Tìm hiểu về ngành quản trị doanh nghiệp

07

05

Ngành quản trị doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Bên cạnh đó, quản trị doanh nghiệp còn là một trong những ngành thu hút đông đảo thí sinh theo học. Vậy ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào? quản trị doanh nghiệp học những gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về ngành quản trị doanh nghiệp nhé!

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào và học những môn gì?
Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào và học những môn gì?

>> Xem thêm:

Giới thiệu về ngành học Quản trị doanh nghiệp 

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc quản trị đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Việc quản trị doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng, cho dù bạn có là một người có kiến thức sâu rộng hay có năng lực tốt thì trong công việc thực tế cũng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh. 

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho việc quản trị doanh nghiệp thì các khóa học doanh nghiệp được nhiều trường cao đẳng, đại học xây dựng. Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống những quy tắc, quy định, cơ chế mà thông qua đó giúp điều hành và kiểm soát doanh nghiệp. Về cơ bản, quản trị doanh nghiệp sẽ cân bằng được lợi ích cho các bên liên quan như quản lý, cổ đông, khách hàng, chính phủ, người xuất vốn và cộng đồng. 

Bên cạnh đó, khóa học quản trị doanh cũng lập ra những nguyên tắc để đạt được mục tiêu của công ty. Quản trị bao gồm nhiều lĩnh vực quản lý từ kế hoạch thực hiện đến quy trình kiểm soát nội bộ và đo lường hiệu quả công việc, thực hiện các hành vi quản trị để duy trì và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quản trị doanh nghiệp học những gì?

Sinh viên theo học ngành quản trị doanh nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu liên quan đến việc quản trị doanh nghiệp, quản trị nguồn vốn, quản trị marketing, quản lý doanh nghiệp, quản trị tài chính ngân hàng qua đó điều hành, quản lý hoạt động của doanh nghiệp….

Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp quản trị doanh nghiệp còn có khả năng xây dựng và triển khai các hợp đồng ngoại thương, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, xây dựng chính sách giá, kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu thị trường, truyền thông thương hiệu, marketing sản phẩm, xây dựng chiến lược tiếp thị. Ngoài ra còn được biết cách tự tạo lập doanh nghiệp và kiểm soát tình hình tài chính. 

Nhiều trường cao đẳng ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm cần thiết nhu: tin học, kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng thương lượng và đàm phán để giải quyết những vấn đề xảy ra trong kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết các tình huống phát sinh…

Ngành Quản trị doanh nghiệp học trường nào phù hợp?

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào là phù hợp với bạn?
Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào là phù hợp với bạn?

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và có định hướng theo học ngành quản trị doanh nghiệp thì chắc hẳn sẽ cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết nên chọn trường học nào. Để đáp ứng nhu cầu về quản trị doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành quản trị doanh nghiệp ở mọi miền của đất nước. 

Những trường đại học nổi tiếng về quản trị doanh nghiệp như: trường Đại học kinh tế thuộc trường Đại học quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… Các trường này thuộc trường đại học top đầu lấy điểm khá cao. Do đó đối với những sinh viên học lực trung bình khá thì để vào trường không hề dễ dàng. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị doanh nghiệp với chất lượng tốt, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Trong đó nổi tiếng là trường cao đẳng Việt Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với hình thức xét tuyển dựa trên học bạ, thí sinh có cơ hội được học tập tại môi trường tốt và đạt được ước mơ theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp. 

Trường cao đẳng Việt Mỹ có đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, được nâng cấp đầu tư hoàn thiện đáp ứng nhu cầu học tập tốt cho sinh viên khi theo học tại trường. 

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Học Quản trị doanh nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ
Học Quản trị doanh nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là ngành học hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp là một quyết định đúng đắn để khởi nghiệp bền vững trong tương lai. Dựa trên nguyện vọng và nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hệ chính quy và chuyển tiếp với thời gian đào tạo ngắn. Cùng tìm hiểu về khóa học quản trị doanh nghiệp cụ thể như sau:

Mục tiêu chương trình

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cô đọng cần thiết của chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự sẽ có thể đảm nhiệm vị trí quản lý doanh nghiệp tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tài chính, xuất nhập khẩu, tiền tệ, tổ chức quản lý cơ sở giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể thao tại doanh nghiệp. Mặt khác, sinh viên còn có thể điều hành , lập kế hoạch kinh doanh… Khóa học quản trị doanh nghiệp giúp sinh viên vững bước trên con đường nghề nghiệp tương lai. 

Đối tượng tuyển sinh

Trường cao đẳng Việt Mỹ là trường học mở rộng đối tượng tuyển sinh, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, bao gồm các đối tượng cụ thể là: 

 • Học sinh tốt nghiệp từ THCS
 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và đang đi làm.
 • Tốt nghiệp trung cấp và hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông
 • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học khác
 • Tốt nghiệp THPT các năm trước nhưng chưa đi học Cao đẳng hay đại học

Như vậy, đối tượng tuyển sinh của trường cao đẳng Việt Mỹ cho thấy mọi người đều có thể theo đuổi đam mê ngành quản trị kinh doanh. 

Thời gian khóa học 

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo trong 02 năm 04 tháng đối với chương trình Cao đẳng chính quy.  Thời lượng đào tạo là 3 học kỳ đối với các sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp và 7 học kỳ đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT. 

Nội dung khóa học

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ trang bị cho sinh viên những kiến thức gồm:

 • Kiến thức chung của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên sẽ được học kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn.
 • Kiến thức cơ sở của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên được trang bị kiến thức về kinh tế, hành vi khách hàng, quản trị căn bản, marketing, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa, tinh thần khởi nghiệp…
 • Kiến thức chuyên ngành của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên của trường cao đẳng Việt Mỹ được trang bị kiến thức về quản trị gồm: quản trị nhân sự, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị chất lượng, quản trị chiến lược lập kế hoạch kinh doanh, quản trị thương hiệu, quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp, Digital marketing, tổ chức sự kiện, quản trị đạo đức kinh doanh, quản trị văn hóa của doanh nghiệp….

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc (xem thêm) là ưu điểm nổi bật khi sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ mà không phải trường cao đẳng, đại học nào cũng có. Kỹ năng làm việc của trường Cao đẳng Việt Mỹ bao gồm: 

 • Trau dồi ngoại ngữ và tin học: Sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị những kỹ năng tin học và ngoại ngữ trong giao tiếp. Qua đó sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại của nước ngoài với thu nhập tốt và ổn định. Ngoại ngữ và tin học là những kỹ năng không thể thiếu của mọi ngành nghề, đặc biệt là đối với ngành quản trị doanh nghiệp. 
 • Kỹ năng hỗ trợ: Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của trường Cao đẳng Việt Mỹ tập trung chủ yếu vào các kỹ năng học kết hợp thực hành, xây dựng riêng biệt giúp sinh viên có kỹ năng làm việc tốt để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến sau khi tốt nghiệp ra trường tại các tổ chức và tập đoàn lớn của nước ta, tự tin và thành công phát triển sự nghiệp 

Đặc biệt của ngành học

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của trường Cao đẳng Việt Mỹ đặc biệt hỗ trợ xét miễn giảm môn học và học phí đối với những sinh viên chuyển từ các trường đại học, cao đẳng khác. Mặt khác, người học có thể chủ động về thời gian học tập, có thể song song kết hợp học và làm việc. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Cao đẳng Việt Mỹ, nếu có nguyện vọng học lên đại học thì sinh viên có thể học tiếp cử nhân quản trị kinh doanh của trường Đại học mở TPHCM với thời gian thêm 1 năm ngay tại trường. Bởi hiện nay, trường Cao đẳng Việt Mỹ đang hợp tác với trường Đại học mở TPHCM về đạo tạo ngành Quản trị kinh doanh. 

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một ngành hot bởi lẽ sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên có thể làm nhân viên hoặc chuyên viên tại các bộ phận công việc như: nhân sự, hành chính, bán hàng, kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng, truyền thông trong doanh nghiệp….Mặt khác, sinh viên còn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng bộ phận, trưởng nhóm, trợ lý tại các tổ chức hoặc tự thành lập một doanh nghiệp riêng để điều hành theo sở thích của bản thân. 

>>> Xem thêm: Tuyển sinh ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ buổi tối

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến Quản trị doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn giải đáp được ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào để tìm được môi trường học tập phù hợp. Với nhu cầu lớn về nhân sự quản trị doanh nghiệp, ngành quản trị doanh nghiệp là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần được giải đáp, hãy liên hệ với trường cao đẳng Việt Mỹ để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

 • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

 • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 133Bis Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận