Sinh viên ngành Quan hệ công chúng ra trường có thể làm gì?

Tại Việt Nam, trong nhiều năm gần đây ngành Quan hệ công chúng (QHCC) đã thực sự là nhóm ngành không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và chưa hề có dấu hiệu ‘hạ thiệt’ trong thị trường lao động. Trái lại với các nhóm nghề khối kinh tế, ngân hàng, nông nghiệp, …luôn rơi vào ‘khủng hoảng nhân sự’ ‘cung nhiều hơn cầu’ thì sinh viên tốt nghiệp ngành QHCC luôn được ‘săn đón’ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay từ khi chưa ra trường. Xu hướng chọn và học ngành quan hệ công chúng cũng từ thế mà tăng lên, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn QHCC là mục tiêu phấn đấu học tập và phát triển sự nghiệp của mình.

Với mức lương khởi điểm dành cho sinh viên mới ra trường 5-10 triệu đồng, nếu có kinh nghiệm và ngoại ngữ, những người làm PR có thể tìm một công việc lương cao từ vài nghìn USD trong môi trường làm việc quốc tế năng động, chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Dưới đây, là 7 nghề mà một sinh viên quan hệ công chúng sau khi ra trường có thể ‘apply’:

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 21/08/2018

Danh mục: Quan hệ công chúng, Tin tức - sự kiện