Sinh viên BTEC Việt Mỹ “Học hết sức, chơi hết mình” – Chuyến kiến tập, học tập sang chảnh tại Phan Thiết

Trải nghiệm ngoài lớp học không chỉ giúp sinh viên có góc nhìn thực tế hơn về ngành nghề mà còn là tiền đề cho sự phát triển tương lai của các bạn. Với chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC tại Cao đẳng Việt Mỹ, trải nghiệm ngoài lớp học trong môi trường Quốc tế còn là sự kết nối và những bài học về kỹ năng sống, kỹ năng làm việc.

Vừa qua ngày 27 đến 29/12/2020, khoa Quốc tế BTEC trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tổ chức chuyến kiến tập thực tế đáng nhớ tại thành phố biển Phan Thiết dành cho sinh viên khóa 2019 và 2020. Qua chuyến đi lần này, các bạn sinh viên không chỉ đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu mà còn có thêm thật nhiều kỷ niệm “Cùng học, cùng chơi, cùng trưởng thành” tại ngôi nhà Việt Mỹ.

Sinh viên tham quan và học tập ở các resort nổi tiếng chuẩn Quốc tế tại Thành phố Phan Thiết.

Trong chuyến kiến tập tại “Thiên đường resort”, sinh viên BTEC HND in Hospitality – Quản trị khách sạn và sinh viên BTEC HND in Business – Quản trị doanh nghiệp đã đến tham quan và học ở tại 04 resort nổi tiếng tại Phan Thiết gồm: SeaLink Resort 5*, TTC Hotel 4*, Swiss Village Resort & Spa 4*, Sea Horse 4*.

Tại đây, các anh chị với vai trò là quản lý, trưởng bộ phận các phòng ban trong resort, hotel đã dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong suốt hành trình làm nghề từ khó khăn cho đến thành công. Ngoài ra, các anh chị còn tận tình hướng dẫn các nghiệp vụ gồm: Lễ tân, nhà hàng, buồng phòng, sự kiện, Marketing, thức ăn và thức uống, chăm sóc khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống.

Sau khi nghe các anh chị quản lý và nhân viên resort chia sẻ, các bạn sinh viên còn được thực hành các nghiệp vụ trực tiếp tại resort gồm: Check- in, check- out của nghiệp vụ Lễ tân, hóa thân thành một housekeeping thực thụ thực hành nhiệm vụ setup phòng nghỉ ngơi theo đúng chuẩn của resort. Khi tích lũy các bài học kinh nghiệm từ các anh chị quản lý và nhân viên tại các resort có tiếng ở Phan Thiết, tất cả các bạn sinh viên trở về phòng và thực hiện dọn dẹp, sắp xếp phòng và quay clip để hoàn thành bài assignment (bài tập cuối khóa).

       

Cùng sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ “Học hết sức, chơi hết mình”

Ngoài học tập, các bạn sinh viên BTEC của chúng ta còn được trải nghiệm cảm giác sang chảnh khi được nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Resort 4* Sea Horse và tận hưởng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tại đây.

“Học có chơi, chơi có học” không chỉ học tập, các bạn còn được tham gia chương trình giải trí đầy màu sắc như:

  • Teambuilding trên bãi biển: Các bạn sinh viên chơi các trò chơi vận động theo đội nhóm chứng minh sức trẻ, khỏe của mình trên bãi biển.
  • Chương trình Gala Dinner: Cho các bạn thể hiện sự tự tin khoe cá tính bằng những bộ đồ sang trọng nhiều màu sắc “lấp la lấp lánh” và những trò chơi cực kì vui nhộn trên sân khấu.

Chương trình giải trí trong chuyến đi này với mục đích gắn kết các ngành lại với nhau và ghi dấu ấn về kỷ niệm đẹp, ký ức thanh xuân tuyệt vời tại gia đình Việt Mỹ của chúng ta.

 

Những bài trắc nghiệm kỹ năng mềm sau hành trình 3 ngày 2 đêm

Kết thúc chuyến đi, sinh viên chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC trường Cao đẳng Việt Mỹ đã bổ sung cho hành trang tương lai mình không ít những bài học gồm:

  • Học hỏi và rèn luyện thái độ, tác phong chuyên nghiệp
  • Tìm hiểu cơ cấu tổ chức của resort, chức năng nhiệm vụ từng vị trí cụ thể
  • Tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh tại các resort
  • Phát huy tinh thần làm việc tập thể, đội nhóm
  • Tự tin trong giao tiếp và xử lý tình huống, …

 

Phóng viên Việt Mỹ cảm nhận rằng chuyến đi lần này các bạn sẽ tích lũy thêm nhiều bài học kinh nghiệm cho tương lai của các bạn sau này. Chúc các bạn thành công trên con đường mà các bạn đã chọn.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 04/01/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện, Uncategorized

Tags: BTEC HND in Business, BTEC HND in Hospitality Management, Cao đẳng Quốc tế BTEC

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *