Học Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp Ra Trường Làm Gì?

Quản Trị doanh nghiệp là ngành học gì? Những nội dung trong chương trình đào tạo quản trị doanh nghiệp có những gì? Sau khi học xong quản trị doanh nghiệp thì sinh viên có thể làm việc ngành nào? Nếu theo khóa học Quản trị doanh nghiệp thì nên học trường nào? Đây chính là những câu hỏi mà học sinh đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành học này. Đồng thời, nhiều bạn đặt câu hỏi đến phòng ban Tuyển sinh Trường Cao Đẳng Việt Mỹ thắc mắc. 

Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ và chi tiết đến bạn về khóa học Quản trị doanh nghiệp. Đây mà một ngành học vô cùng lý tưởng và nhiều cơ hội tốt cho tương lai. Bởi vì, sinh viên có nhiều lựa chọn vị trí làm việc khác nhau và mức thu nhập tốt. Nếu bạn có khả năng đầu tư, tầm nhìn thì Quản trị doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội làm chủ doanh nghiệp trong tương lai. Trường Cao đẳng Việt Mỹ là cơ sở đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp chất lượng. Nếu bạn yêu thích ngành này hãy cùng xem thêm thông tin với chúng tôi.

định hướng ngành quản trị doanh nghiệp
5 định hướng ngành quản trị doanh nghiệp

Xem thêm :

Quản trị doanh nghiệp là gì? – Giới thiệu khóa học QTDN

Quản trị doanh nghiệp là gì
Cùng tìm hiểu Quản trị doanh nghiệp là gì?

Đối với mỗi doanh nghiệp thì việc quản trị đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Quản trị doanh nghiệp tốt sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra hiệu quả, là nền tảng của sự phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Việc quản trị doanh nghiệp không bao giờ là dễ dàng, cho dù bạn có là một người có kiến thức sâu rộng hay có năng lực tốt thì trong công việc thực tế cũng sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh.

Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho việc quản trị doanh nghiệp thì các khóa học doanh nghiệp được nhiều trường cao đẳng, đại học xây dựng. Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống những quy tắc, quy định, cơ chế mà thông qua đó giúp điều hành và kiểm soát doanh nghiệp. Về cơ bản, quản trị doanh nghiệp sẽ cân bằng được lợi ích cho các bên liên quan như quản lý, cổ đông, khách hàng, chính phủ, người xuất vốn và cộng đồng.

Bên cạnh đó, khóa học quản trị doanh cũng lập ra những nguyên tắc để đạt được mục tiêu của công ty. Quản trị bao gồm nhiều lĩnh vực quản lý từ kế hoạch thực hiện đến quy trình kiểm soát nội bộ và đo lường hiệu quả công việc, thực hiện các hành vi quản trị để duy trì và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Học Quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Quản trị doanh nghiệp mở ra cơ hội phát triển ở tất cả lĩnh vực, các công ty, tập đoàn hoặc doanh nghiệp đa quốc gia. Thế nên, khi theo học quản trị doanh nghiệp bạn sẽ không thiếu cơ hội làm việc. Dưới dây, Cao đẳng Việt Mỹ tổng hợp vị trí bạn có thể làm sau khi học Quản trị Doanh nghiệp.

1. Marketing 

Đây chính là hướng đi và lĩnh vực mà nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp quan tâm. Sau khi học quản trị doanh nghiệp thì theo đuổi truyền thông – PR – Marketing chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bời vì, bạn làm việc phát triển và truyền thông về thương hiệu với nhiều khách hàng. Trong thời đại công nghệ số, Marketing được xem là ngành phát triển mũi nhọn, tạo thương hiệu và gia tăng thị phần, doanh thu của doanh nghiệp. 

Vị trí làm việc trong ngành Marketing luôn rộng mở với tại các doanh nghiệp. Bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò, với mức lương và thu nhập vô cùng hấp dẫn. Ngành Marketing phù hợp với những ai năng động, yêu thích sự sáng tạo, cập nhật xu hướng thị trường, tư duy đổi mới. Thế nên, đây chính là một ngành dành cho sinh viên đã và đang theo học quản trị doanh nghiệp. 

Tìm hiểu thêm về ngành Marketing thương mại tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/marketing-thuong-mai/

2. Quản trị bán hàng (Sales)

Với những ai đam mê kinh doanh và không ngại khó khăn, quyết tâm hết mình đạt được mục tiêu thì Sales chính là định hướng rất đáng để xem xét, vì có thể nói đây là một trong những định hướng nghề nghiệp được trả lương cao nhất, đặc biệt là khi bạn đạt được những vị trí từ manager trở lên. Tất nhiên áp lực doanh số là điều bạn không thể nào tránh khỏi được. Phần lớn những vị trí sales đều chấp nhận những bạn sinh viên mới ra trường hoặc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tất nhiên với một trình độ tiếng Anh tốt và kỹ năng vững vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc ở một doanh nghiệp lớn hơn.

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị bán hàng tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/quan-tri-ban-hang/

 3. Quản trị nhân sự (HR)

Tại doanh nghiệp, nhân sự chính là vị trí cốt lõi để phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Quản trị nhân sự (HR) luôn là ngành thu hút với các bạn có khả năng tương tác, óc nhạy bén và sự quan sát tốt. Làm việc tại vị trí nhân sự tại doanh nghiệp, bạn không chỉ tìm kiếm nhân tài cho công ty mà còn tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho nhân viên. 

Theo học quản trị doanh nghiệp, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan về đào tạo và quản lý nhân sự. Đồng thời, sinh viên còn được đào tạo về quy trình tuyển dụng, chính sách phát triển và phúc lợi dành cho nhân viên doanh nghiệp,… Hứa hẹn trong tương lai ngành quản trị nhân sự trong quản trị doanh nghiệp rất thu hút. 

định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 1
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 1

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị Doanh nghiệp tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/quan-tri-doanh-nghiep-vua-va-nho/

4. Tài chính

Nếu bạn là người đam mê những con số và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để thành công, ngành Tài chính chính là lĩnh vực rất hấp dẫn mà bạn có thể theo đuổi. Được biết, nhân sự trong ngành Tài chính thường được trả lương cao hơn nhiều so với mặt bằng chung. Để thực hiện tốt công việc trong lĩnh vực này, điều bạn cần làm là chú ý đến từng chi tiết nhỏ cũng như có một cái nhìn thật tổng quát để quan sát bức tranh tình hình tài chính toàn cảnh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về ngành Quản trị tài chính và kế toán tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/ke-toan-doanh-nghiep-2/

5. Hoặc bất kỳ lĩnh vực nào bạn thích

Không khó để nhận ra ngành Quản trị Doanh nghiệp có tỷ lệ người lao động “lấn sân” sang những lĩnh vực khác cực kỳ cao. Lý giải cho điều này, ngành Quản trị Doanh nghiệp vốn dĩ cung cấp cho người học một phạm trù kiến thức cực kỳ rộng thuộc tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, có lẽ chính vì vậy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp xong có thể lấn sân sang rất nhiều lĩnh vực khác. Và với đầu óc khả năng tư duy “thương mại”, họ sẽ có xu hướng dễ dàng đạt được thành công vì yếu tố kinh doanh ngày nay luôn được xem trọng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống.

Tìm hiểu thêm về nhóm ngành Thiết kế tại đây: http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-do-hoa-2/

Quản trị doanh nghiệp học trường nào?

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và có định hướng theo học ngành quản trị doanh nghiệp thì chắc hẳn sẽ cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết nên chọn trường học nào. Để đáp ứng nhu cầu về quản trị doanh nghiệp, hiện nay có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành quản trị doanh nghiệp ở mọi miền của đất nước.

quản trị doanh nghiệp học trường nào
Vậy quản trị doanh nghiệp học trường nào mới tốt?

Những trường đại học nổi tiếng về quản trị doanh nghiệp như: trường Đại học kinh tế thuộc trường Đại học quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… Các trường này thuộc trường đại học top đầu lấy điểm khá cao. Do đó đối với những sinh viên học lực trung bình khá thì để vào trường không hề dễ dàng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành quản trị doanh nghiệp với chất lượng tốt, được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn. Trong đó nổi tiếng là trường cao đẳng Việt Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với hình thức xét tuyển dựa trên học bạ, thí sinh có cơ hội được học tập tại môi trường tốt và đạt được ước mơ theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp.

Trường cao đẳng Việt Mỹ có đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, được nâng cấp đầu tư hoàn thiện đáp ứng nhu cầu học tập tốt cho sinh viên khi theo học tại trường.

Giới thiệu khóa học quản trị doanh nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là ngành học hấp dẫn đối với các bạn trẻ. Lựa chọn ngành Quản trị doanh nghiệp là một quyết định đúng đắn để khởi nghiệp bền vững trong tương lai. Dựa trên nguyện vọng và nhu cầu xã hội, Trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ hệ chính quy và chuyển tiếp với thời gian đào tạo ngắn. Cùng tìm hiểu về khóa học quản trị doanh nghiệp cụ thể như sau:

Khóa học quản trị doanh nghiệp
Khóa học quản trị doanh nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ

Mục tiêu chương trình

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức cô đọng cần thiết của chuyên ngành quản trị doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự sẽ có thể đảm nhiệm vị trí quản lý doanh nghiệp tại nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, tài chính, xuất nhập khẩu, tiền tệ, tổ chức quản lý cơ sở giáo dục, chăm sóc sức khỏe, thể thao tại doanh nghiệp. Mặt khác, sinh viên còn có thể điều hành , lập kế hoạch kinh doanh… Khóa học quản trị doanh nghiệp giúp sinh viên vững bước trên con đường nghề nghiệp tương lai.

Đối tượng tuyển sinh

Trường cao đẳng Việt Mỹ là trường học mở rộng đối tượng tuyển sinh, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, bao gồm các đối tượng cụ thể là:

 • Học sinh tốt nghiệp từ THCS
 • Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và đang đi làm.
 • Tốt nghiệp trung cấp và hoàn thành chương trình văn hóa phổ thông
 • Sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học khác
 • Tốt nghiệp THPT các năm trước nhưng chưa đi học Cao đẳng hay đại học

Như vậy, đối tượng tuyển sinh của trường cao đẳng Việt Mỹ cho thấy mọi người đều có thể theo đuổi đam mê ngành quản trị kinh doanh.

Thời gian khóa học 

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ đào tạo trong 02 năm 04 tháng đối với chương trình Cao đẳng chính quy.  Thời lượng đào tạo là 3 học kỳ đối với các sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp và 7 học kỳ đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT.

Nội dung khóa học

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ trang bị cho sinh viên những kiến thức gồm:

 • Kiến thức chung của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên sẽ được học kiến thức về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nhân văn.
 • Kiến thức cơ sở của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên được trang bị kiến thức về kinh tế, hành vi khách hàng, quản trị căn bản, marketing, quan hệ công chúng, giao tiếp đa văn hóa, tinh thần khởi nghiệp…
 • Kiến thức chuyên ngành của ngành quản trị doanh nghiệp: Sinh viên của trường cao đẳng Việt Mỹ được trang bị kiến thức về quản trị gồm: quản trị nhân sự, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị chất lượng, quản trị chiến lược lập kế hoạch kinh doanh, quản trị thương hiệu, quản trị tài chính, quản trị doanh nghiệp, Digital marketing, tổ chức sự kiện, quản trị đạo đức kinh doanh, quản trị văn hóa của doanh nghiệp….

Kỹ năng làm việc

Kỹ năng làm việc là ưu điểm nổi bật khi sinh viên theo học tại trường Cao đẳng Việt Mỹ mà không phải trường cao đẳng, đại học nào cũng có. Kỹ năng làm việc của trường Cao đẳng Việt Mỹ bao gồm:

 • Trau dồi ngoại ngữ và tin học: Sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn được trang bị những kỹ năng tin học và ngoại ngữ trong giao tiếp. Qua đó sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc trong môi trường hiện đại của nước ngoài với thu nhập tốt và ổn định. Ngoại ngữ và tin học là những kỹ năng không thể thiếu của mọi ngành nghề, đặc biệt là đối với ngành quản trị doanh nghiệp.
 • Kỹ năng hỗ trợ: Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của trường Cao đẳng Việt Mỹ tập trung chủ yếu vào các kỹ năng học kết hợp thực hành, xây dựng riêng biệt giúp sinh viên có kỹ năng làm việc tốt để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến sau khi tốt nghiệp ra trường tại các tổ chức và tập đoàn lớn của nước ta, tự tin và thành công phát triển sự nghiệp

Đặc biệt của ngành học

Ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của trường Cao đẳng Việt Mỹ đặc biệt hỗ trợ xét miễn giảm môn học và học phí đối với những sinh viên chuyển từ các trường đại học, cao đẳng khác. Mặt khác, người học có thể chủ động về thời gian học tập, có thể song song kết hợp học và làm việc. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Cao đẳng Việt Mỹ, nếu có nguyện vọng học lên đại học thì sinh viên có thể học tiếp cử nhân quản trị kinh doanh của trường Đại học mở TPHCM với thời gian thêm 1 năm ngay tại trường. Bởi hiện nay, trường Cao đẳng Việt Mỹ đang hợp tác với trường Đại học mở TPHCM về đạo tạo ngành Quản trị kinh doanh.

Cơ hội nghề nghiệp

Ngày nay, ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ là một ngành hot bởi lẽ sinh viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, sinh viên có thể làm nhân viên hoặc chuyên viên tại các bộ phận công việc như: nhân sự, hành chính, bán hàng, kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng, truyền thông trong doanh nghiệp….Mặt khác, sinh viên còn có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng bộ phận, trưởng nhóm, trợ lý tại các tổ chức hoặc tự thành lập một doanh nghiệp riêng để điều hành theo sở thích của bản thân.

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến khóa học Quản trị doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất về ngôi trường mà bạn sẽ theo học để chắp cánh ước mơ quản trị doanh nghiệp trong tương lai. Với nhu cầu lớn về nhân sự quản trị doanh nghiệp, ngành quản trị doanh nghiệp là lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ đam mê kinh doanh. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần được giải đáp, hãy liên hệ với trường cao đẳng Việt Mỹ để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

 • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

 • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 133Bis Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 07/01/2017

Danh mục: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ (Định hướng digital marketing), Thông tin hướng nghiệp

Tags: marketing, marketing căn bản, quản trị bán hàng, sales

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC