Gặp gỡ Thủ lĩnh Câu lạc bộ Tiếng Anh cùng APC

Tiếp tục làm quen với một bạn thủ lĩnh câu lạc bộ (CLB) nữa – một CLB thiên về học thuật nhưng lại mang những màu sắc tươi mới  mang những kiến thức và kỹ năng bổ ích lồng vào những hoạt động ngoài giờ học.  
Và cô gái thủ lĩnh tài năng của chúng ta, không ai khác, chính là Nguyễn Ngọc Thùy Như -Thủ lĩnh Câu lạc bộ Tiếng Anh. 

APC: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một xíu về bản thân được không?
Thùy Như: Xin chào. Mình là Thùy Như, đang học biên phiên dịch Tiếng Anh thương mại, lớp 5163VLB01. Hiện đang là chủ tịch câu lạc bộ Tiếng Anh và đã hoạt động từ khi thành lập vào tháng 3/2017. Mình là đứa vui tính, dễ bắt chuyện và khá dễ chịu trong cuộc sống. Nghe nhạc, đọc sách hay truyện và đi du lịch gần xa là sở thích của mình. Đặc biệt mình vui tính cực độ kiểu hơi điên xíu nên mình cũng thích 1 số thứ điên rồ như kiểu trải nghiệm cuộc sống hoang dã hay thử những thứ mới mẻ, lạ lẫm.
Mình có 2 điểm mạnh. Thứ nhất là khá tự tin trước công chúng nên cũng dễ hòa nhập. Thứ 2, mình là người rất biết lắng nghe và suy nghĩ khá “già”, nên những ai thân với mình xíu hay kiếm mình để tâm sự mỗi người gặp khó khăn. Mặc dù mình hướng ngoại thế đấy, nhưng lại là đứa rất thẳng thắn không biết dùng nhiều lời hoa mỹ lắm để làm hài lòng mọi người, mình nghĩ đó là điểm yếu của mình đó.
Mình có một lối sống riêng của mình và slogan tâm đắc của mình trong cuộc sống là “Be the change you wish to see the world”.


APC: Không biết là bạn có động lực nào, định hướng gì khi học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại?
Thùy Như: Định hướng trong cuộc sống của mình nhiều lắm. Mình hơi cầu toàn 1 xíu nên cái gì cũng muốn làm và thử trong đời. Nhưng vì mình là đứa rất thích ngôn ngữ nên đã chọn Tiếng Anh thương mại để học, phần khác chẳng phải Tiếng Anh là ngôn ngữ đứng đầu của thế giới hiện tại sao? Nên mình cứ thế theo học thôi. Vai trò quan trọng của Tiếng Anh cộng với sự đam mê của mình là động lực khiến mình chọn ngành này đấy.

APC: Điều mà bạn thích nhất khi học tập tại trường và hoạt động tại CLB là gì?
Thùy Như: Trước hết mình xin thẳng thắn nói thế này, nếu các bạn đã đọc đến câu này rồi ấy thì chắc hẳn các bạn đa phần đều nghĩ nếu như mình khen quá nhiều thì là PR cho trường đúng không? Để mình tâm sự thế này nhé, ở môi trường nào cũng thế, đều có những điểm mạnh và điểm còn chưa tốt, nhưng hãy dành thử vài phút để suy nghĩ xem, cái gì cũng nên đến từ 2 phía, đúng không? Trường mình theo hướng mở, nhìn chung có khá nhiều sự kiện, khóa huấn luyện cũng như các buổi Talkshow cho sinh viên. Về giáo viên mình không dám nói 100% đều rất tốt như nhau, nhưng đa phần rất giỏi, rất có tâm và đặc biệt rất biết tạo không khí học trở nên sôi động mà hiệu quả. Một điểm cộng khá lớn đối với mình là trường có giáo viên tâm lý sẵn sàng lắng nghe và dành thời gian cho các bạn khi cần. Cơ sở vật chất thì chắc chỉ cần tham quan các bạn cũng thấy mức độ tốt thế nào rồi nhỉ. Máy lạnh, máy chiếu và bàn ghế đều được trang bị rất tốt. Điểm cộng cực lớn đối với mình là phòng học cũng như phòng vệ sinh đều rất sạch sẽ nên tạo ra không khí cũng thoải mái. Còn lí do mình thích nhất khi làm câu lạc bộ Tiếng Anh là mình có thể phát triển bản thân và cũng như tạo được nhiều các mối liên kết với các bạn sinh viên hơn, nhưng mình cũng hy vọng nhận được sự phản hồi từ phía các bạn nữa. Các bạn hãy nhớ điều mình vừa nói xem đúng không nhé, cái gì muốn tốt cũng cần đến từ 2 phía hết. khi trường tạo điều kiện cho bạn mà bạn không đáp lại một cách đúng đắn thì hiển nhiên bạn sẽ không thấy nó tốt đâu. Vì thế mà mình đang hoạt động cho câu lạc bộ Tiếng Anh và mình thấy thích nó.

Slogan tâm đắc của Thùy Như trong cuộc sống: “Be the change you wish to see the world”.

APC: Cơ duyên nào đã khiến cho bạn tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh? 
Thùy Như: Đúng là cái gì cũng có cơ duyên. Ban đầu lí do mình hoạt động cho câu lạc bộ đơn giản lắm, mình vừa muốn thử sức, vừa muốn cho đi những thứ trong khả năng của mình có thể mà còn vừa được học hỏi cách làm việc nhóm, cách tổ chức một sự kiện và những kĩ năng liên quan. Khi ấy, mình kì vọng làm việc này mình có phát triển hơn về tiếng anh, giúp minh năng động và sống hòa nhập hơn với các bạn cũng như giao lưu và học hỏi từ nhiều người khác.

APC: Là một thủ lĩnh của một Câu lạc bộ, bạn có gặp những khó khăn gì không?
Thùy Như: Mình gặp nhiều khó khăn lắm. Giống như bạn thử tưởng tượng một mình bạn phải ứng biến thay đổi để làm việc cùng 10 người với 10 tính cách khác nhau sao cho tất cả hợp lại thành một đồng nhất và đặc biệt luôn cần vui vẻ và hòa đồng với nhau, khó lắm chứ. Từ tính cách, cách làm việc, suy nghĩ và cái tôi mỗi người đều khác nhau hết. Nhưng điều đó cũng không đánh bại mình vì mình đã, đang và sẽ làm tốt vấn đề đó. Nó là thử thách và kinh nghiệm dành cho mình, cũng từ lúc nào không hay mà mình đã quen với nó rồi.

APC: Bạn có những dự định gì cho việc phát triển Câu lạc bộ Tiếng Anh chưa? 
Thùy Như: Sắp tới, tháng 8 đến tháng 10 này English Club sẽ tổ chức buổi giao lưu làm quen với các bạn sinh viên mới để mọi người bớt ngại ngùng và thân thiện với nhau hơn, đồng thời cũng mong muốn làm việc chung với các bạn đang có hướng muốn học hỏi cũng như muốn đóng góp cho hoạt động trường trong lĩnh vực Tiếng Anh nè. Vậy nên các bạn ơi, hãy đến cùng English Club để chung tay phát triển hoạt động cho mọi người nhé!

Thùy Như cùng các bạn CLB Tiếng Anh trong buổi giao lưu, học tập thường niên.

APC: Vậy thì khi sắp xếp giữa việc học, hoạt động tại Câu lạc bộ và việc làm thêm thì bạn có những khó khăn gì?
Thùy Như: Khó khăn nhất vẫn là thời gian thôi. Mình đi học mất 1 tiếng rưỡi lái xe và còn phải đảm bảo vô lớp học vẫn tiếp thu tốt. dành thơi gian cho việc học 1 cách hiệu quả nhất mà vẫn cần thời gian chung cùng các thành viên còn lại để gặp gỡ, chia sẻ và lên kế hoạch tổ chức sự kiện hoạt động cho các bạn. Hơn thế nữa, còn dành thời gian đi làm thêm để kiếm thu nhập cá nhân cũng như trải nghiệm cách làm ra đồng tiền khó khăn như nào, va chạm ngoài xã hội ra sao. Mà đối với mình, tuổi trẻ mà, có một lần sống trong đời thôi nên cứ hết mình thử mệt nhọc xíu cũng không sao.
APC: Thế thì giữa những khó khăn đó, ai là người đã bên cạnh giúp đỡ và động viên bạn?
Thùy Như: Mình thì có xu hướng giữ trong lòng chuyện cá nhân hơn để tránh tạo cảm xúc tiêu cực của mình đến người khác . Nhưng thi thoảng mệt quá thì cũng nói với mẹ về vấn đề học tập. À, ở trường thì có một giáo viên luôn sẵn lòng dang tay giúp đỡ và lắng nghe mình (là ai thì bí mật). Còn người yêu chưa có nên tạm thời có thế thôi *cười.
APC: Bạn đã có kế hoạch gì cho riêng mình chưa? Ít nhất là kế hoạch sau khi ra trường.
Thùy Như: Kế hoạch của mình là trước khi ra trường phải học thêm 1 ngôn ngữ nữa. Sau khi ra trường sẽ cố gắng xin vào công ty nước ngoài làm việc về giao dịch đối tác, hay về du lịch, hoặc có thể về giáo dục vì mình cũng thích trẻ con lắm. lấy kinh nghiệm khoảng 2 năm và kiếm vị trí thử sức cao hơn sau 8- 10 năm sẽ tích vốn và làm chủ cho riêng mình và sống cuộc sống bản thân mong muốn, khi đạt được tới đây mình còn muốn có 1 tổ chức từ thiện của riêng mình đảm bảo các em nhỏ phải được đến trường cơ. Mơ ước thường luôn rất khó để đạt được nhưng mình luôn vạch ra nó để làm đích hướng tới.
APC: Thật sự là sau khi trò chuyện với Như thì mình rất ngưỡng mộ bạn, một cô gái xinh đẹp và tài năng, lại rất nhí nhảnh yêu đời, mong là bạn sẽ tiếp tục duy trì những năng lượng tích cực đó và thành công trong cuộc sống nhé! Cảm ơn Như đã trò chuyện cùng mình.

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 12/09/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên, Uncategorized

Tags: APC, cao đẳng anh quốc, cao đẳng việt mỹ 2018, đời sống sinh viên, phiên dịch tiếng anh thươngmại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *