BẰNG LIÊN THÔNG CÓ KHÁC BẰNG CHÍNH QUY KHÔNG?

Học liên thông với hình thức nhanh chóng với nhiều lựa chọn chương trình đào tạo hơn. Thế nhưng, nhiều bạn thắc mắc bằng liên thông có khác bằng chính quy không? Cơ hội nghề nghiệp khi học liên thông và chính quy có giống nhau không? Hiểu rõ được nhu cầu và băn khoăn của bạn về việc học liên thông. Trường Cao đẳng Việt Mỹ hỗ trợ giải đáp và tư vấn thông tin dành cho bạn qua bài viết dưới đây. Đặc biệt, theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ thì bạn có nhiều cơ hội học liên thông bậc đại học với nhiều ngành học khác nhau.

Xem thêm: 

 

Bằng học liên thông là gì? Ưu điểm khi học liên thông như thế nào?

Trước khi đi vào đáp án bằng liên thông có khác bằng chính quy không. Thì chúng ta hãy dành thời gian tìm hiểu về bằng liên thông cũng như ưu điểm của hình thức học này.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ với môi trường đào tạo chất lượng dành cho nhiều sinh viên.

Bằng liên thông là gì?

Bằng liên thông có thể liên thông trung cấp lên cao đẳng hay cao đẳng lên đại học. Nó chính là chứng chỉ được cấp từ đơn vị đào tạo. Mục đích chứng nhận người học hoàn thành chương trình đào tạo theo hình thức liên thông.

Liên thông cao đẳng, đại học đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai tuyển sinh, đào tạo. Và chương trình liên thông này cũng cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng bao gồm:

  • Cần học theo giáo trình chuẩn.
  • Cần có đội ngũ giảng giỏi về chuyên ngành, mẫu mực.
  • Cần mang lại môi trường học tốt với tính cọ xát cùng thực tế cao.

Do vậy sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên nắm rõ được kiến thức cơ sở. Cũng như các kiến thức chuyên ngành thật vững. Và được cấp bằng tốt nghiệp như các sinh viên đào tạo hệ chính quy tại trường.

Ưu điểm khi học liên thông

Nhu cầu học liên thông đang ngày càng tăng cao mạnh mẽ. Đó là vì theo học hình thức đào tạo này mang đến một số ưu điểm như:

Có bằng cấp cao hơn hiện tại

Nhiều người cho rằng bằng cấp ngày nay không còn quan trọng. Tuy nhiên sở hữu một tấm bằng giá trị sẽ giúp bạn tự tin hơn và thuyết phục hơn khi đi xin việc. Bởi từng cấp bậc, vị trí công việc mà yêu cầu bằng đại học, cao đẳng… tương đương. Nếu chúng ta không đạt đúng theo yêu cầu về hồ sơ thì chẳng được chọn vào vòng trong.

Hoàn thiện kỹ năng cùng kiến thức chuyên môn

Vì kiến thức ở cấp trung cấp hay cấp cao đẳng đều là kiến thức căn bản. Nó chỉ là nền tảng cho công việc mà thôi. Nếu muốn có sự am hiểu sâu hơn về nghề nghiệp thì cần liên thông lên cấp bậc cao hơn. Dù theo học bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa thì liên thông cũng giúp bạn bổ sung nhiều kiến thức.

Mang lại cơ hội nghề nghiệp cao hơn

Chắc chắn khi trong tay bạn sở hữu tấm bằng giá trị hơn, cao hơn hiện tại. Vậy thì cơ hội bạn được làm việc ở công ty lớn, uy tín… sẽ cao hơn. Bạn sẽ có được cơ hội để trải nghiệm ở môi trường làm việc tốt, gặp nhiều người giỏi… Tất cả đều góp phần quan trọng vào con đường công danh của bạn về sau.

Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ

Khi bạn đi học liên thông chắc chắn rằng sẽ có được mối quan hệ cùng nhiều người. Họ là những người có cùng lĩnh vực làm việc với bạn. Nhờ vậy bạn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa còn dễ dàng trong việc hỗ trợ học tập, cuộc sống. Là cơ hội để gặp gỡ nhận được nhiều hỗ trợ từ các giảng viên.

Tốt nghiệp với bằng liên thông hoặc bằng chính quy đều có giá trị và nhiều cơ hội việc làm tốt.

Có được sự thăng tiến trong sự nghiệp

Khi bạn có đủ bằng cấp cùng năng suất làm việc cao, quản lý vượt trội… Những yếu tố này đều góp phần không nhỏ mang lại sự thăng tiến cao cho bạn. Học liên thông là bí quyết giúp bạn dần hoàn thiện các kiến thức cũng như kỹ năng làm việc. Mức lương nhờ vậy cũng sẽ được tăng hơn.

Do đó hiểu rõ định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được chọn lựa học tập phù hợp, đúng đắn cho mình.

Bằng liên thông có khác bằng chính quy không?

Đi vào câu hỏi về bằng liên thông và bằng chính quy. Thực chất hai tấm bằng này đều mang giá trị tương đương với nhau. Mặc dù hai chương trình đào tạo này có quy chế tuyển sinh cũng như chương trình đào tạo riêng.

Sau khi học liên thông, bạn sẽ được công nhận tốt nghiệp. Và sau đó được cấp bằng tương ứng cùng ngành học. Dù đi xin việc hay đi xuất khẩu lao động thì hai loại bằng này đều có giá trị ngang hàng. Nó hoàn toàn không làm bạn đánh mất đi cơ hội của mình.

Dù bạn liên thông cao đẳng hay liên thông đại học đều như vậy, không có sự khác biệt. Không chỉ về ý nghĩa mà hình thức của tấm bằng cũng sẽ như nhau.

Cao đẳng Việt Mỹ có học bằng liên thông không?

Sau khi sinh viên học tập tại trường Cao đẳng Việt Mỹ hoàn toàn có cơ hội liên thông. Tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể học lên cấp bậc cao nhất. Ví dụ như có thể liên thông, nhận bằng trường ĐH Mở TPHCM chỉ sau 1 năm học (học cuối tuần). Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các bạn sinh viên có thể học liên thông theo nhu cầu.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ là đơn vị đào tạo chất lượng và uy tín hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh. Nhà trường với cơ sở vật chất uy tín, chất lượng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên. Đồng thời, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng thực tiễn nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đội ngũ giảng viên nhà trường có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thực tế để truyền tải kiến thức cho sinh viên. 

Lời kết

Bài viết đã giúp bạn phân tích thông tin về bằng liên thông có khác gì bằng chính quy không? Hy vọng bạn đã hiểu và lựa chọn đúng cho ngành học và phương thức đào tạo cho riêng mình. Trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành cùng học sinh, sinh viên trên con đường thắp sáng tương lai. Nếu còn câu hỏi nào về chương trình học cao đẳng hoặc liên thông mời bạn liên hệ với phòng tuyển sinh để được giải đáp.

Học tập tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ với nhiều ưu thế về chất lượng đào tạo.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 31/03/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *