Sinh viên chuyên ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại kiến tập thực tế tại Trung tâm Giáo dục Nhật Bản Izumi

Với phương châm đào tạo Thực học – Thực nghiệp, kết nối doanh nghiệp chặt chẽ trong từng chuyên ngành, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ luôn được tạo điều kiện để kiến tập, học tập và trải nghiệm với doanh nghiệp. Điều này vừa là cầu nối giảm thiểu khoảng cách giũa trường học và doanh nghiệp vừa là cơ hội để sinh viên có thể tạo dấu ấn với nhà tuyển dụng. 

Bám sát phương châm đào tạo đó, sinh viên chuyên ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại khóa 2017 vừa qua đã có chuyến kiến tập thực tế tại Trung tâm Giáo dục Nhật Bản Izumi. Trong ngày 04 và 18 tháng 12 năm 2019, các bạn sinh viên của khóa 2017 đã được Thầy Sekito Noriyuki – Giám đốc Trung tâm trực tiếp đón tiếp, hướng dẫn, chia sẻ và phỏng vấn kỹ năng. 

IZUMI là thành viên của Tập đoàn giáo dục I-Cube đến từ Nhật Bản, với 40 năm kinh nghiệm, đào tạo trên 5000 học viên mỗi năm. Trung tâm IZUMI không đơn thuần chỉ cung cấp kiến thức mà còn là nơi giúp trẻ trang bị và rèn luyện những kỹ năng thực tế trước khi vận dụng vào cuộc sống. Sứ mệnh của IZUMI là “Bằng nỗ lực và tri giác, chúng tôi không ngừng thử thách và cải thiện bản thân để phát triển con người và đóng góp cho xã hội”.

Chuyến kiến tập ngày 04/12/2019 là tiền đề cho buổi phỏng vấn giả định hoàn toàn bằng tiếng Nhật cực kì quan trọng giữa các bạn sinh viên lớp tiếng Nhật khóa 2017 với thầy Sekito Noriyuki tại Trung tâm tiếng Nhật IZUMI sắp tới.

Tại buổi kiến tập lần này, thầy Sekito Noriyuki đã trực tiếp trò chuyện, hướng dẫn cùng các bạn sinh viên, giúp các bạn bổ sung thêm sự am hiểu về những yêu cầu và cách thức phỏng vấn của người Nhật, cũng như cách tạo thiện cảm với người đối diện. Hạnh phúc hơn, các bạn sinh viên còn được các thầy cô hướng dẫn tận tình về văn hóa làm việc của người Nhật, cách bố trí nội thất và màu sắc theo phong cách Nhật.

Hãy cùng xem phóng viên Việt Mỹ mô tả về không gian rất Nhật Bản tại Izumi nhé:

  • Giày dép sẽ được để ngay ngắn bên ngoài tạo cảm giác như bạn đang ở chính ngôi nhà của mình.
  • Sàn nhà luôn bóng loáng, sạch sẽ.
  • Tất cả giáo viên mặc vest khi đến lớp dạy.
  • Người Nhật rất hiếu khách.
  • Không có sự phân biệt giữa quản lý và nhân viên,

   

Còn rất nhiều điều bất ngờ về buổi kiến tập và phỏng vấn trực tiếp giữa sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ và thầy Sekito Noriyuki, hãy đón tiếp để đọc phần 2 nhé.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 31/12/2019

Danh mục: Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại

Tags: phien dich tieng Nhat, phiên dịch tiếng nhật kinh tế thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *