HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề học ngành thiết kế đồ họa được các bạn thí sinh thắc mắc. Cụ thể như học thiết kế đồ họa dễ không, chi phí ra sao, cơ hội và thu nhập sau ra trường hay nên học ở đâu… Cao đẳng Việt Mỹ luôn hiểu rõ những thắc mắc này của các bạn, vì vậy chúng tôi xin được phân tích qua bài viết sau.

Xem thêm: 

 

Học ngành thiết kế đồ họa có dễ không?

Để biết học thiết kế đồ họa dễ không, chúng ta cần biết ngành học này liên quan đến vấn đề gì.

Tìm hiểu ngành học thiết kế đồ họa

Ở đây thiết kế đồ họa bao gồm 4 phân ngành như sau:

 • Phân ngành thiết kế phục vụ cho in ấn, quảng cáo (còn được gọi là đồ họa 2D).
 • Phân ngành thiết kế 3D dành cho mảng kiến trúc và xây dựng.
 • Phân ngành 3D quảng cáo, dựng phim.
 • Phân ngành thiết kế web-app…

Lưu ý tùy theo trường và cơ sở đào tạo mà bạn có thể được học hết những phân ngành này. Hoặc chỉ được học một mảng nào đó thật chuyên sâu (còn tùy vào định hướng liên quan đến ngày nghề về sau).

Nhà trường tổ chức nhiều chương trình và chia sẻ về ngành thiết kế đồ họa.

Vậy học thiết kế đồ họa dễ không?

Chúng ta cần biết rằng trước khi theo học hay theo bất cứ một ngành nghề nào. Nó đều có những điểm dễ và điểm khó khác nhau. Ngành thiết kế đồ họa cũng nằm trong số đó. Bên cạnh đó khi nhắc đến thiết kế đồ họa chúng ta cũng phần nào hình dung ngành này cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật lẫn việc truyền đạt thông tin. Nên ngành học này cũng không quá dễ, tuy nhiên cũng sẽ không quá khó.

Nếu bạn thực sự yêu thích ngành mình chọn, luôn có sự năng động, chủ động học hỏi không ngừng. Mục đích nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn bản thân, luyện tập mọi kỹ năng sử dụng những phần mềm chuyên dụng. Cố gắng thực hành thật nhiều và đọc nhiều tài liệu kết hợp. Hãy tự thiết kế các vật phẩm, ban đầu là những thiết kế đơn giản và dần về sau là những thiết kế phức tạp. Mọi khó khăn về ngành học mà bạn từng nghĩ sẽ dễ dàng được xử lý. 

Vậy nên học ngành thiết kế đồ họa dễ không vẫn còn tùy vào nhận thức, vào sự yêu thích cũng như cố gắng của mỗi người. Chúng ta ngay từ khi bắt đầu cần xác định rõ mục tiêu và bản thân nếu thực sự yêu thích, hứng thú. Tin chắc rằng càng học bạn sẽ càng thấy thích thú vô cùng.

Học phí của ngành thiết kế đồ họa năm 2022 là bao nhiêu?

Mức học phí theo học thiết kế đồ họa năm 2022 như thế nào cũng là điều mà nhiều bạn quan tâm. Thực tế mỗi trường đều có mức học phí khác nhau cho chuyên ngành này, nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố xoay quanh.

Với những trường công lập thì con số về học phí dao động khoảng 30 triệu đến 40 triệu đồng/ năm. Còn với những trường dân lập mức học phí sẽ cao hơn một ít, nhưng thường các cơ sở dân lập thì vật chất, trang thiết bị sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó đặc thù ngành học thiết kế đồ họa cũng dùng những công cụ cùng nhiều phần mềm đồ họa. Nên những trang thiết bị cùng dụng cụ học tập phải được đầu tư khá nhiều, đặc biệt khi bạn theo học ngành đồ họa 3D. Ví dụ như đối với máy tính, bạn nên trang bị những dòng có card đồ họa cùng với cấu hình máy tính đảm bảo sự mạnh mẽ. Có như vậy quá trình mở các phần mềm, xử lý đa nhiệm mới nhanh và chuẩn xác hơn.

Bên cạnh đó còn có một số những thiết bị liên quan cho nhiệm vụ học tập của mình. Điển hình chính là máy ảnh, bảng vẽ máy tính kèm theo nhiều tài nguyên khác.

Mức thu nhập sau khi học thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức thu nhập sau khi học ngành thiết kế đồ họa có lẽ cũng là điều mà nhiều người muốn biết. Vì bất cứ bạn sinh viên nào sau khi tốt nghiệp cũng mong muốn đi làm với mức thu nhập cao.

Khảo sát thị trường nhân lực tại nước ta thì ngành thiết kế đồ họa đang thiếu nhiều nhân lực để phục vụ nhu cầu. Thế nên, sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội, vị trí và mức thu nhập tốt. Mức lương khởi điểm ban đầu theo kết quả thống kê đã dao động từ 10 đến 15 triệu đồng/ tháng. Mức lương này khá cao so với một số ngành khác.

Ngoài ra tùy vào môi trường làm việc, vào kinh nghiệm mà mức lương của thiết kế đồ họa đều có sự khác biệt. Ngay dưới đây chúng ta cùng đi vào sự phân chia cụ thể về mức lương của ngành học này.

Lương thiết kế đồ họa cụ thể theo thống kê

Thống kê cho thấy mức lương sau khi đi làm của ngành thiết kế đồ họa như sau:

 • Lương thấp nhất: Dao động từ 3 triệu đến khoảng 5 triệu đồng/ tháng.
 • Lương bậc thấp: Dao động từ 5 triệu đến khoảng 7 triệu đồng/ tháng.
 • Lương trung bình: Dao động từ 7 triệu đến khoảng 10 triệu đồng/ tháng.
 • Lương bậc cao: Dao động từ 10 triệu đến khoảng 15 triệu đồng/ tháng.
 • Lương cao nhất: Trên 15 triệu đồng/tháng và có khả năng tăng cao phụ thuộc vào kinh nghiệm. 

Lương thiết kế đồ họa theo phân ngành làm việc

Vì như đã phân tích học ngành thiết kế đồ họa có thể có nhiều chọn lựa khác nhau về phân ngành. Và chính sự khác nhau đó mang lại cho người lao động sau tốt nghiệp mức lương có sự khác nhau như sau:

 • Lương thiết kế đồ họa mảng 2D phục vụ cho quảng cáo: Bạn nhận được thu nhập khoảng 7 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng.
 • Lương thiết kế đồ họa phân ngành 3D kiến trúc, nội thất, xây dựng: Dao động từ 20 đến 60 triệu đồng/ tháng (có thể còn cao hơn).
 • Lương thiết kế đồ họa phân ngành 3D quảng cáo, dựng phim: Dao động từ 12 đến 20 triệu đồng/ tháng.
 • Lương thiết kế đồ họa phân ngành thiết kế web: Dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/ tháng.

Lương thiết kế đồ họa theo kinh nghiệm làm việc

Bất cứ ngành nghề nào nếu kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương cũng sẽ càng tốt hơn. Với ngành thiết kế đồ họa cũng vậy, chúng ta có thể thấy mức lương theo kinh nghiệm như sau:

 • Lương sinh viên thiết kế đồ họa mới ra trường: Khởi điểm dao động 6 đến 10 triệu đồng/ tháng.
 • Khi bạn có1 đến 2 năm kinh nghiệm thì vị trí thiết kế đồ họa: Dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/ tháng.
 • Lương thiết kế đồ họa kinh nghiệm 4 đến 5 năm: Dao động từ 18 triệu đến 45 triệu đồng/ tháng.

Lương thiết kế đồ họa theo địa điểm làm việc

Ngoài ra tùy vào từng địa điểm làm việc của nhân viên thiết kế đồ họa mà mức lương cũng có sự chênh lệch. Mức lương của ngành thiết kế đồ họa ở những thành phố lớn với nhiều công ty lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội sẽ cao hơn các tỉnh lẻ. Thường ở các thành phố lớn dao động trong khoảng thấp nhất từ 10 triệu đồng/ tháng. Còn với những tỉnh thành khác sẽ trong khoảng 7 triệu đồng/ tháng.

Do vậy học ngành thiết kế đồ họa có mức lương như thế nào thì vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Suy cho cùng mức lương của ngành này khá hấp dẫn, điều quan trọng chúng ta nên yêu nghề, nỗ lực học tập. Khi có kiến thức, có kinh nghiệm và giỏi trong ngành thì một tương lai tốt đẹp sẽ mở ra.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ trang bị máy tính, thiết bị chất lượng để phục vụ cho sinh viên học thiết kế đồ họa.

Nên theo học thiết kế đồ họa ở trường nào?

Có rất nhiều trường có phân ngành thiết kế đồ họa để các bạn chọn lựa. Và hiện tại trường Cao đẳng Việt Mỹ đang là chọn lựa của rất nhiều các bạn sinh viên. Trường từng bước khẳng định được chất lượng giảng dạy của mình. Là cái nôi để cho ra đời nhiều thiết kế, kiến trúc sư… tài ba để cống hiến cho công việc sau này.

Được đào tạo chuyên sâu và trải nghiệm thực hành đầy đủ

Thiết kế đồ họa cũng được xem là một trong số các ngành chủ đạo của trường. Do vậy Cao đẳng Việt Mỹ nỗ lực không ngừng trong việc cung cấp kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Học tập rèn luyện tại trường Cao đẳng Việt Mỹ các bạn sinh viên sẽ được đào tạo toàn bộ kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của chuyên ngành.

Bạn sẽ nắm vững chương trình lý thuyết và thành thạo công cụ thực hành. Sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ có nền tảng và chuyên môn tốt nhất. Các bạn nắm rõ được toàn bộ kiến thức như hình khối, màu sắc, nguyên lý thị giác… Qua đó mang lại các sản phẩm thiết kế đẹp, độc, đáp ứng tốt xu hướng thị trường.

Các bạn cũng được làm quen và thực hành cùng những công cụ hỗ trợ công việc thiết kế đồ họa. Nhà trường cung cấp các công cụ như Corel, Photoshop, Indesign, Illustrator… Hỗ trợ cho việc học tập luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Được các giảng viên giỏi, có tâm trực tiếp giảng dạy

Theo học ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ các bạn còn được đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Trong suốt quá trình học tập bạn luôn được lắng nghe, tư vấn và giải đáp thông tin từ thầy cô trong quá trình học tập. 

Các giảng viên tại Cao đẳng Việt Mỹ là người đồng hành chia sẻ các câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên. Đây chính là môi trường học tập và làm việc lý tưởng, thân thiện và gần gũi. Và là nơi mà mọi người thỏa sức sáng tạo đam mê của mình.

Mức học phí công khai, nhiều hỗ trợ

Học phí ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ công khai rõ ràng theo từng ngành học. Do vậy các bạn sinh viên sẽ an tâm vì có được sự chuẩn bị tốt nhất khi theo học. Mặt khác nhà trường còn tạo nhiều điều kiện, hỗ trợ với những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình học bổng của nhà trường vô cùng đa dạng để hỗ trợ các bạn sinh viên tốt nhất. 

Tốt nghiệp tại Cao đẳng Việt Mỹ, nhà trường luôn cam kết việc làm và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Cơ hội việc làm lớn cho sinh viên

Cao đẳng Việt Mỹ cung ứng nhiều nhân tài cho ngành thiết kế đồ họa nhờ chất lượng đào tạo vượt trội. Nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp, đối tác để hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc. Các bạn sinh viên nếu biết nỗ lực, cố gắng thật tốt thì cơ hội được nhận làm ngay khi vừa tốt nghiệp cực kỳ cao. Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội việc làm đúng chuyên ngành 100% và mức lương hấp dẫn. 

Lời kết

Như vậy là toàn bộ bài viết trên chúng ta đã cùng phân tích thông tin học ngành thiết kế đồ họa. Mong rằng thông tin này giúp ích cho các bạn có được sự chọn lựa phù hợp với bản thân mình. Mọi câu hỏi cần sự hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ cùng trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ nhận được giải đáp nhanh chóng.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 01/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *