Cao đẳng Việt Mỹ thắng lớn tại cuộc thi Hackathon “Solana Consumer Hack 04”

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Ngày 7 và 8/7 vừa qua, các sinh viên xuất sắc ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) đến từ Cao đẳng Việt Mỹ đã có cơ hội phô diễn tài năng tại cuộc thi Hackathon mùa 4 năm 2023 với tên gọi “Solana Consumer Hack”.

Khi các coder “chạy marathon”

Trải qua liên tục 2 ngày coding & 3 giờ chạy demo sản phẩm, các đội đến từ 3 trường Cao đẳng đã phải đối mặt với những phần thi hết sức thử thách và gay cấn. Từ phần lên ý tưởng, viết code đến thuyết trình sản phẩm đều thể hiện cá tính riêng và năng lực sáng tạo của từng đội.

Cao đẳng Việt Mỹ có tổng cộng 4 đội đã chính thức bước vào cuộc tranh tài kéo dài 2 ngày với các “đội quân” đến từ Cao đẳng Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT: đội GV, đội SUPERSTARS, đội NGBE, đội HELLO WORLD.

Các đội lần lượt lên thuyết trình về tác phẩm của mình trong ngày thi số 2

Danh sách thắng giải

Cuộc thi vừa kết thúc cũng là lúc kết quả được công bố. Đầu tiên là Danh sách đội thi đoạt giải thưởng chung cuộc:

  • Giải Nhất thuộc về đội NFTs LoansX.
  • Giải Nhì thuộc về đội Mungbean (HELLO WORLD)
  • Giải Ba thuộc về đội Cross chain P2P Messaging.
  • Giải Tư thuộc về đội Solo leveling Real estate in sandbox game.

Tiếp theo là các đội xuất sắc nhất ở từng phần mã hóa:

  • Đội Mungbean (HELLO WORLD): Best of Backpack.
  • Đội Cross chain P2P: Best of Wormhole.
  • Đội NFTs LoansX: Best of Helius, Best of Elusiv.

Đại diện các tuyển thủ của đội Mungbean (Helloworld) đến từ trường Cao đẳng Việt Mỹ lần lượt lên nhận 02 giải của cuộc thi là Giải nhì và Giải Best of Backpack.

Theo đó, xin chúc mừng đội Mungbean (Helloworld) của Cao đẳng Việt Mỹ đã xuất sắc giành được 2 giải thưởng. Quả là tuổi trẻ tài cao!

Chia sẻ của các “tuyển thủ” Mungbean (Helloworld)

Mungbean (Helloworld) là một trong bốn đội đại diện Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tham gia vòng chung cuộc của cuộc thi Solana Consumer Hack 04. Các bạn là sinh viên ngành Công nghệ thông tin K23. Sau khi được xướng tên ở cả hai hạng mục giải thưởng, nhóm ekip truyền thông của Cao đẳng Việt Mỹ đã có buổi trò chuyện nhanh cùng bạn Trần Nhật Mỷ – trưởng nhóm.

Q: Khó khăn mà các bạn gặp trong quá trình tham gia cuộc thi là gì?

A: Dạ, vì đây cũng là lần đầu tiên tụi em tiếp cận với blockchain nên thời gian đầu tụi em cũng gặp rất nhiều khó khăn. Là đội trưởng, em đã chỉ cho các bạn các phần mềm, và các cách để các bạn dễ dàng tiếp cận với Blockchain.

Q: Bạn cảm thấy như thế nào khi đạt được giải thưởng ngày hôm nay?

A: Đội em rất bất ngờ vì chúng em chỉ là newbie trong mảng này. Thế mà chúng em được đến tận hai giải thưởng của cuộc thi! Chúng em rất vui sướng ạ.

Q: Có được giải thưởng này các bạn sẽ dùng tiền thưởng để làm gì?

A: Dạ team em sẽ đầu tư cho việc học. Theo học ngành Công nghệ Thông tin nên team em sẽ đầu tư cho những thứ phục vụ cho học tập và công việc mai sau như: các phần mềm, hay công nghệ, máy móc,…

Q: Sau cột mốc ngày hôm nay, các bạn dự định sẽ làm gì tiếp theo ở tương lai khi theo học ngành Công nghệ Thông tin?

A: Dạ team vẫn sẽ tiếp tục tạo dựng nên những website, những phần mềm thân thiện hơn với người dùng, giúp mọi người dễ sử dụng hơn, giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống hơn.

Tất cả tuyển thủ từ 3 trường Cao đẳng cùng chup ảnh lưu niệm tại Hackday 2023

Cao đẳng Việt Mỹ tự hào là một trong những trường cao đẳng tốt về cả cơ sở vật chất lẫn chất lượng đào tạo. Khi chọn học ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) tại trường, mỗi sinh viên viên đều có cơ hội được tham gia các cuộc thi lớn trong ngành. Việc tham gia vào những sân chơi như Hackathon mùa 04 sẽ giúp các bạn sinh viên ngành CNTT có thêm kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng chuyên môn cũng như chuẩn bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho hành trình phát triển sự nghiệp sau này của các bạn.

Đội ngũ giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi nguyện vọng của sinh viên. Chính điều này đã giúp cho rất nhiều sinh viên Việt Mỹ được “chắp thêm đôi cánh”, tự tin thể hiện bản lĩnh của mình trong mắt nhà tuyển dụng ở thời buổi cạnh tranh cao về năng lực.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

 

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *