Ngành Thiết Kế Đồ Họa báo cáo kết quả thành công tại Hội Nghị Sơ Kết Giữa Kỳ Dự Án Đan Mạch

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Ngày 29/03/2023 vừa qua, Khoa Thiết Kế trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tham gia Hội nghị Đối ngoại chính sách và sơ kết giữa kỳ trong Dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam – Hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch giai đoạn II (VDV).

12 trường Cao đẳng trong khuôn khổ dự án cùng chụp ảnh với các vị đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của:

 • TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp
 • Ông Đỗ Văn Giang – Phó vụ trưởng Vụ Đào tạo Chính quy
 • Ông Nguyễn Chí Trường – Vụ trưởng vụ Kỹ năng nghề
 • Ông Torben Schuster – Tư vấn trưởng dự án VDV – Bộ giáo dục và trẻ em Đan Mạch
 • Ông Jesper Blaabjerg Holm – Tham tán giáo dục
 • Bà Nguyễn Hải Hà – Cán bộ dự án từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Cùng 12 trường Cao đẳng trên toàn quốc thuộc khuôn khổ dự án.

Ngành Thiết Kế Đồ Họa của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tự hào là đơn vị ngoài công lập duy nhất được lựa chọn tham gia dự án.

Ông Torben Schuster – Tư vấn trưởng dự án VDV phát biểu tại buổi hội nghị

Ông Torben Schuster – Tư vấn trưởng dự án VDV đã sơ kết kết quả mà Dự án đạt được từ năm 2019 tới nay. Dự án nhận được nhiều thành công và kinh nghiệm tích cực từ các trường tham gia nói chung và Khoa Thiết Kế trường Cao đẳng Việt Mỹ nói riêng, tính từ tháng 10 năm 2022 vừa qua.

Cô Võ Thị Thu Hằng (áo xanh, cầm bút) – Trưởng khoa Thiết kế trường Cao đẳng Việt Mỹ tham gia chia sẻ thông tin và đóng góp ý kiến tại hội nghị 

Ngành Thiết Kế Đồ Họa của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ chính thức tham gia vào Pha II của “Dự án Hợp tác ngành chiến lược về đào tạo nghề giữa Việt Nam và Đan Mạch từ ngày 15 tháng 11 năm 2019. Tổ công tác tại trường dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu và chịu trách nhiệm chính là Cô Võ Thị Thu Hằng đã tham gia các hoạt động của Dự án từ tháng 12 năm 2019 đến nay. Các nội dung tập huấn từ dự án:

 • Phân tích nghề
 • Tập huấn giảng viên xây dựng chương trình
 • Thành lập Hội đồng kỹ năng nghề địa phương
 • Khảo sát nhu cầu doanh nghiệp địa phương
 • Xây dựng khung chương trình đào tạo
 • Biên soạn đổi mới nội dung giáo trình.
 • Doanh nghiệp tham gia rà soát, góp ý chỉnh sửa giáo trình.
 • Tổ chức lớp thí điểm.
Tập thể giảng viên khoa Thiết kế của nhà trường cùng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu

Gián đoạn trong thời điểm đại dịch bùng phát, dự án đã tổ chức các đợt tập huấn trực tuyến để ứng phó và thích nghi với tình hình. Vào đầu năm 2022, khi các lệnh hạn chế đi lại được hoàn toàn gỡ bỏ, các cán bộ của dự án đã tiếp tục thúc đẩy hoạt động hội thảo và tập huấn để tiếp tục hỗ trợ tổ công tác tại các trường. Tháng 4 năm 2022, Khoa Thiết Kế của Cao Đẳng Việt Mỹ đã được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu để tham gia hết giai đoạn còn lại của dự án vào ngày 31 tháng 12 năm 2023. Các hoạt động đã được triển khai trong năm 2022 là:

 • Khóa học nâng cao năng lực về giáo dục nghề nghiệp dành cho các giảng viên trong khoa.
 • Hội thảo gắn kết năng lực người học tại trường và công việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Các cơ hội học bổng Danida về Quản trị thay đổi tổ chức dành cho cán bộ lãnh đạo.

Thông qua các hoạt động hữu ích được cung cấp bởi các chuyên gia từ Dự án, Tổ công tác tại trường đã xây dựng được Chương trình đào tạo đổi mới vào năm 2021 theo Bảng phân tích nghề DACUM, cùng với đội ngũ giảng viên có phương pháp giảng dạy đa dạng và linh hoạt, tạo động lực và hứng thú cho người học. Khởi điểm khi tham gia dự án, ngành thiết kế đồ họa tại trường chỉ có 20 sinh viên theo học (tháng 12 năm 2019). Số lượng sinh viên mới đã tăng trưởng theo từng năm với mức tăng trưởng vượt trội 238% trong 4 năm, từ 2019 đến 2022. Thành công này đến từ Khóa học tập huấn giáo viên vào tháng 8 năm 2022 do Dự án tổ chức.

Sắp tới đây, Cao đẳng Việt Mỹ cũng chờ đón đợt trao đổi giáo viên Đan Mạch – Việt Nam, là một hoạt động quan trọng của dự án vào cuối năm 2023.

Ngoài ra trong hội nghị, ông Torben Schuster còn chia sẻ thêm về những mục tiêu, hoạt động mới trong giai đoạn tiếp theo của Dự án với hi vọng mang nhiều về thành tựu hơn cho môi trường đào tạo nghề tại Việt Nam.

Đây còn là cơ hội phát triển vô cùng ý nghĩa đối với sinh viên Khoa Thiết Kế của Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Chính sách đào tạo “KÉP” giữa nhà Trường và Doanh nghiệp của Dự án giúp định hướng nâng cao chất lượng tốt nghiệp cho sinh viên cũng như năng suất làm việc tại Doanh nghiệp trở nên khả quan hơn, đầy hứa hẹn cho những mầm non mới xây dựng Nước nhà.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

 

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *