Các trường đào tạo ngành Dược ở TPHCM (2020)

Chỉ còn khoảng vài tháng nữa là bước vào kì thi trung học phổ thông quốc gia nên các bạn học sinh cấp 3 đều đang không ngừng tìm kiếm thông tin về các trường đại học. Đặc biệt đối với các bạn nếu có sự yêu thích ngành Dược nên tìm hiểu trước về nên học dược ở đâu tốt và điều kiện tuyển sinh các trường đào tạo ngành Dược ở TPHCM (2020). Hầu hết các trường đại học, cao đẳng, trung cấp về Dược đều đã đưa ra các thông tin tuyển sinh cho các thí sinh chuẩn bị tham gia vào kỳ thi THPT Quốc Gia.

Xem thêm :

 

Bạn nên ứng tuyển học dược ở đâu tốt tại TP Hồ Chí Minh?
Bạn nên ứng tuyển học dược ở đâu tốt tại TP Hồ Chí Minh?

 

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC Ở TPHCM

Hiện nay, những trường đại học Dược ở TPHCM đều không ngừng tuyển sinh các ngành đào tạo do trường mình cung cấp. Các trường đào tạo ngành Dược ở TPHCM (2020) theo chương trình đại học đáng để các bạn tin tưởng lựa chọn như sau:

 

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Là một trong những ngôi trường được thành lập khá sớm tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Y Dược thành phố đã có hơn 60 năm thành lập và phát triển với nhiều thành tựu đạt được trong các lĩnh vực đào tạo. Ngôi trường đại học này là địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn sinh viên lựa chọn khi muốn theo học ngành y.

Không chỉ vậy, trường có có hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

 

2. Trường Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường có thời gian bắt đầu đào tạo ngành dược là ngắn nhất. Tuy nhiên, với uy tín giảng dạy trong lĩnh vực y dược lâu năm, đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức cần thiết để làm việc.

 

3.  Khoa Y – Trường Đại học Quốc Gia TPHCM

Nếu bạn muốn tìm một trường đại học để theo học ngành y thì trường Đại học Quốc Gia TPHCM chính là lựa chọn sáng suốt cho các bạn. Tại đây, trường sẽ đào tạo các bạn theo chương trình học chuẩn quốc tế nhằm mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập. Ngoài ra, khi ra trường tấm bằng đại học của bạn sẽ được cấp là “bằng đại học chất lượng cao” giúp bạn dễ dàng xin việc hơn rất nhiều.

 

CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐÀO TẠO DƯỢC TẠI TPHCM

Trong các trường đào tạo ngành Dược ở TPHCM (2019) thì không thể không nhắc tới các trường cao đẳng đào tạo ngành y dược tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiêu biểu là những trường sau:

 

1. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Bắt đầu từ năm học 2018 – 2019, trường Cao đẳng Việt Mỹ bắt đầu tuyển sinh chính thức ngành Cao đẳng Dược và Diều Dưỡng.

Chương trình học được kéo dài trong vòng 7 học kỳ, với lượng kiến thức tập trung vào 3 mảng: kiến thức nền tảng, kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên ngành Dược.

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học bám sát thực tế, Cao đẳng Việt Mỹ là một lựa chọn tốt cho các bạn có đam mê ngành Dược.

 

2. Trường cao đẳng  Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường cao đẳng đào tạo ngành y uy tín và đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi các bạn sinh viên có thể theo học tất cả các ngành nghề liên quan đến y khoa. Trường có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao chắc chắn có thể cung cấp cho các bạn lượng thông tin bổ ích.

Không chỉ vậy, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% và hầu hết các sinh viên ra trường đều có thể tự xin việc làm. Ngoài ra, trường còn giới thiệu những công việc phù hợp đối với các sinh viên mới ra trường.

 

3. Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây là một ngôi trường có lịch sử thành lập lâu năm trong hệ thống các trường cao đẳng tại Sài Gòn. Trường chuyên đào tạo các ngành cao đẳng y dược liên thông với hệ đại học. Không những vậy, trường có đầy đủ cơ sở vật chất để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên.

 

CÁC TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC TẠI TPHCM

Hệ thống trường trung cấp y dược tại TPHCM bao gồm các trường sau đây:

 

1. Trường trung cấp Y Dược TPHCM

Là ngôi trường trung cấp được thành lập khá sớm tại TPHCM, thích hợp cho các bạn sinh viên vừa học vừa làm trong thành phố. Trường cung cấp cho sinh viên các văn bằng trung cấp dược và các ngành có liên quan đến y dược. Đồng thời nếu sinh viên có nhu cầu, trường sẽ tạo cơ hội cho các bạn học tập cùng lúc 2 văn bằng trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều cơ hội mới để phát triển trong tương lai.

 

 

2. Trường trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

Trường trung cấp y dược Vạn Hạnh trực thuộc Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có đào tạo các ngành liên quan đến y dược, y khoa và nhiều bệnh lý khác nhau. Mục đích hướng tới có trường chính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của xã hội.

Mặt khác, trường đang dần hướng tới sẽ trở thành đơn vị hàng đầu cả nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sức khỏe. Từ đó tạo niềm tin tuyệt đối cho các thế hệ tiếp theo theo học tại đây.

Qua danh sách trên chắc bạn đã không còn băn khoăn mình nên học dược ở đâu nữa phải không! Các thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm những cơ hội mới để tìm được ngôi trường đáng tin cậy, “chọn mặt gửi vàng” và bắt đầu ngành học mình yêu thích.

>> Còn nếu có ý định chọn ngành điều dưỡng của Cao đẳng Việt Mỹ, hãy điền mã ngành điều dưỡng là 6720301 nhé.

 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/03/2019

Danh mục: Dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *