kế đồ họa. 

Những vị trí quản lý trong ngành thiết kế đồ họa luôn có mức lương tốt với nhiều đãi ngộ từ doanh nghiệp.
Những vị trí quản lý trong ngành thiết kế đồ họa luôn có mức lương tốt với nhiều đãi ngộ từ doanh nghiệp.

Lương trung bình ngành thiết kế đồ họa khi làm tự do

Khi theo đuổi ngành thiết kế đồ họa bạn không chỉ mức lương cứng tại doanh nghiệp mà bạn có thể làm việc tự do. Đây chính là công việc độc lập, bạn được chủ động về thời gian và không gian. Những Graphic Design Freelance làm nhiều việc thiết kế logo, poster, brochure,…theo sản phẩm hoặc theo giờ. 

Lương trung bình ngành thiết kế đồ họa khi bạn làm tự do cũng thay đổi theo năng suất làm việc và nhu cầu thị trường. Để phát triển tốt khi làm freelance thì bạn cần có kỹ năng, kinh nghiệm và mối quan hệ trong ngành tốt. Graphic Design Freelance trở thành đối tác làm ngoài giờ cho các Agency. 

Mức lương thay đổi theo từng quy mô doanh nghiệp, ngành thiết kế đồ họa

Đối với những doanh nghiệp, agency thì chắc chắn mức lương thiết kế đồ họa sẽ cao. Nhưng bạn cũng cần có năng lực tốt để được tuyển dụng làm việc tại đây. Đặc biệt, bạn có cơ hội làm việc tại nước ngoài thì mức lương mơ ước của nhiều người. Ví dụ, tại Úc nhân viên thiết kế đồ họa có thể nhận được 53,646 đô Úc/năm. Tương ứng với khoảng 857 triệu đồng/năm, hơn 70 triệu đồng/tháng với vị trí làm Desgin. 

Khi học thiết kế đồ họa bạn làm thiết kế rất nhiều mảng dịch vụ khác nhau. Trong mảng IT thì bạn có thể thiết kế web, thiết kế UX/UI với những mức thu nhập tốt. Việt Nam đang là thị trường được nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển. Thiết kế sản phẩm (Product Designer) là sự lựa chọn nhiều nhất, mỗi sản phẩm mới cần đưa ra thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng. Vì thế, vị trí Designer vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp và ngày càng được tuyển dụng nhiều.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn mức lương trung bình ngành thiết kế đồ họa. Hy vọng với những thông tin bổ ích và hấp dẫn sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học. Trường cao đẳng Việt Mỹ luôn có buổi hướng nghiệp dành cho học sinh, sinh viên để tìm hiểu ngành học. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng đặt ngay câu hỏi bài viết sau. Thầy cô tuyển sinh và nhà trường sẽ giải đáp chi tiết các thông tin đến bạn.

Ửng tuyển ngay ngành thiết kế đồ họa trường Cao đẳng Việt Mỹ.
Ửng tuyển ngay ngành thiết kế đồ họa trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 24/08/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *