Tài liệu Market Leader (Pearson/Longman)

Tổng hợp các loại tài liệu tiếng Anh thương mại dành cho dân kinh doanh

Các loại tài liệu tiếng Anh thương mại ngày nay được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các cấu trúc, kỹ thuật từ các tình huống thực tế. Đồng thời củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản cho người học. Vậy, bạn đã nắm được bao nhiêu bộ tài liệu hay về tiếng Anh thương mại trên thị trường hiện nay? Tham khảo ngay bài viết sau để có thêm những kênh tài liệu hữu ích trong quá trình học tập và trau dồi vốn ngoại ngữ về lĩnh vực thương mại kinh doanh ngay dưới bài viết sau nhé!

Tài liệu tiếng Anh thương mại chuẩn cần đáp ứng các tiêu chí nào?

Một cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại chất lượng cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản sau:

  • Tính thực tế: Kiến thức là vô tận, thị trường kinh doanh lại thay đổi theo từng ngày. Vậy nên, một tài liệu bao gồm các bài học thực tiễn, có thể áp dụng vào cuộc sống ngay là yếu tố cần được ưu tiên.
  • Đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết: Một số tài liệu tiếng Anh kinh doanh thương mại đặt năng vào kỹ năng đọc nghe mà quên mất rằng nói và viết cũng cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Vậy nên, tài liệu tiếng Anh tốt cần vận dụng được các hoạt động nghe đọc là một phương tiện để nâng cao kỹ năng nói viết của người học.
  • Tính ứng dụng cao: Một quyển giáo trình tiếng Anh thương mại tốt là quyển có thể giúp người học sử dụng được tiếng Anh vào công việc kinh doanh. Đồng thời, cung cấp cho người học sự hiểu biết về văn hóa, giúp họ kinh doanh được thuận lợi hơn.
  • Tài nguyên tự học: Một tài liệu tiếng Anh thương mại hay sẽ có các bài tập về nhà gồm có nội dung video, âm thanh và các bài kiểm tra. Những tài nguyên này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và kiểm soát được sự tiến bộ của bản thân hàng ngày.
Tài liệu tiếng Anh kinh doanh, thương mại đa dạng
Tài liệu tiếng Anh kinh doanh, thương mại đa dạng

Tổng hợp các loại tài liệu tiếng Anh thương mại dành cho dân kinh doanh

Dưới đây là một số tài liệu hữu ích về tiếng Anh thương mại để dân kinh doanh tham khảo và lựa chọn để học

Tài liệu Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader (Pearson/Longman) tiếp cận người học với 4 kỹ năng cơ bản. Mỗi bài học sẽ là một chủ đề cụ thể, gồm: Tiền, thương hiệu, giới thiệu kỹ năng kinh doanh,…

Quyển tài liệu này sẽ có tình huống nghiên cứu thú vị vào cuối bài học vừa kết hợp mọi kiến thức bài học vừa tăng khả năng ghi nhớ của người học. Điểm đặc biệt của bộ giáo trình này chính là sử dụng các tài liệu đọc có thật và hoạt động nghe thường là phỏng vấn từ nhà lãnh đạo doanh nghiệp. 

Nếu bạn có vốn tiếng Anh cơ bản, ban đầu làm quen được với hoạt động kinh doanh và muốn nâng cao tiếng Anh thương mại tổng thể của mình thì Market Leader (Pearson/Longman) chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tài liệu Market Leader (Pearson/Longman)
Tài liệu Market Leader (Pearson/Longman)

Tài liệu tiếng Anh thương mại Business one:one (Oxford)

Business one:one (Oxford) chính là cuốn giáo trình tiếng Anh thương mại hay dành cho các bạn học viên khi đã có kinh nghiệm dùng tiếng Anh trong kinh doanh. Quyển tài liệu này sẽ giúp các bạn cải thiện được khả năng nói và viết tiếng Anh được lưu loát và tự nhiên hơn.

Cuốn sách này cung cấp một số kỹ năng kinh doanh cốt lõi như: Các kỹ thuật, đàm phán, giao lưu, lời khuyên, giao tiếp điện thoại,…Business one:one (Oxford) thường cung cấp các cụm từ, từ vựng và ngữ pháp về kỹ năng nói viết kinh doanh. Mỗi bài học sẽ có 2 trang, cấu trúc đơn giản nên các bạn học viên chỉ cần nhìn vào sách đã có thể hình dung được. 

Tài liệu tiếng Anh Total Business (Cengage)

Total Business (Cengage) thường dành cho các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực tiếng Anh thương mại nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Tài liệu này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cánh cửa mới, từng bước đi vào thế giới tiếng Anh kinh doanh.

Nội dung chính của giáo trình gồm có: Từ vựng thiết yếu, cấu trúc diễn đạt, ngữ pháp căn bản. Tương tự với Business one:one, Total Business (Cengage) tuân thủ theo cấu trúc mô đun. Trong đó, mỗi mô đun sẽ được sắp xếp, nèn phù hợp với một bài học ngắn/mở rộng để phù hợp với bài học dài hơn. Những mô đun bài học sẽ được chia thành nhiều chủ đề kinh doanh, kỹ năng kinh doanh và chiến lược học tập.

Tài liệu tiếng Anh Total Business (Cengage)
Tài liệu tiếng Anh Total Business (Cengage)

Tài liệu tiếng Anh kinh doanh Intelligent Business (Pearson/Longman)

Nếu bạn muốn tìm tài liệu tiếng Anh kinh doanh phù hợp với mình nhưng cần lời khuyên cụ thể thì Intelligent Business (Pearson/Longman) chính là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Tài liệu này chính là bộ các mô đun bài học và mỗi mô đun sẽ có một lĩnh vực kinh doanh. Bên cạnh dó, tài liệu cung cấp cụm từ đã dùng và yêu cầu bạn thực hành thường xuyên để có thể vận dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế.

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với chúng tôi điểm qua một số tài liệu tiếng Anh thương mại hay nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình học tiếng Anh thương mại tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *