Thầy, Cô nói gì sau hội thảo công tác hướng nghiệp & phân luồng học sinh sau THCS tại trường Cao đẳng Việt Mỹ?

SỰ KIỆN ĐÃ KẾT THÚC

Buổi hội thảo “Công tác hướng nghiệp & phân luồng học sinh sau THCS năm học 2023” do trường Cao đẳng Việt Mỹ phối hợp cùng Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Quận 8 chính là chiếc “chìa khóa” giúp thầy, cô chủ nhiệm của các trường trên địa bàn quận có thêm nhiều thông tin và nhiều góc nhìn đa chiều về chủ đề phân luồng học sinh sau lớp 9. Kết thúc buổi hội thảo, quý thầy cô đã có dịp tham quan trường, gặp gỡ sinh viên và trải nghiệm không khí học tập tại đây. Vậy, Thầy, Cô đã có những đánh giá khách quan và suy nghĩ như thế nào sau buổi hội thảo lần này? Hãy cùng lắng nghe nhé!

 

Thầy, Cô chủ nhiệm cấp II chăm chú tìm hiểu về hệ đào tạo Phổ thông cao đẳng tại Cao đẳng Việt Mỹ

Cô thấy, tổ chức một buổi hội thảo như thế này là rất thiết thực. Thứ nhất, giáo viên chủ nhiệm – những người gần học sinh nhất – được đến thăm trường, được tận mắt nhìn thấy những hoạt động thường nhật ở đây, và qua đó, các thầy cô cũng thấy được quá trình các em sinh viên học tập ở trường ra sao, cách các em tiếp cận tri thức và hòa mình vui chơi với nhau như thế nào…. Nhìn thấy các em như vậy, chúng tôi rất yên tâm khi tư vấn và hướng các em theo học hệ Phổ thông cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ“.

Các khách mời là giảng viên chuyên ngành đến từ trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường có nhiều ngành nghề, có nhiều phòng học tốt, cơ sở vật chất cũng tốt luôn. Cô thấy các em học ở trong máy lạnh cũng sướng, rất là sướng.”

Ấn tượng đầu tiên chính là cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như sinh viên… rất nhiệt tình, dễ thương. Các bạn sinh viên dễ tính như vậy thì chắc chắn là môi trường giáo dục ở đây rất tốt và cởi mở, từ đó đào tạo các bạn học sinh sẽ đạt được những thành công như mong đợi.”

Đó chính là ba trong nhiều ý kiến mà các thầy cô đã chia sẻ sau hội thảo. Tại hội thảo, cô Nguyễn Xuân Mai – Phó Trưởng Phòng Khảo Thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP. HCM đặc biệt nhấn mạnh về việc học nghề sau THCS chính là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho quốc gia.

Phổ thông cao đẳng 9+ là một trong nhiều phương án hướng nghiệp cho các em lớp 9 mà các giáo viên chủ nhiệm cần tìm hiểu và cân nhắc để tư vấn cho các em học sinh của mình
Cô Nguyễn Xuân Mai chia sẻ tại buổi hội thảo

Đồng hành cùng với cô là thầy Trần Anh Tuấn – Chuyên gia Dự báo nhân lực, Chủ tịch HĐKH Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, Phó Chủ tịch Hội giáo dục Nghề nghiệp TP. HCM. Theo thầy, vấn đề đặt ra cho phụ huynh, nhà trường là phải giúp cho các em chọn được cho mình ngành nghề đúng, phù hợp với bản thân các em, phù hợp với sở thích, điều kiện, năng lực, và phù hợp với xu thế của thị trường lao động.

Ông Trần Anh Tuấn chia sẻ về tổng quan về nhu cầu nhân lực & thị trường lao động hiện nay

Với 6 ngành được xem là xu hướng hiện nay gồm Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị Khách sạn, Quan hệ Công chúng, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời Trang, Công nghệ Thông tin – Ứng dụng phần mềm, Hệ Phổ thông cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giúp các em dễ dàng có việc làm tốt, ổn định thu nhập sau khi ra trường. Đây cũng là một trong nhiều phương án hướng nghiệp cho các em lớp 9 mà cô Xuân Mai và thầy Anh Tuấn khuyến khích các giáo viên chủ nhiệm cần tìm hiểu và cân nhắc trong giai đoạn quan trọng như hiện nay – giai đoạn các em đang chạy nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II và thi tuyển sinh lớp 10 công lập.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ năng động, dễ thương, chào đón các vị đại biểu đến tham quan trường

Sau khi tốt nghiệp hệ Phổ thông Cao đẳng 9+, cùng với tấm bằng Tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận hoàn thành Chương trình văn hóa phổ thông, bằng Trung cấp và bằng Cao đẳng chính quy, sinh viên Việt Mỹ có nhiều con đường để lựa chọn, một là gia nhập thị trường lao động từ sớm thông qua mạng lưới liên kết doanh nghiệp tại trường, hai là tiếp tục hoàn thiện kiến thức Đại học và thi lấy bằng cử nhân.

Đại diện trường Cao đẳng Việt Mỹ và Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Quận 8 cùng chụp hình lưu niệm tại sự kiện
Sự hài lòng của thầy, cô sau khi có thêm nhiều thông tin và nhiều góc nhìn đa chiều về chủ đề phân luồng học sinh lớp 9
Khoảnh khắc các thầy, cô cùng chụp hình lưu niệm tại chương trình

Kết thúc buổi hội thảo, quý thầy cô đã có dịp tham quan cơ sở vật chất, gặp gỡ sinh viên và trải nghiệm không khí học tập tại cơ sở Trung Sơn. Có thể thấy, không chỉ đóng vai trò là những “người đưa đò”, giờ đây, các thầy cô chủ nhiệm còn là những “người dẫn đường”, truyền cảm hứng và tư vấn cho các em học sinh về điểm mạnh cá nhân, hiểu rõ đam mê và ước mơ của các em, song song đó là nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động và yêu cầu xét tuyển của các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay trên địa bàn thành phố, để từ đó giúp các em lựa chọn hướng đi phù hợp, tự tin vững bước chinh phục tri thức và ước mơ nghề nghiệp phía trước.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *