Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ tham quan một trong Top 15 công ty IT có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 – Công ty Restaff

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Vào ngày 19/05/2023 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) của trường Cao đẳng Việt Mỹ đã có cơ hội đến tham quan công ty Restaff – một trong top 15 công ty IT có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong 4 năm liền.

Restaff, công ty đến từ Na Uy được thành lập từ năm 2007 và hiện tại có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, Restaff có các team phát triển công nghệ đang làm việc cho các công ty khác nhau bao gồm InBusiness AS, Onix AS và Wellbarrier AS. Họ là những công ty danh tiếng ở Na Uy, Singapore và Mỹ. Tại Restaff, công ty đi theo concept chủ đạo là thiết lập các team Công nghệ Thông tin (CNTT) cho khách hàng toàn cầu, cùng với đó là đội ngũ quản lý có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam. Restaff luôn mang đến một môi trường làm việc thân thiện, linh hoạt và vui vẻ, và luôn đề cao tính minh bạch và đối thoại công khai trong các hoạt động.

Mở đầu buổi tham quan, các bạn được các đại diện Công ty Restaff chia sẻ sơ lược về công ty, lịch sử hình thành cũng như văn hoá làm việc tại công ty. Vì đặc thù là những team hoạt động riêng biệt với từng dự án, các bạn cũng đã được những anh chị đến từ các team dự án khác nhau chia sẻ, giao lưu, trao đổi thêm về công việc cũng như những khó khăn đã trải qua trong thực tế khi làm việc trong ngành IT.

Anh Giang Martin Tran, CEO và anh Diệp Trung Tín, Operation Care-taker chia sẻ về Restaff với sinh viên

Đại diện Công ty Restaff chia sẻ: “Trong việc công nghệ đang thay đổi theo từng ngày, các bạn nên liên tục đúc kết kinh nghiệm, học hỏi và không ngại sai để có thể phát triển bản thân nhiều hơn nữa. Nếu đây là một ngành bạn đủ yêu thích, thì hãy lấy điều đó là động lực để có thể vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Ngoài ra, kỹ năng teamwork và soft-skill rất quan trọng trong công việc, vì thế các bạn hãy trao dồi thật nhiều kỹ năng trong quá trình học tại trường để có thể tự tin tham gia vào một công ty trong tương lai.”

Các anh chị từ các team dự án chia sẻ thêm về công việc thực tế tại công ty mà họ đang làm việc

Đặc biệt, các bạn được lắng nghe thêm từ đại diện Restaff về những kỹ năng cần thiết trong việc ứng tuyển vào một doanh nghiệp. Các bạn được nghe chia sẻ về cách viết profile, CV như thế nào là mạch lạc và chính xác, cách viết email đến nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp nhất. Song với đó, các bạn được hướng dẫn thêm về những thông tin có và không nên có trong một CV, những kinh nghiệm cũng như thành tựu phù hợp với vị trí ứng tuyển để có thể tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Tiếp theo, các bạn được tham quan một vòng văn phòng Restaff, những khu vực hoạt động của những team dự án như Onix AS, team Wellbarrier AS,…

Các bạn tham quan một vòng công ty Restaff

Cuối buổi tham quan, đại diện Cao đẳng Việt Mỹ là thầy Trần Công Mua – Trưởng ngành CNTT (Ứng dụng phần mềm) đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Restaff khi đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đến lắng nghe chia sẻ từ phía công ty, từ đó các bạn có thể hiểu hơn về công việc thực tế mà các bạn sẽ tiếp xúc trong tương lai. Mong là qua buổi tham quan, các bạn sinh viên sẽ trao dồi thêm cho mình thật nhiều kiến thức cũng như kỹ năng để có thể phát triển hơn trong quá trình học tập tại trường, từ đó vững vàng khi tiếp xúc với công việc thực tế.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty Restaff

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại buổi tham quan công ty Restaff dưới đây nhé:

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *