Thiếu website thương hiệu, doanh nghiệp sớm muộn cũng thua trong cuộc chiến 4.0

[Website là bộ mặt của thương hiệu, nhưng dường như nhiều doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với việc làm một website thật nghiêm túc và chất lượng để tiếp cận 79% người dùng online.

Theo báo cáo mua sắm của AC Nielsen (công ty nghiên cứu thị trường và quảng bá toàn cầu, có trụ sở đặt tại New York) về thái độ và hành vi mua sắm của người Việt, có 79% người dùng internet xem sản phẩm trên website của doanh nghiệp.

Một khảo sát khác của Tổ chức Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (HVNCLC) 2018 cũng đưa ra kết quả: có đến 30% người tiêu dùng chọn mua online nhiều mặt hàng phục vụ đời sống hàng ngày, làm đẹp và đồ điện tử.

Chính vì vậy, doanh nghiệp không thể xây dựng một website chỉ để cho có, hoặc bỏ qua thị trường online, mà phải biến website thành bộ mặt của doanh nghiệp. Giao diện bắt mắt, trải nghiệm website thân thiện với người dùng, thao tác dễ dàng, quy trình mua hàng đơn giản… là một số yêu cầu thiết yếu của một website bán hàng tốt.

Thiết kế website chỉnh chu – ghi điểm khách hàng ngay khi truy cập

Một website gây ấn tượng với khách hàng không cần phải có nhiều chức năng phức tạp hay giá trị đắt đỏ. Trước tiên, website cần đảm UX/UI – tức giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng, để khi truy cập vào website người dùng sẽ cảm thấy không khác gì cảm giác bước vào cửa hàng truyền thống được chào đón cởi mở và có thể thoải mái khi “bước” vào.

Bên cạnh đó, một website được chăm sóc kỹ lưỡng, thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển 79% người tiếp cận sản phẩm từ website thành số lượng người mua hàng online ngay nếu:

Giao diện website chuyên nghiệp, không quá rối nhưng cũng gây tò mò vừa phải để tăng thiện cảm, tạo niềm tin và kích thích sự tò mò về website cho khách hàng.

Tốc độ load dữ liệu trên các phiên bản (Phiên bản desktop, mobile..) nhanh chóng – dễ dàng cung cấp thông tin cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin website cập nhật liên tục để tạo niềm tin cho khách hàng rằng “chúng tôi vẫn hoạt động, vẫn cập nhật và vẫn đổi mới từng ngày”.

Một chậu hoa đẹp không thể tự sinh trưởng theo cách thông thường. Nó cần đến bàn tay chăm sóc, vun vén mỗi ngày. Và website cũng vậy! Trang web không thể tự cập nhật, tự thay đổi giao diện, tự lên top Google mà cần sự đầu tư, xây dựng hàng ngày, hàng giờ.

 Doanh nghiệp gặp khó khăn gì khi bắt đầu thiết kế website?

Đòi hỏi một doanh nghiệp vốn chỉ quen kinh doanh truyền thống trở thành một tay cừ khôi trong giới kinh doanh online thì đúng là chuyện không tưởng. Chính vì thế, với những doanh nghiệp chuyển mình bước vào cuộc chiến kinh doanh online, thì việc gặp nhiều khó khăn khi thiết kế website là lẽ đương nhiên.

Đầu tiên là chi phí thiết kế website. Một website cơ bản để đạt chỉ số UX/UI hấp dẫn với người dùng, thì bạn phải chi từ 10 – 15 triệu/gói thiết kế, nên chi phí là yếu tố đầu tiên khiến doanh nghiệp e dè khi bắt đầu xây dựng thương hiệu online.

Tiếp đến là chi phí nhân sự quản trị hệ thống, tất nhiên để vận hành hệ thống website thì phải có nhân sự lên kế hoạch/quản lý/thực hiện để website được hoạt động hoàn hảo, lúc này chi phí doanh nghiệp lại tăng lên.

Bên cạnh đó, nguy cơ mất dữ liệu cực kỳ cao khi nhân sự nghỉ việc/chuyển đổi nhân sự. Mỗi nhân sự quản trị website đều nắm ít nhiều thông tin của doanh nghiệp, nên khi nhân sự nghỉ việc không êm đẹp, thì dữ liệu hoàn toàn có nguy cơ bị phát tán ra bên ngoài ảnh hưởng công việc kinh doanh.

Quan trọng nhất là khi gặp phải những công ty thiết kế web không có tâm, nhiều doanh nghiệp còn lạ lẫm khi bước vào mảng thiết kế website nên hoàn toàn tin tưởng vào tư vấn của những nhân viên công ty thiết kế web, một số nơi làm việc không có tâm dẫn đến website của khách hàng không đâu ra đâu nhưng chi phí thì đắt xắt ra miếng, khi cần chỉnh sửa hoặc hỗ trợ thì hotline không liên lạc được hoặc rất khó khăn.

Việc xây dựng website và vận hành website trơn tru vốn không đơn giản, nhưng doanh nghiệp vốn đã phải gánh nhiều khó khăn chiếm “spotlight” hơn chính là làm sao để phát triển tốt chuyên ngành/dịch vụ/sản phẩm để khách hàng hài lòng nhất, nên khi phải gánh thêm phần website thì khó khăn chồng khó khăn…..] 

(Theo nhịp sống kinh tế) 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 12/09/2018

Danh mục: Ngành Thiết Kế Web & Digital Marketing, Tin tức - sự kiện

Tags: APC, cao dang viet my, cao đẳng việt mỹ 2018

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *