Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể nhận được 1500 USD/tháng

Lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại

Học tiếng Nhật thương mại ngoài giảng dạy và nghiên cứu, các bạn sinh viên còn có thể lựa chọn nhiều hướng đi mở rộng từ công nghệ đến kinh tế. Vậy lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại trên thị trường hiện nay là bao nhiêu? Cùng với chúng tôi tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Ngành tiếng Nhật thương mại là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu lương trình bình ngành tiếng Nhật thương mại, các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua ngành tiếng Nhật thương mại là gì trước nhé! Ngôn ngữ Nhật thương mại tương tự với các ngành học về ngôn ngữ khác. Bên cạnh học về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, các bạn sinh viên sẽ được học thêm văn hóa của nước Nhật.

Cụ thể, khi học tiếng Nhật thương mại, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về văn hóa – ngôn ngữ Nhật Bản gồm:

  • Ngữ pháp tiếng Nhật Bản.
  • Nhập môn văn hóa Nhật.
  • Từ vựng thương mại tiếng Nhật.
  • Phiên dịch tiếng Nhật.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết. Đồng thời biết vận dụng kiến thức về công nghệ, thương mại và ngôn ngữ vào công việc thực tế mình sẽ làm.

Bên cạnh học về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, các bạn sinh viên sẽ được học thêm văn hóa của nước Nhật
Bên cạnh học về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, các bạn sinh viên sẽ được học thêm văn hóa của nước Nhật

Cơ hội việc làm của ngành tiếng Nhật thương mại

Song song về thắc mắc về mức lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại. Các bạn sinh viên rất muốn tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành này trên thị trường. Hiện nay, hai nước Việt Nhật đang hợp tác chặt chẽ với nhau trên nhiều lĩnh vực. Từ đó, đòi hỏi nhiều nguồn nhân lực trong ngành ngôn ngữ Nhật, mở ra nhiều cơ hội lớn cho các bạn sinh viên ngành thương mại, nhất là kinh tế – tài chính, công nghệ thông tin.

Nếu bạn trẻ nào muốn theo đuổi chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, có thể chọn theo hướng trở thành giáo viên ngôn ngữ Nhật hoặc trở thành chuyên gia ngôn ngữ học. Mấy năm trở lại đây, với sự phát triển ngày một mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn sinh viên thương mại mới ra trường. Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau như: Chuyên viên thương mại giao dịch, phiên dịch, kỹ sư cầu nối Nhật, biên dịch tiếng Nhật,…

Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau
Sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn sinh viên có thể xin việc ở nhiều vị trí khác nhau

Lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại

Mức lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại sẽ phụ thuộc vào năng lực, kỹ năng và vị trí làm việc của mỗi người. Đối với ngành ngôn ngữ Nhật thương mại, các bạn sinh viên chưa cần học hết 4 năm đại học đã có thể xin làm việc với mức thu nhập khá hấp dẫn. Cụ thể:

  • Đối với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương trung bình các bạn nhận được sẽ dao động từ 400 đến 700 USD/tháng. Quy đổi ra tiền Việt sẽ dao động từ 9 đến 15 triệu đồng/tháng.
  • Đối với các bạn sinh viên có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhất là vị trí trợ lý, quản lý, mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 1000 USD/tháng. Tương đương với 23 triệu đồng/tháng.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể nhận được 1500 USD/tháng. Mức lương này quy đổi ra tiền Việt là 34 triệu đồng/tháng. 
Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể nhận được 1500 USD/tháng
Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc từ 3 đến 5 năm trở lên, mức lương trung bình bạn có thể nhận được 1500 USD/tháng

Học ngôn ngữ Nhật tại Cao Đẳng Việt Mỹ có gì khác biệt?

Dưới đây là một số điểm khác biệt của chương trình học ngôn ngữ Nhật tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ mà bạn không nên bỏ qua:

Về chương trình đào tạo

Sinh viên sẽ được học giáo trình tiếng Nhật theo bản quyền Quốc tế. Những quyển giáo trình này được nhập khẩu trực tiếp từ nhà xuất bản danh tiếng ở trên thế giới. Đến năm thứ 2-3, sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu làm việc thực tế tại các doanh nghiệp nước ngoài từ 4-8 tháng để trau dồi kinh nghiệm thực tế.

Các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ được lựa chọn chuyên ngành theo khả năng lẫn sở thích của bản thân gồm: Tiếng Nhật công nghiệp thông tin và tiếng Nhật thương mại. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên còn được trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, kỹ năng sống, quản lý thời gian, tài chính,…thông qua hoạt động phát triển cá nhân.

Phương thức tuyển sinh tại CĐ Việt Mỹ đặc biệt

Bắt đầu năm 2020, công cụ về tra cứu xếp hạng học sinh của trường Cao Đẳng Việt Mỹ được áp dụng trong kỳ tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Các bạn thí sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm sẽ đạt điểm chuẩn để xét tuyển vào trường. 

Đặc biệt, top 30 bạn thí sinh sẽ đủ điều kiện để được thi xét học bổng vào trường Cao Đẳng Việt Mỹ. Công cụ tra cứu xếp hạng sẽ giúp các bạn sinh viên nắm bắt nhanh chóng tình học học tập của bản thân để cố gắng hơn.

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với chúng tôi tìm hiểu xong mức lương trung bình ngành tiếng Nhật thương mại. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học ngôn ngữ Nhật thương mại tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ

 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 28/09/2021

Danh mục: Tiếng Nhật, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *