QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Tìm hiểu quản trị doanh nghiệp là gì được khá nhiều bạn đọc quan tâm trước khi có quyết định theo học ngành nghề này. Nếu bạn cũng có hứng thú, đam mê với quản trị doanh nghiệp và cũng đang có mong muốn chọn lựa. Vậy thì chúng ta cùng điểm qua một số thông tin liên quan để có được đầy đủ thông tin chuẩn xác nhé!

Xem thêm: 

 

Quản trị doanh nghiệp là gì?

Nói về quản trị doanh nghiệp thì nó chính là các quy định, cơ chế được đúc kết và xây dựng. Mục đích chính là điều hành và quản lý hoạt động của một doanh nghiệp. Toàn bộ những quy định này được đặt ra với mục đích mang lại sự cân bằng về quyền lợi cho các bên. Cụ thể hơn sẽ là cổ đông, quản lý và cả khách hàng… Quá trình này diễn ra một cách liên tục với đầy đủ tổ chức bài bản, có mục đích rõ ràng.

Thí sinh ứng tuyển ngành học này sẽ được đào tạo toàn bộ những kiến thức chuyên sâu. Cung cấp đầy đủ toàn bộ kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu liên quan đến tổ chức, quản lý. Và cả sự điều hành toàn bộ chiến lược kinh doanh và phát triển sản xuất cũng như quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

Mặt khác còn được trang bị thêm các kỹ năng, ứng dụng thực tiễn cho nghề nghiệp. Nhờ vậy sau tốt nghiệp có đầy đủ kỹ năng, kiến thức nhằm triển khai mọi kế hoạch kinh doanh. Cũng như thành lập, điều hành doanh nghiệp. Kết hợp dự toán các chi phí để kiểm soát tình hình tài chính cho doanh nghiệp…

Việc làm và mức lương sau khi tốt nghiệp quản trị doanh nghiệp

Sau khi đã biết quản trị doanh nghiệp là gì thì tìm hiểu việc làm cùng mức lương sau tốt nghiệp cũng là điều mà khá nhiều bạn quan tâm. Do vậy chúng ta tiếp tục lần lượt phân tích vấn đề này ngay sau đây:

Giải đáp Quản trị doanh nghiệp là gì? Hãy lựa chọn Cao đẳng Việt Mỹ khi theo học ngành này.

Về việc làm ngành quản trị doanh nghiệp

Đối với lĩnh vực này sẽ có rất nhiều các vai trò, vị trí liên quan trong những đơn vị xây dựng, dịch vụ, phân phối kinh doanh của doanh nghiệp. Điển hình nhất chúng ta có thể điểm qua một số việc làm phổ biến bao gồm: Làm chủ doanh nghiệp; Đồng sáng lập một công ty; Nhân viên quản lý hành chính; Nhân viên tư vấn, bán hàng; Nhân viên kinh doanh; Quan hệ đối tác chiến lược; Giám đốc tài chính/ điều hành/ bán hàng/ phát triển kinh doanh…

Tùy thuộc theo chuyên ngành và mục đích, nguyện vọng của bản thân. Mà mỗi người từ đó có được định hướng việc làm ngay từ đầu. Nhằm cung cấp trang bị kỹ năng cần thiết khi theo học ngành nghề này.

Mức lương ngành quản trị doanh nghiệp ra sao?

Ngành quản trị doanh nghiệp là cánh cửa rộng mở của thị trường tuyển dụng nhân lực. Thu nhập của ngành nghề cũng khá hấp dẫn với đầy đủ lương, thưởng… Tuy nhiên con số lương vẫn còn phụ thuộc vào nhiều vị trí, nhiều môi trường mà có sự khác biệt.

Lương ngành quản trị doanh nghiệp theo kinh nghiệm

 • Sinh viên khởi điểm mới ra trường: Dao động 5 đến 6 triệu đồng/ tháng.
 • Kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm: Từ 7 đến 9 triệu đồng/ tháng.
 • Từ 2 năm trở lên: Dao động từ 11 triệu đồng đến 14 triệu đồng/ tháng.

Lương ngành quản trị doanh nghiệp theo vị trí công việc

 • Vị trí giám đốc Kinh doanh/ Marketing: Dao động 15 đến 20 triệu đồng/ tháng hoặc hơn.
 • Vị trí trưởng phòng: Dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng.
 • Vị trí phòng ban Marketing: Dao động từ 5 đến 10 triệu đồng/ tháng.
 • Vị trí nhân viên kinh doanh: Dao động từ 5 đến 12 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra còn có được cơ hội tăng cao thu nhập khi có kiến thức, kinh nghiệm về ngành nghề. Cũng như xây dựng được mối quan hệ trong ngành thì lúc đó cơ hội tìm việc làm bên ngoài như: Tư vấn phát triển cho khách hàng; Tìm kiếm khách hàng tiềm năng; Quản lý fanpage; Tự kinh doanh… Đều là các cơ hội tăng cao khả năng mang lại thu nhập cao cho mỗi người.

Cơ hội và mức thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp quản trị doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp của Cao đẳng Việt Mỹ có gì?

Theo học quản trị doanh nghiệp tại trường Cao đẳng Việt Mỹ được đông đảo các bạn quan tâm. Mang lại những ưu điểm nổi trội như:

Về mục tiêu chương trình

Cung cấp cho sinh viên kiến thức về ngành quản trị doanh nghiệp đầy đủ, chuẩn xác và rõ ràng. Sau tốt nghiệp, sinh viên đa năng kiến thức và nắm giữ vị trí quan trọng, khác nhau trong cơ cấu doanh nghiệp. Đảm bảo mang lại một tương lai đầy tươi sáng cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Về nội dung chương trình đào tạo

Các kiến thức quan trọng đều được nằm trong chương trình đào tạo, cụ thể như:

 • Kiến thức chung của ngành.
 • Kiến thức cơ sở như về kinh tế, marketing, quan hệ công chúng, hành vi khách hàng, tinh thần khởi nghiệp…
 • Kiến thức chuyên ngành như quản trị nhân sự, quản trị thương hiệu, quản trị doanh nghiệp, tổ chức sự kiện…
 • Các kiến thức về ngoại ngữ cùng tin học. 
 • Ngoài ra, còn có kỹ năng hỗ trợ như học kết hợp thực hành giúp sinh viên có kỹ năng làm việc tốt. Mục đích tăng cơ hội cho tương lai ngày càng phát triển hiệu quả hơn.

Về cơ hội việc làm

Sau tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp sinh viên chắc chắn có được một cơ hội rộng mở về nghề nghiệp. Có thể làm việc tại các vị trí khác nhau từ marketing, hành chính, nhân sự. Cho đến truyền thông, kinh doanh… Và đặc biệt cơ hội thăng tiến cũng ngày càng cao hơn.

Thực tập và kiến tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn về ngành quản trị doanh nghiệp.

Lời kết

Chắc chắn qua thông tin trên đây đã giúp bạn đọc rõ hơn về quản trị doanh nghiệp là gì. Mặt khác được tìm hiểu kỹ về mức lương và cả chương trình đào tạo ưu điểm tại Cao đẳng Việt Mỹ. Mọi thông tin về ngành nghề này cần hỗ trợ vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn của trường Cao đẳng Việt Mỹ ngay!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 06/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *