Vũ Thị Phương Linh: “Thành công sẽ đến với các bạn nếu các bạn chinh phục nó”

Mới thi đại học xong chắc cũng căng thẳng mấy đứa nhỉ: nào là không biết có đậu hay không? Học trường gì bây giờ ? Chọn ngành gì để học đây? Ba mẹ có ép mình học cao không ? Rồi học xong làm gì để có tiền ? ……. !@#$%&

việt mỹ và tôi

Thời gian này năm trước Poy cũng vậy lo lắng để có điểm lắm :)) nói thật Toán không liệt để đậu tốt nghiệp là sướng “banh nóc” rồi. Có điểm xong rồi ai cũng nháo nhào lên đi nộp để vào các trường, chen chúc, chờ đợi rồi điểm thì như chơi chứng khoán, kính thưa các thể loại. Còn tui thì thong thả ở nhà ngủ, ăn, chơi chẳng lo gì tới trường lớp cho mệt nhìn ở ngoài đã đủ ngộp rồi. Rồi được một người bạn giới thiệu vào Cao Đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College) trong cái lười đột nhiên sự may mắn đó lại xuất hiện 🙂

Lần đầu nghe Việt Mỹ ???? Ủa là trường nào sao chưa bao giờ nghe hết vậy, nghe tên sang chảnh không biết dạy có ra gì không? Rồi được mời đi Open Day (đó giờ chẳng biết Open Day là cái quái gì ? ) thôi đi đại cho biết tiện thăm trường coi như thế nào rồi tính tiếp. Rồi bữa đó đi được dắt lên đài truyền hình FBNC ngắm, nghe người ta mô tả công việc rồi cách thức như thế nào thấy vui lắm :)) và tôi quyết định nhập học ở Việt Mỹ và chọn hệ BTEC ngành Quản Trị Kinh Doanh.

 Ngày đầu bước vào lớp, trời ơi mát dữ, trường gì máy lạnh bật nguyên trường, chắc tại campus nhỏ nên chơi sang thế, đến nỗi toilet thích đi lắm vì máy lạnh vào cả trong đó =)). Thư viện sách Tiếng Anh rất nhiều, có máy tính bàn cho sinh viên và máy in assignment nữa. Thang máy đưa lên lầu 4,5,6 là cũng thích rồi, nước uống thì chỗ nào cũng có máy nóng lạnh ( uống trà, cà phê hay nước cam đem vô pha uống thoải mái). Lầu 6 là lầu thực hành cho ngành Quản Trị Khách Sạn bao đẹp. 1- 2 tháng được tổ chức party trên đó ăn uống nhảy bao đã ^^. Trường nhỏ thôi không to lớn nhưng rất đầy đủ và hiện đại để phục vụ nhu cầu cho sinh viên. Chỉ cần lạnh quá hay nóng quá gọi điện thoại báo là các anh bảo vệ lên liền. Các nhân viên và thầy cô ở Việt Mỹ thì khỏi bàn, rất thân thiện, nhiệt tình và thương yêu học sinh. Ở trường thì là thầy cô, ở nhà thì là cô, chú bạn bè với sinh viên :)) party hoài hoài luôn.

Điều quan trọng nhất ở đây là tôi được là chính tôi, sống thật với bản thân mình mà không sợ ai thị phi. Ít ra ở nhà tôi phải gò mình nhưng ở trường tôi được thoải mái. Thầy cô bạn bè không những hiểu mà còn rất thương yêu tôi. Vào Việt Mỹ tôi học được rất nhiều, tình bạn bè, kĩ năng đời sống, kinh nghiệm và còn được trải nghiệm, học những thứ nhỏ nhất từ việc sử dụng khăn giấy và chờ thang máy, dùng bao cao su…. Tôi có thể nhảy nhót ở CLB Dance, đánh cầu lông ở CLB cầu lông, trổ tài nấu ăn ở nhà thầy cô và cuộc thi $50, tham gia đủ mọi cuộc thi ở Việt Mỹ và rất rất nhiều thứ khác. Tôi có thể làm mọi thứ tôi thích ở Việt Mỹ. Không chỉ vậy, mới học được 8 tháng tôi đã tổ chức được 1 vài sự kiện nhỏ và chiến thắng cuộc thi $50 dù là năm nhất. Ngoài lý thuyết còn thực hành và  có rất nhiều sự kiện chỉ cần các bạn chủ động và lăn xả vào mọi thứ. Thành công sẽ đến với các bạn nếu các bạn chinh phục nó. Đừng đứng yên một chỗ đợi nó đến! Không có đâu .

Những cảm xúc có được ngày hôm nay chỉ kéo dài 3 năm học và tôi muốn mình còn bé mãi như thế này 🙂 để được làm những gì mà mình muốn. Ngoài đời là chiến trường nó không dung lượng cho bất kì ai. Đến hiện tại bây giờ tôi rất tự hào vì là học sinh trường Cao Đẳng Việt Mỹ. Tôi chưa bao giờ hối hận vì đã chọn Việt Mỹ. Thật may mắn khi định mệnh đã dẫn tôi đến Việt Mỹ. Và tôi mong các bạn cũng sẽ đi được con đường mình mong muốn giống như tôi. Không những tôi vui mà ba mẹ tôi còn rất hãnh diện và vui mừng khi thấy tôi lớn từng ngày trong từng suy nghĩ. LOVE kể hoài chắc đến sáng mai không hết :)).

VŨ THỊ PHƯƠNG LINH – BMS2015

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 06/10/2016

Danh mục: Việt Mỹ và tôi

Tags: Hột Lựu, Việt Mỹ và Tôi, Vũ Thị Phương Linh

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC