Thoả sức sáng tạo cùng Workshop minh họa của Khoa Thiết Kế trong Ngày Hội Việc Làm 2023

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Vào Tuần Lễ Minh Hoạ của Ngày Hội Việc Làm 2023, Khoa Thiết Kế đã có một Workshop kết hợp cùng với một Talkshow nhỏ, với chủ đề là “Bí kíp sinh tồn trong nghề vẽ minh hoạ – Làm thế nào để thành công trong sự nghiệp”. Trong Mini-Event đó, các sinh viên đã có dịp cùng nhau thực hiện các tác phẩm cho cuộc thi “Vẽ cùng Đan Mạch”, sau đó các bạn được lắng nghe những chia sẻ vô cùng giá trị từ anh Bùi Đỗ Nguyên – Giám đốc điều hành Wow Art Vietnam.

Các bạn sinh viên đang cùng nhau bàn luận để thực hiện bài vẽ của mình.

Tổng thời gian Mini Event là 4 tiếng, trong đó, các bạn sinh viên sẽ có 3 tiếng để vẽ trong Workshop minh hoạ và 1 tiếng để lắng nghe Talkshow. Vì cuộc thi vẽ “Vẽ cùng Đan Mạch” có chủ đề khá tự do, vậy nên giảng viên phụ trách Workshop hôm đó là cô Nguyễn Thành Thiên Kim đã đưa ra một chủ đề thu hẹp phạm vi hơn, vừa tạo nên thử thách, vừa giúp cho các bạn có một đề tài cụ thể hơn để vẽ bài, đó là “Nếu một ngày nào đó, trí tuệ nhân tạo và máy móc trở nên cực kỳ phổ biến và được dùng rộng rãi trong cuộc sống, thì khi đó, thiên nhiên sẽ ra sao ?”. Ngoài ra, đề tài vừa nêu cũng rất hợp với chủ đề chính của toàn bộ Ngày Hội Việc Làm 2023, đó là “Sáng Tạo Xanh”, sáng tạo một cách hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.

Những bài vẽ sẽ bị thử thách về số lượng hoạ cụ được sử dụng.

Vì thời gian có hạn, nên các bạn sẽ được lựa chọn vẽ theo nhóm hoặc theo cá nhân, những bài vẽ sẽ được thực hiện trên khổ giấy A3 và những dụng cụ vẽ cũng sẽ bị giới hạn, cụ thể là chỉ có bút chì, tẩy, bút lông màu và màu sáp thường, màu sáp dầu. Chỉ cần thể hiện được tinh thần của chủ đề mà giảng viên đã đưa ra, còn chi tiết của tác phẩm: bố cục, màu sắc, phong cách, v.v… như thế nào thì các bạn sẽ được tự do sáng tạo.

Các tác phẩm được các bạn sinh viên thể hiện vô cùng sáng tạo, tuy số lượng hoạ cụ bị giới hạn, nhưng điều đó cũng không thể làm khó các bạn, gần như càng thử thách hơn, thì các bạn càng thích thú. Tuỳ vào ý đồ của từng bạn, từng nhóm mà kết quả cuối cùng của tác phẩm cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như có bài dùng hình tượng những người máy nhân tạo kết hợp cùng với thiên nhiên cây cối để nói lên ý nghĩa rằng dù cho con người có phát triển máy móc đến mức nào đi chăng nữa, thì chỉ cần có một kế hoạch bảo tồn thiên nhiên hợp lý, thì cũng sẽ không làm mất đi sự cân bằng. Hoặc có bài thì nhân hoá hình tượng cái cây hơn, một cái cây dần dần mọc lên thành hình người, xung quanh là máy móc, để nói lên ý nghĩa hãy xem sinh mệnh của một thực vật cũng quan trọng như sinh mạng của một con người khi thời đại máy móc phát sinh mạnh mẽ, vì nếu không, thì cũng sẽ đến lúc trên bề mặt hành tinh sẽ chẳng còn một cái cây nào để sản sinh ra không khí sạch cho mọi người hít thở nữa.

Anh Bùi Đỗ Nguyên đang chia sẻ cho các bạn về những kinh nghiệm trong công việc sau này.

Sau khi kết thúc Workshop, các bạn sinh viên đến với Talkshow với chủ đề “Làm thế nào để thành công trong sự nghiệp” với diễn giả là anh Bùi Đỗ Nguyên đến từ Wow Art Vietnam. Trong Talkshow đó, các bạn đã được anh Nguyên chia sẻ về một vấn đề quan trọng, đó là trong quá trình làm việc của một Designer, ngoại trừ kỹ năng nghề tốt, thì kỹ năng giao tiếp cũng là một thứ không thể thiếu, có cách giao tiếp tốt, có cách truyền đạt tốt sẽ giúp cho Designer có khả năng tạo mối quan hệ tốt hơn với đồng nghiệp cũng như với khách hàng.

Mini-Event này được các bạn sinh viên phản hồi rất tích cực vì tính thực tế của nó, bài vẽ không những chỉ là một tác phẩm hoàn thiện cho Workshop, mà còn là một bài dự thi cho cuộc thi “Vẽ cùng Đan Mạch”, còn Talkshow thì lại mang đến rất nhiều thông tin bổ ích. Các bạn đều mong rằng trong tương lai, mình sẽ có thêm dịp để được tham gia những sự kiện tương tự.

Nguồn:  Cao Đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *