Ngành điều dưỡng học môn gì và thi khối nào?

Ngành điều dưỡng học môn gì và thi khối nào là điều khiến nhiều người thắc mắc. Bởi không chỉ cơ hội việc làm trong nước mà bạn còn có thể du học hoặc làm việc môi trường quốc tế. Vì thế, trong những năm gần đây học điều dưỡng là một ngành vô cùng HOT. Mời bạn cùng tìm hiểu thông tin về ngành điều dưỡng qua bài viết dưới đây để được giải đáp các môn học. Liệu môn học này có phù hợp khi bạn theo đuổi ngành điều dưỡng hay không? Đồng thời, Cao đẳng Việt Mỹ còn có một số lưu ý quan trọng nếu bạn đang có định hướng theo học điều dưỡng. 

Xem thêm : 

Ngành Điều Dưỡng Học Bao Nhiêu Năm? – Câu Hỏi Đắn Đo Của Nhiều Bạn Trẻ
Xét Tuyển Ngành Điều Dưỡng

 

Những lý do nên học ngành điều dưỡng

Hiện tại, có rất nhiều ngành học cho mọi người lựa chọn. Trong số đó, điều dưỡng là một ngành HOT, hấp dẫn. Hãy cùng xem những lý do khiến nhiều người lựa chọn ngành học này đến thế nhé.

 • Ngành điều dưỡng có chương trình học rất hấp dẫn, mang nhiều giá trị trong đời sống thực tiễn.
 • Thời gian đào tạo ngắn, đa dạng.
 • Người học ngành điều dưỡng rất dễ xin việc sau khi ra trường.
 • Mức lương điều dưỡng khá cao so với mặt bằng chung.
 • Học ngành điều dưỡng có nhiều cơ hội làm việc, học tập và định cư tại một số nước trên thế giới.

Ngành điều dưỡng học môn gì và thi khối nào?

Mời bạn cùng xem thông tin tuyển sinh và nhu cầu trong ngành điều dưỡng hiện nay. Hiểu được nhu cầu và yêu cầu tuyển sinh giúp bạn phát huy tốt các môn học và đặt kết quả tốt. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thông tin chi tiết qua phần bên dưới nhé!

Nhu cầu học điều dưỡng đang ngày càng tăng

Hiện tại, rất nhiều bạn trẻ mong muốn được học ngành điều dưỡng. Đó là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của ngành học này. Nó mang lại cơ hội lớn về việc làm cũng như tài chính.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải học gì, thi gì để trở thành sinh viên ngành điều dưỡng.

Cần thi khối nào để vào ngành điều dưỡng?

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định khá rõ ràng về ngành điều dưỡng. Hiện tại các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo ngành này rất lớn. Một số trường trung cấp cũng đã được  phép đào tạo điều dưỡng.

Khối thi chính để thi vào các trường, ngành điều dưỡng là khối B. Tuy nhiên, hình thức thi tuyển mới cũng khiến điều này thay đổi khá nhiều. Những bộ môn xét tuyển cũng có sự biến động khá lớn so với trước đây.

Nên học môn gì để xét tuyển vào ngành điều dưỡng?

Theo chính sách trước đây, khối xét tuyển ngành điều dưỡng gồm 3 môn là Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên, hiện tại chính sách thay đổi nhiều. Các trường sẽ xét tuyển thêm các môn tổ hợp mở rộng. Dưới đây là những tổ hợp môn thường thấy nhất trong xét tuyển vào ngành điều dưỡng của các trường từ Trung cấp đến Đại học.

 • Toán – Hóa – Sinh.
 • Toán – Lý – Hóa.
 • Toán – Hóa – Tiếng Anh.
 • Văn – Hóa – Sinh.

Nhờ đó, thí sinh không nhất định phải học giỏi toán, hóa, sinh mới theo được ngành điều dưỡng. Chính sách mới đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ. Mọi người có thể trở thành sinh viên của ngành học này một cách dễ dàng hơn.

Bao nhiêu điểm thì được xét tuyển vào ngành điều dưỡng?

Với chương trình đào tạo riêng, điểm xét tuyển của các trường có nhiều khác biệt. Các trường đại học danh tiếng thường có điểm xét tuyển khá cao.

Do đó, nếu sức học chỉ ở mức trung bình, bạn có thể lựa chọn học ngành điều dưỡng tại các trường Cao đẳng. Phổ điểm trúng tuyển cao đẳng ngành điều dưỡng chỉ khoảng 16 đến 20 điểm.

Hiện tại, chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng cũng khá tốt. Đặc biệt, sinh viên có thể dễ dàng liên thông lên cấp đại học hay tham gia các chương trình đào tạo quốc tế. Đó chính là lý do nhiều người lựa chọn học cao đẳng thay vì đại học.

Nên học điều dưỡng ở đâu tại khu vực phía Nam?

Dưới đây là một số trường nổi bật, có chất lượng đào tạo điều dưỡng tốt nhất ở khu vực phía Nam.

 • Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Đại học Y dược Cần Thơ.
 • Cao đẳng Việt Mỹ.

Trong số đó, Cao đẳng Việt Mỹ đang là cái tên được các bạn trẻ chú ý. Đó chính là nhờ cơ hội đầu vào nhiều và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Quốc tế. Nơi đây chính là môi trường hoàn hảo để các bạn đặt nền tảng cho tương lai của mình.

Như vậy bạn đã biết cần học gì, thi gì để thi vào điều dưỡng. Với thông tin này, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị hành trang để bắt đầu việc học của mình.

Những điều cần biết khi có ý định thi vào ngành điều dưỡng

Nếu bạn có ý định theo học ngành điều dưỡng, đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây.

 • Hãy xác định rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp của mình.
 • Chỉ theo học ở những trường uy tín để dễ dàng tìm kiếm việc làm sau này.
 • Nên tham khảo rõ về chương trình học và các trương trình liên kết của trường.
 • Nên chọn các trường học nằm ở thành phố để thuận tiện cho việc thực tập trong quá trình học.

Kết

Trên đây là tất cả thông tin về ngành điều dưỡng học môn gì và thi khối nào dành cho các bạn thí sinh chuẩn bị ứng tuyển. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn có nhiều học bổng và ưu đãi cho các bạn có thành tích học tập xuất sắc. Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành học này. Đồng thời, muốn biết rõ hơn về chương trình đào tạo và cơ hội việc làm của chúng tôi. Hãy liên hệ với phòng ban tuyển sinh Cao đẳng Việt Mỹ để được thầy cô tư vấn và giải đáp thông tin chi tiết đến bạn. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *