“HỌC THẬT – NÓI THẬT” – Một giờ học Kaiwa đầy mới mẻ Giờ học môn Kỹ năng Nghe nói 2

Kaiwa tức hội thoại luôn là môn học và kỹ năng khiến các bạn sinh viên phải lo lắng và có phần “ngán ngẩm” không chỉ với tiếng Nhật mà với bất kỳ ngoại ngữ nào.

Tâm lý e dè, thiếu tự tin, sợ “quên ngữ pháp, thiếu từ vựng” luôn là rào cản vô hình với các bạn sinh viên trong giao tiếp, nhất là khi hội thoại trực tiếp với người bản xứ.

Nhưng suốt gần 3 tiết học với hai Thầy Cô người Nhật vô cùng dí dỏm, kinh nghiệm và tâm lý, các bạn sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại trường Cao đẳng Việt Mỹ đã dần gỡ bỏ được rào cản tâm lý đó thông qua lối tiếp cận và giảng giải đơn giản mà cụ thể, hiệu quả. 

Những tiết học vô cùng “mới mẻ” vì với hầu hết các bạn, đây là lần đầu tiên được gặp gỡ, học tập và hội thoại trực tiếp với GV bản xứ sau khi kết thúc kỳ học đầu tiên bằng hình thức online.

Không chỉ giúp các bạn thúc đẩy động lực giao tiếp, thay đổi tâm lý rụt rè bằng thái độ tích cực, mạnh dạn, Thầy Cô còn rèn luyện cho các bạn tính đồng đội, tinh thần thi đua tích cực xuyên suốt buổi học.

Các bạn sinh viên hoạt động nhóm dưới sự hướng dẫn của GV

Nội dung của buổi học được thiết kế theo giáo trình Marugoto – giáo trình học hội thoại theo định hướng mới, bám sát thực tế do tổ chức Japan Foundation biên soạn được Việt Mỹ đưa vào giảng dạy từ những niên khóa đầu tiên. Thầy Cô người Nhật cũng thường xuyên đan xen những phần hội thoại đơn giản, phù hợp với trình độ sinh viên thông qua những tình huống, chủ đề gần gũi giúp các bạn có cảm giác thoải mái và dần tự tin bộc lộ khả năng cũng như thúc đẩy động lực học tập, cải thiện bản thân. 

Các bạn sinh viên từ lần đầu rụt rè đến những lượt phát biểu mạnh dạn và chính xác

GV dán tem “chứng nhận nỗ lực” khích lệ sự cố gắng của sinh viên

Không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Nhật, đan xen trong các môn học của ngành Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn không thể thiếu việc tìm hiểu và học tập những nét văn hóa tốt đẹp từ đất nước mặt trời mọc. Buổi học hội thoại vừa qua cũng không phải ngoại lệ. Các bạn được Thầy Cô giới thiệu về những hình ảnh đẹp của đất nước Nhật, và ngược lại các bạn cũng tự mình kể về những địa danh của Việt Nam. Các bạn còn được tìm hiểu về văn hóa vỗ tay, một hình thức khích lệ sự cố gắng. Và chính các bạn cũng nhận được “chứng nhận nỗ lực” dành cho nhóm của mình sau khi kết thúc buổi học.

Học Kaiwa tại Việt Mỹ là quá trình học thật, biết thật và là nội dung được chú trọng hàng đầu, và trải nghiệm học với Thầy Cô người Nhật cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 28/09/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *