Thêm 420 chỉ tiêu, Cao đẳng Việt Mỹ tăng cơ hội học ngành yêu thích cho 2K4 trượt nguyện vọng

17/9/2022 là dấu mốc quan trọng với sĩ tử 2k4 bởi đây là ngày cuối cùng công bố điểm nguyện vọng theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp THPT 2022. Do phổ điểm năm nay cao hơn so với dự báo nên cuộc cạnh tranh nguyện vọng 1 vào các ngành hot đang thực sự nóng hơn bao giờ hết.

Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng (Phó Hiệu Trưởng trường Cao Đẳng Việt Mỹ), nếu trượt nguyện vọng, các em vẫn còn cơ hội được theo ngành mình thích nhờ những trường có xét tuyển bổ sung như Cao đẳng Việt Mỹ.

Có nên “tạm dừng”, chờ năm sau thi lại?

Em Nguyễn H. B. Trang (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đạt 22 điểm tổ hợp môn Khoa học xã hội. Có niềm đam mê với ngành Quan hệ Công chúng, em đã đăng ký nguyện vọng vào một trường Đại học lớn ở TP. HCM.

Tuy nhiên, Trang không quá tự tin với số điểm này và cho biết mình cũng đã chuẩn bị tâm lý nếu kết quả không như mong đợi: “Trường hợp có bị trượt, em dự tính sẽ tìm một việc gì đó để ở lại TP. HCM theo kiểu vừa học vừa làm. Em sẽ ôn thi để năm sau bắt đầu lại chứ em không muốn học ngành khác.”

Thêm 420 chỉ tiêu, Cao đẳng Việt Mỹ tăng cơ hội học ngành yêu thích cho 2K4 trượt nguyện vọng - Ảnh 1.

Trượt nguyện vọng 1, nhiều thí sinh 2k4 chọn đi làm, đợi chờ cơ hội thi lại vào năm sau (Nguồn ảnh: Internet)

Dừng đăng ký nguyện vọng và đợi năm sau thi lại không phải là sự lựa chọn mới sau mỗi mùa thi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, quyết định này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và có thể khiến các sĩ tử đi sai hướng so với mục tiêu ban đầu.

Nguyên nhân là bởi khi ngừng học để đi làm, các em không chỉ phải đối diện với tình trạng “rơi rớt” kiến thức từ THPT mà còn đối diện với cám dỗ từ việc kiếm được tiền và tự chủ về tài chính. Trên thực tế, có rất nhiều các trường hợp thí sinh từ “nghỉ 1 năm” đã trở thành “nghỉ dài hạn”, bỏ lỡ cơ hội học cao hơn.

Tham khảo các ngành mình yêu thích tại những trường khác

Trượt nguyện vọng vào Đại học chưa bao giờ là “dấu chấm hết” cho các bạn trẻ 2K4. Thực tế, nguyên tắc quan trọng nhất của việc học lên cao là tạo cơ hội cho các bạn được tiếp cận với những kiến thức chuyên sâu về công việc, ngành nghề mà mình yêu thích.

Chính vì vậy, điều mà các bạn cần làm khi trượt nguyện vọng là nhanh chóng tìm ra những trường học tốt, có xét tuyển bổ sung đúng ngành mình muốn theo đuổi. Chẳng hạn, ngay từ 17/09, trường Cao đẳng Việt Mỹ đã tăng thêm 420 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Trong đó có cả những chỉ tiêu dành cho các ngành “hot” như: Phiên dịch Tiếng Anh thương mại, Quản trị Khách sạn, Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quan hệ Công chúng, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Nội thất, Điều dưỡng, Dược…

Cao đẳng Việt Mỹ chỉ xét tuyển học bạ, tạo cơ hội cho nhiều thí sinh được học ngành yêu thích

Với slogan “Chọn khác biệt – Chọn thành công” cùng mục tiêu đào tạo hướng tới Thực học – Thực nghiệp, Cao đẳng Việt Mỹ ứng dụng “tỷ lệ vàng” được nhiều tổ chức giáo dục quốc tế công nhận: 70-30 (70% thực hành – 30% lý thuyết).

Theo tỉ lệ này, các ngành học tại trường được giảng dạy theo phương pháp tích cực, xây dựng tinh thần độc lập, chủ động học hỏi cho sinh viên. Nhờ đội ngũ giảng viên có tâm, có tầm, luôn đóng vai trò hướng dẫn, khơi gợi, nuôi dưỡng sự sáng tạo; sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ sau tốt nghiệp đều nắm vững kiến thức, giỏi kỹ năng mềm, phù hợp với những yêu cầu của nhân sự trong kỷ nguyên 4.0.

Bên cạnh những giờ học thực hành tại hệ thống phòng chức năng hiện đại, trường liên tục tổ chức các sự kiện hội thảo, tọa đàm, talkshow để sinh viên được gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. Song song, Cao đẳng Việt Mỹ còn tổ chức thêm các học kỳ doanh nghiệp hoặc những chuyến thực tập, kiến tập, những buổi trải nghiệm môi trường làm việc trong hệ thống đối tác liên kết đào tạo của nhà trường. Nhờ những nỗ lực này, sinh viên ra trường có kiến thức làm việc thực tế và được các tập đoàn đa quốc gia “săn đón”.

Thêm 420 chỉ tiêu, Cao đẳng Việt Mỹ tăng cơ hội học ngành yêu thích cho 2K4 trượt nguyện vọng - Ảnh 3.

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ học được nhiều kinh nghiệm quý giá trong những chuyến tham quan doanh nghiệp

Hướng tới hội nhập và tạo nên thế hệ “Công dân toàn cầu”

Hội nhập phát triển và phấn đấu trở thành những công dân toàn cầu chính là mục tiêu của các bạn trẻ Gen Z. Hiểu điều này, Cao đẳng Việt Mỹ chú trọng đào tạo ngoại ngữ, nâng chuẩn đầu ra. Đặc biệt hơn, Cao đẳng Việt Mỹ đẩy mạnh giảng dạy Tiếng Anh chuyên ngành trong mọi học kỳ, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp thông thạo ít nhất 01 ngoại ngữ.

Nhờ hàng loạt ưu điểm và thế mạnh, 15 năm qua, Cao đẳng Việt Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh. Năm học này, để tăng thêm cơ hội được theo đuổi các ngành học yêu thích cho sĩ tử 2k4, trường Cao đẳng Việt Mỹ đang tuyển bổ sung 420 chỉ tiêu cho 15 ngành Đào tạo tại trường. Với các sĩ tử nhập học trước ngày 31/10, các em còn nhận ưu đãi giảm học phí học kỳ I lên đến 20% cùng combo quà tặng làm hành trang khi đến trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ phòng tuyển sinh của trường thông qua website https://tuyensinh2022.caodangvietmy.edu.vn   và fanpage https://www.facebook.com/americanpolytechnic

Link: https://kenh14.vn/them-420-chi-tieu-cao-dang-viet-my-tang-co-hoi-hoc-nganh-yeu-thich-cho-2k4-truot-nguyen-vong-20220917195150794.chn

 

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 26/09/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện, Truyền thông nói về chúng tôi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

      Chào em bằng của trường là bằng cao đẳng chính quy nên có thể liên thông tất cả các trường đại học. Tuy nhiên tùy vào điều kiện đầu vào của trường đại học nữa. Mình liên hệ hotline (028) 5433 6888 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn nhé!