Trường Cao đẳng Việt Mỹ triển khai các biện pháp phòng ngừa Coronavirus để bảo vệ sức khoẻ sinh viên và cán bộ nhân viên

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020, công điện số 335/LĐTBXH-VP của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trường Cao đẳng Việt Mỹ khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ sức khoẻ của sinh viên và cán bộ nhân viên trước khi sinh viên bắt đầu học trở lại vào ngày 10/02/2020.

Nhà trường chủ động chuẩn bị phương án phòng ngừa trước tình hình Coronavirus

Thông tin từ Bộ Y Tế, Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A, lây từ người sang người. Kể từ khi chùm ca bệnh ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc được báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 03 tháng 12 năm 2019, tính đến ngày 31 tháng 01 năm 2020, trên toàn thế giới đã có 9.600 trường hợp mắc, 213 trường hợp tử vong. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền. Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Đến nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học.

Theo đó, nhà trường thành lập Ban phản ứng nhanh do Phòng Hành chính phối hợp bộ phận Hỗ trợ sinh viên và Phòng Đào tạo nhằm có phương án, kế hoach xử lý kịp thời với tình hình thực tế. Ban phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV có nhiệm vụ theo dõi sát sao diễn biến phức tạp của dịch bệnh để xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó kịp thời đối với từng trường hợp xảy ra. Đồng thời, nhà trường chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.
 
Nhằm đảm bảo môi trường an toàn, nhà trường sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn cho toàn bộ không gian học tập, làm việc tại tất cả các cơ sở của trường trước sinh viên chính thức trở lại trường học tập từ ngày 10/02/2020. Các bộ phận cũng chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường; bố trí nhân sự y tế, các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên có nhu cầu; phối hợp các cơ quan y tế để phản ứng nhanh với các trường hợp cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên bị sốt hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Sinh viên và cán bộ nhân viên cần chủ động bảo vệ sức khoẻ trước khi trở lại trường học tập

Nhà trường cũng thông báo tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa virus Corona như: đeo khẩu trang khi đến trường, tăng cường lưu thông khí tại văn phòng làm việc; tăng cường bổ sung vitamin C, giữ ấm cơ thể, uống nhiều nước; thường xuyên làm vệ sinh nơi làm việc; đảm bảo chủ động cập nhật thông tin từ những nguồn chính thống (website của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới – WHO,…) để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh và có hành động phù hợp.
 
Các thông tin về dịch bệnh, biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa sẽ được nhà trường cập nhật liên tục trên website và fanpage, sinh viên nên chủ động tiếp nhận thông tin để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh lây lan và chưa có thuốc đặc hiệu cũng như vacxin phòng bệnh.


 
Dưới đây là một số biện pháp theo Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo để sinh viên cần thực hiện tốt để chủ động phòng chống bệnh khi đến trường học tập:

1. Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng.

3. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch, thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Khi cần hỗ trợ, hãy liên hệ cho Đường dây nóng của Bộ Y Tế: 1900 3228 hoặc đường dây nóng của Trường Cao đẳng Việt Mỹ: 0938 90 5050

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 31/01/2020

Danh mục: Cao đẳng 9+, Thông báo mới nhất, Tin tức - sự kiện

Tags: phòng ngừa virus Corona, thông báo

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *