LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC DƯỢC

Câu hỏi liên thông cao đẳng lên đại học dược là thắc mắc của khá nhiều bạn hiện nay. Bởi vì chúng ta đều biết rằng học đại học dược được xem là mơ ước của rất nhiều bạn. Tuy nhiên không phải bất cứ bạn trẻ nào cũng đáp ứng điều kiện để đậu đại học dược ngay. Do vậy tìm đến cách học liên thông từ cao đẳng lên đại học dược được quan tâm rất nhiều. Nếu bạn cũng có cùng nhu cầu này nhưng vẫn còn vướng mắc nhiều vấn đề, vậy thì bài viết sau chúng ta đi vào phân tích thật kỹ nhé!

Xem thêm: 

 

Liên thông cao đẳng lên đại học dược có được không?

Như đã nói thi đỗ vào đại học dược chính là mơ ước của rất nhiều bạn hiện nay. Nhưng chẳng phải bất cứ ai cũng có đủ năng lực để thi đỗ chỉ một lần duy nhất sau tốt nghiệp THPT. Vì vậy con đường đi từ cao đẳng lên đại học dược được nhiều bạn quan tâm để thực hiện ước mơ này. Vậy liên thông từ cấp bậc cao đẳng lên đại học dược được hay là không, chúng ta cùng đi vào phân tích nhé.

Giải đáp liên thông cao đẳng lên đại học dược có được không?

Có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học dược hay không?

Theo quy định từ Bộ giáo dục và Đào tạo thì liên thông từ cao đẳng lên đại học dược là ĐƯỢC. Và đây chính là con đường tốt nhất giúp cho các bạn thực hiện đam mê, mơ ước bước vào con đường giảng đường đại học của mình. Chính vì lẽ đó các bạn đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng y dược vẫn hoàn toàn an tâm. Hoàn toàn tự tin đăng ký vào khóa liên thông đại học dược.

Yêu cầu, điều kiện liên thông từ cao đẳng lên đại học dược

Các bạn cần chú ý rằng, để liên thông cấp bậc cao đẳng lên đại học dược phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra đó là:

 • Thí sinh nếu tham gia học liên thông đại học dược cần có trình độ chuyên môn từ cấp bậc trung cấp, cao đẳng thuộc về ngành và nhóm ngành liên quan chăm sóc sức khỏe. Điển hình như là Hộ sinh, Dược, Điều dưỡng Y sĩ đa khoa…
 • Thí sinh liên thông đại học dược cần đảm bảo lý lịch trong sạch và không nằm trong thời gian đang thi hành án.
 • Thí sinh nếu là cán bộ và nhân viên hiện đang làm việc tại cơ sở y tế đòi hỏi có các giấy tờ xác nhận chứng minh của đơn vị làm việc đó.
 • Thí sinh cần đảm bảo hồ sơ và lý lịch tham gia học tập phải được sự xác nhận từ chính quyền địa phương nơi bản thân đang sinh sống làm việc.
 • Thí sinh nếu tốt nghiệp cao đẳng dược từ loại khá trở lên thì sẽ nhanh chóng được tham gia học liên thông đại học dược ngay.
 • Thí sinh nếu tốt nghiệp với bằng trung bình thì đòi hỏi cần có ít nhất 1 năm làm việc thì mới được tham gia dự tuyển liên thông.

Với các đối tượng dự tuyển học khác ngành khi muốn liên thông đại học được đòi hỏi phải có giấy xác nhận chuyển ngành. Nó chính là điều kiện quan trọng và bắt buộc tuyệt đối không được bỏ qua.

Tầm quan trọng khi học liên thông cao đẳng lên đại học dược

Nhu cầu học liên thông từ cao đẳng lên đại học dược được khá nhiều các bạn chọn lựa. Lý do vì nó mang lại tầm quan trọng to lớn như sau:

Có được mức lương cao hơn trong tương lai

Bởi lẽ chúng ta đều biết rằng sau khi sở hữu tấm bằng đại học dược thì mức lương nhận được sẽ tốt hơn nhiều so với trình độ cao đẳng. Ngoài ra nhu cầu tuyển sinh viên tốt nghiệp đại học dược hiện tại đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ.

Sau khi học liên thông lên đại học dược bạn sẽ có nhiều cơ hội công việc cùng mức lương phù hợp mong muốn của bản thân mình.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều cơ hội làm việc tại doanh nghiệp/ đơn vị hệ thống ngành dược mà nhà trường đã liên kết.

Cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn và càng thăng tiến

Sau khi học liên thông lên đại học dược là cơ hội giúp bạn nâng cao hiểu biết cùng kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn ngành dược. Bởi chúng ta cần biết rằng có thể với nhiều ngành nghề khác sẽ không cần coi trọng bằng cấp nhiều. Thế nhưng đối với ngành y liên quan trực tiếp cho sức khỏe, tính mạng con người thì điều này đặc biệt quan trọng.

Chính tấm bằng này sẽ cho thấy được trình độ cùng năng lực chuyên môn của bạn hiện đang ở mức nào. Do vậy để được xem xét và đề cử một chức vụ cao, bạn nên học liên thông lên để mang lại trình độ cao cho bản thân của mình. Góp phần mang lại một tương lai đầy tươi sáng và rộng mở hơn cho bạn.

Có cơ hội mở rộng mối quan hệ nhiều hơn

Chúng ta đều biết rằng mối quan hệ trong xã hội ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng mà đặc biệt là trong công việc. Khi bạn theo học liên thông cao đẳng lên đại học dược thì có được cơ hội tiếp xúc cùng nhiều giảng viên, đồng nghiệp mới… Đó đều là các mối quan hệ mà bạn nên nắm giữ.

Bởi vì, khi có được nhiều mối quan hệ cũng đồng nghĩa bạn dễ nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác. Toàn bộ đều góp phần quan trọng để công việc của bạn ngày càng có sự phát triển một cách mạnh mẽ.

Có thời gian học tập linh hoạt hơn

Tầm quan trọng khi theo học liên thông từ cao đẳng lên đại học nữa đó là thời gian học tập khi đó cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Bởi vì thường các lớp học sẽ tổ chức vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần. Hoặc cũng có thể tổ chức vào hai ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần nên vô cùng thuận tiện cho việc đi làm của bạn.

Bạn thật sự dễ dàng để sắp xếp cũng như chọn lựa cho mình khung giờ phù hợp. Như vậy mới không ảnh hưởng đến các công việc khác của bản thân mình.

Chương trình đào tạo ngắn

Theo học liên thông từ cao đẳng lên đại học sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 1.5 năm. Thời gian ngắn bằng một nửa so với những bạn học đại học nhưng vẫn có được một tấm bằng đại học chính quy. Đặc biệt vẫn được trang bị đầy đủ về kiến thức cũng như kỹ năng của chương trình đại học dược.

Chương trình đào tạo ngắn hạn với hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Mất bao lâu khi học liên thông đại học dược?

Bằng liên thông đại học dược từ cao đẳng có giá trị ngang với tấm bằng chính quy. Chính điều này giúp cho các bạn sau khi ra trường hoàn toàn không phải tự ti, lo lắng khi đi xin việc với tấm bằng liên thông này. Bởi vì bằng cấp đều như nhau và một phần quan trọng của điều kiện tuyển dụng. Nhưng song song đó vẫn chính là tay nghề, kiến thức, khả năng làm việc của mỗi người.

Và thời gian liên thông cao đẳng lên đại học dược theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ khoảng 1 năm rưỡi. (Với những bạn thí sinh có bằng trung cấp liên thông lên đại học dược mất khoảng thời gian 3 năm). Khoảng thời gian này khá ngắn giúp cho bạn sở hữu được tấm bằng đại học dược như mơ ước.

Ngoài ra, khi học liên thông cao đẳng lên cấp bậc đại học dược thì các trường thường tổ chức vào buổi tối, ngoài khung giờ hành chính. Hoặc cũng có thể tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Chính thời gian này giúp cho việc học liên thông từ cao đẳng lên đại học dược sẽ thuận lợi hơn, thoải mái hơn. Đáp ứng tốt nhu cầu vừa học vừa làm của rất nhiều các bạn thí sinh.

Đặc biệt với trường hợp nếu là cán bộ, nhân viên đang trong thời gian đi làm. Thì chính thời gian học này sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập. Có thể khẳng định rằng Bộ giáo dục và Đào tạo đã tạo mọi cơ hội để các bạn thực hiện đam mê học tập của mình.

Trường nào đào tạo liên thông cao đẳng lên đại học dược?

Nói về trường đào tạo liên thông cao đẳng lên cấp bậc đại học dược sẽ có khá nhiều. Không chỉ ở miền Bắc mà còn có cả ở miền Nam để các bạn thí sinh có thể chọn lựa cho phù hợp. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo mà các bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa nhé:

Trường Đại học Y Hà Nội; Đại học Dược Hà Nội; Học viện Quân y; Đại học Y Dược TPHCM; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Đại học Y Dược Cần Thơ; Đại học Y Dược Thái Bình và Đại học Y Dược Huế.

Đây đều là những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được nhiều thí sinh chọn theo học. Nếu có nhu cầu liên thông lên đại học dược tại các trường này, các bạn có thể tra cứu trên web của trường mà mình muốn theo học.

Ngoài ra để biết ngôi trường có đáp ứng tốt được nhu cầu của mình hay không. Thì bạn cũng có thể dựa vào một số tiêu chí quan trọng bao gồm:

 • Ngôi trường đảm bảo rằng có cơ sở vật chất tốt cùng với trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy và thực hành.
 • Sinh viên theo học được đi thực tập đúng theo chuyên ngành để hỗ trợ cho kiến thức được khắc sâu hơn.
 • Có được môi trường học tập mang lại sự chuyên nghiệp, giáo trình đào tạo đạt chuẩn.
 • Có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm giảng dạy và đam mê nhiệt huyết với ngành nghề.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, hóa chất, dụng cụ… Phục vụ tốt cho nhu cầu học tập.
 • Có đầy đủ các phòng thí nghiệm đảm bảo rộng rãi…
Cao đẳng Việt Mỹ liên kết với hệ thông các trường đại học nhằm hỗ trợ sinh viên liên thông cao đẳng lên đại học dược.

Lời kết

Một số thông tin của bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn khi có nhu cầu liên thông từ cao đẳng lên đại học dược. Ngoài ra một lưu ý nữa đó là bạn cần đảm bảo rằng nắm vững kiến thức khi theo học tại cấp bậc cao đẳng. Vì nó được xem là kiến thức nền tảng, sơ bộ hỗ trợ tốt hơn cho việc theo học đại học sau này. Tránh trường hợp những trường cao đẳng theo học không đảm bảo chất lượng khiến cho sinh viên bị “mất gốc”.

Hiện tại trường Cao đẳng Việt Mỹ chính là địa chỉ đào tạo cấp bậc cao đẳng dược được đông đảo các bạn sinh viên chọn lựa. Đến đây bạn sẽ được học với đội ngũ giảng viên giỏi, trình độ cao, tận tâm và hết lòng vì sinh viên. Có đầy đủ hệ thống máy móc, phòng ốc hỗ trợ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Như vậy bạn sẽ có được cơ sở nền tảng tốt phục vụ cho nhu cầu liên thông cao đẳng lên đại học dược về sau của mình.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 07/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *