KHOA CNTT | Workshop “Từ việc học đến việc làm” dành cho sinh viên đam mê IT của ngành Công nghệ thông tin

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Với chủ đề “Từ việc học đến việc làm” trên hành trình trở thành nhân viên IT, buổi workshop đã thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin diễn ra vào ngày 16/10 vừa qua.

Buổi workshop hướng đến mục đích giúp sinh viên học công nghệ thông tin xác định được mục tiêu công việc khi ra trường và lộ trình học để đạt được mục tiêu. Với sự chia sẻ của diễn giả Mr. Lê Hồng Kỳ:

  • Web Developer FPT Software
  • CEO R2S

Xoay quanh nội dung chính về hành trình trở thành nhân viên IT, cơ hội và thách thức đối với sinh viên ngành CNTT cùng các vị trí công việc IT hiện nay và lộ trình học cho từng vị trí, diễn giả Lê Hồng Kỳ nhấn mạnh việc mình muốn làm gì sẽ học cái đó để không lãng phí thanh xuân, công sức và tiền bạc. Diễn giả đưa ra lời khuyên dành cho sinh viên công nghệ thông tin nói chung và những “IT-ers” tương lại nói riêng là, nên phát triển nghề theo chiều dọc, biết sâu và tập trung vào vị trí công việc mình muốn hướng đến.

Diễn giả Lê Hồng Kỳ chia sẻ cùng sinh viên Việt Mỹ tại workshop “Từ việc học đến việc làm”

Bên cạnh chia sẻ về hành trình sự nghiệp, anh Hồng Kỳ đã chỉ ra điểm thiếu sót trong góc nhìn giữa nghề nghiệp muốn làm và kỹ năng đang học của sinh viên đối với mỗi ngành nghề.

Sinh viên Việt Mỹ chia sẻ việc học và đưa ra thắc mắc cần được giải đáp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Cuối chương trình, đứng trước những thắc mắc của sinh viên về lộ trình học 7 kỳ của ngành, cơ hội việc làm trong thị trường cũng như khó khăn để “trụ” cùng nghề,… diễn giả cùng thầy Trưởng ngành Công nghệ thông tin đã củng cố bằng việc đưa ra lời khuyên nên học chắc nền tảng từ ngôn ngữ lập trình, cơ sở dữ liệu,… mà tại trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo rất chi tiết và bài bản.

Thầy Trần Công Mua – Trưởng ngành Công nghệ thông tin gửi gắm đến sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Việt Mỹ tại cuối buổi workshop
Workshop “Từ việc học đến việc làm” chỉ có tại Cao đẳng Việt Mỹ, hy vọng không những củng cố kiến thức và động lực cho sinh viên đam mê IT mà còn mở thêm cơ hội cho các ngành nghề liên quan tại Việt Mỹ.
Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *