Bạn có biết ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm không?

Hiện tại, điều dưỡng đang là một nhóm ngành HOT và được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. có một số thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký, đặc biệt là ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm ? Đây là một thông tin quan trọng nếu bạn có ý định theo đuổi ngành học này.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Cao đẳng Việt Mỹ, bạn sẽ có được câu trả lời cần thiết cho mình đấy.

Xem thêm:

 

Tại sao bạn nên học điều dưỡng?

Giữa rất nhiều ngành học hấp dẫn, điều dưỡng trở thành đích đến của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng xem những ưu điểm tuyệt vời của ngành học này. Đó cũng là những lý do bạn nên theo học điều dưỡng ngay hôm nay đấy.

 • Ngành học này có tính thực tiễn cao, gắn liền với đời sống con người.
 • Chương trình học độc đáo, thú vị và cuốn hút.
 • Hiện tại, ngành điều dưỡng đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực chất lượng cao. Nhờ đó, học viên có thể nhanh chóng tìm được việc làm sau khi ra trường.
 • Mức lương của ngành điều dưỡng cũng là một con số hấp dẫn.
 • Người học điều dưỡng có nhiều cơ hội tìm việc làm tại nước ngoài.

 

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Như ngành học này tuyển sinh như thế nào? Quy chế ra sao… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Từ năm 2017, quy chế tuyển sinh của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã có sự thay đổi lớn. Hầu hết đều chấp nhận hình thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Hiện tại, các trường đều được phép tự chủ tuyển sinh. Do đó, có một số trường đã tự tổ chức thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển để chọn sinh viên cho mình. Tuy nhiên, rất ít trường làm như vậy. Hầu hết vẫn thực hiện xét tuyển theo kết quả của thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường mình.

Cũng từ năm 2017, các  trường đã không còn tuyển sinh phụ thuộc vào điểm sàn. Đó là do quy chế chung của bộ giáo dục đã loại bỏ điều này.

Với các trường đại học, ngành  điều dưỡng lấy điểm khá cao. Có những trường điểm lên tới 20, 22, thậm chí là 23 điểm.

Để bắt đầu theo học các trường Cao đẳng, thí sinh chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Đó chính là tốt nghiệp THPT. Khi đó, học viên đã có thể bắt đầu việc học trong mơ của mình tại hầu hết các trường cao đẳng trên cả nước.

Có thể thấy rằng, việc theo học ngành điều dưỡng hiện nay khá đơn giản. Mọi người không cần quá lo lắng về điểm số.

 

Một sốtrường đào tạo ngành Điều dưỡng tốt

Trên cả nước hiện có hàng trăm trường đào tạo ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, chất lượng nhiều trường không được đánh giá cao. Đó chính là một rào cản rất lớn cho sinh viên trong quá trình tìm việc làm.

Chúng ta hãy cùng điểm qua những trường học điều dưỡng tốt nhất hiện nay nhé.

Hầu hết các trường Đại học chuyên về y dược đều có ngành điều dưỡng. Dưới đây là những trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo nổi bật:

 • Đại học Y Hà Nội.
 • Đại học Y Dược Huế.
 • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch.
 • Đại học Y Dược Cần Thơ.

Tuy nhiên, số chỉ tiêu điều dưỡng ở các trường này không nhiều. Điểm trúng tuyển vào đây cũng rất cao so với các trường khác. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo đuổi chương trình học tại đây.

Nếu không có sức học nổi trội, cao đẳng là một lựa chọn hoàn hảo. Cao đẳng Việt Mỹ là trường cao đẳng hàng đầu trong ngành đào tạo điều dưỡng hiện nay. Với cơ sở vật chất tốt và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình học tại đây được đánh giá cao hàng đầu cả nước.

Trong trường hợp muốn theo học cao đẳng Điều dưỡng, Việt Mỹ chính là lựa chọn vàng cho bạn.

 

Hồ sơ học viên cần để xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng

Để xét tuyển vào ngành điều dưỡng của cao Đẳng Việt Mỹ, học viên cần làm hồ sơ. Nó bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển.
 • Bản phô tô công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy tờ tương đương.
 • Học bạ THPT phô tô công chứng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu có).
 • 4 ảnh cỡ 3 x 4 cm.
 • Những giấy tờ ưu tiên.
 • 1 phong bì dán sẵn tem và ghi sẵn địa chỉ của mình.

 

Lời kết

Ở giữa cơn khát nhân lực điều dưỡng, sinh viên của ngành học này đứng trước rất nhiều cơ hội. Mọi người có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Hiện trường Cao đẳng Việt Mỹ đang có rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên theo học ngành điều dưỡng. Nếu có ý định theo học ngành này, hãy gọi cho chúng tôi để biết ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm nhé.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *