Tố chất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần là gì?

Chuẩn bị gì để bước chân vào thị trường lao động? Dù bạn yêu thích ngành nghề nào đi chăng nữa thì sẽ vẫn có những tố chất luôn luôn cần thiết mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở ứng viên!  Đó là những tố chất gì? Câu trả lời đã được giải đáp qua những chia sẻ từ các vị khách mời đến từ chương trình Open Day: Chọn đúng ngành, thành công vững chắc do Cao đẳng Việt Mỹ tổ chức vừa rồi.

IMG_0066

Có khả năng chịu được áp lực cao

Chia sẻ về bí quyết để trụ lâu được với nghề Truyền thông – Quảng cáo , anh Đức Bộ, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Bounce Communication chia sẻ rằng các bạn sinh viên cần phải tự tin và năng động và đặc biệt là phải “chịu được áp lực”. Ngành Truyền thông – Quảng cáo không “làm việc theo giờ hành chính” mà theo “dự án”. Điều này có nghĩa là bạn phải ở lại văn phòng để làm việc vào tối muộn, cho đến khi hoàn tất mọi kế hoạch mới thôi. Thực tế thì không chỉ ngành Truyền thông – Quảng cáo, mà bất kỳ ngành nghề nào cũng có những áp lực nhất định mà nếu bạn không thể vượt qua được thì sẽ khó trụ lại lâu ở một vị trí được. Chính vì thế, khả năng làm việc dưới áp lực, không để stress ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng ra quyết định chính là một trong những tố chất mà các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và luôn tìm kiếm ở các ứng viên.

IMG_0104

Tiếng Anh chiếc chìa khóa mở ra cơ hội 

Bên cạnh khả năng chịu áp lực và giữ cho tinh thần mình vững chãi trước khó khăn, chị Vân Anh – chuyên gia Tuyển dụng tại Greyfinders, nhấn mạnh về tầm quan trọng của ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Chị chia sẻ: “Tiếng Anh là chiếc chìa khóa mở ra cơ hội”. Thực tế thì dù tiếng Anh không phải là một kỹ năng chuyên môn nhưng lại đóng vai trò tối cần thiết như một tấm vé thông hành cho phép bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Nếu yếu về khoảng này, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Chính vì thế, chị Vân Anh cũng khuyên các bạn học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy chủ động rèn luyện cho mình vốn tiếng Anh thật tốt.

IMG_0123

Mức lương 1000 – 2000 USD là điều trong tầm tay, chỉ cần cố gắng

Đến với chương trình, còn có sự tham gia của anh Hữu Hưng, người đã có thời gian nhất định làm việc trong khách sạn tiêu chuẩn 5 sao Meriton Hotel tại Úc. Khi được hỏi về mức lương của ngành này liệu có đạt được mức 1000 – 2000 USD/tháng không, anh Hưng đã thẳng thắn chia sẻ rằng đây là điều hoàn toàn có thể. Sau khoảng thời gian từ 5 đến 7 năm, nếu ứng viên chăm chỉ và cống hiến hết mình trong công việc cũng như tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế từ vị trí thấp nhất, thì mức lương nhận được sẽ tương xứng. Thực tế thì mức lương 1000 – 2000 USD/ tháng không phải là một con số bất khả thi, không chỉ đối với ngành nhà hàng – khách sạn mà còn với nhiều ngành nghề khác nữa. Chỉ cần bạn đủ nỗ lực và tích lũy cho bản thân đủ chuyên môn cũng như kỹ năng, thì khoản thu nhập đáng mơ ước là một điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

IMG_0094

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 04/12/2016

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC