“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm

Thế giới Gen Z muôn màu muôn vẻ với nhiều sự lựa chọn “tự tin khoe cá tính”, luôn tạo nên sự tò mò từ những thế hệ đi trước. Gần đây, cư dân mạng lại có dịp mở rộng tầm mắt khi trường Cao đẳng Việt Mỹ vừa “bốc phốt” hai nửa Gen Z với những sở thích hoàn toàn khác nhau.

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 1.

Trong một chuyến đi chơi chung, cả nhóm lúc nào cũng sẽ chụp 7749 bức ảnh, từ ảnh cá nhân đến ảnh nhóm, từ phong cách retro tới phong cách rock, từ ảnh nghiêm túc tới ảnh mua vui. Ngay sau đó là: “Bật Airdrop đi tụi bây, cho nhanh” và luôn luôn có một lời nguyền bất di bất dịch sẽ xuất hiện “Hey, tớ Android, Zalo please!”

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 2.

Vào những buổi chiều hè nóng bức, sau khi mở “order” muôn kiểu trà sữa full topping thì luôn luôn sẽ có một hội “Momo nha!” và… “36 nghìn tiền mặt của bạn nè”. Cuộc sống tiện lợi hơn với các ứng dụng thanh toán ví điện tử nhưng trong hội nhóm luôn luôn có đứa sẽ “trữ” tiền mặt để đề phòng cả nhóm đi ăn mà quán ăn không có ví điện tử.

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 3.

Sau mỗi chuyến đi chơi, các thành viên trong nhóm sẽ “khủng bố” mạng xã hội trên 2 “diễn đàn” Facebook và Instagram. Khác với Millennials, Gen Z ghiền up story hơn đăng ảnh. Bạn có thể thấy Gen Z up một lượt cả trăm story một ngày chỉ để kể về chuyện đi chơi và tuyệt nhiên không có lấy một bài đăng nào trên trang cá nhân. Nhóm ngược lại thì hoạt động sôi nổi trên Instagram với muôn vàn filter chỉnh ảnh “lừa tềnh”.

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 4.

Mỗi buổi ăn tối, Gen Z sẽ được chia làm 2 phe, phe Youtube với loạt video Mukbang để giải trí, phe còn lại sẽ lướt Tiktok mỗi clip 30 giây và cứ thế cho đến khi lên giường đi ngủ. Nhìn bạn mình chỉn chu, đến lớp học sớm là có thể đoán ngay đêm hôm trước nó lướt Tiktok cỡ 179 phút, còn 1 phút thì… điện thoại hết pin nên mới ngủ sớm.

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 5.

Ở trung tâm của những sự lựa chọn, các sĩ tử 2k4 vừa biết điểm thi của mình vào ngày 24/7 vừa qua. Hai phe Cao Đẳng & Đại Học vẫn có những chính kiến riêng về con đường chinh phục ước mơ của mình. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn con đường nào?

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc lựa chọn trường sau mỗi đợt thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, dù chọn hướng đi nào, các bạn vẫn có thể chinh phục ước mơ của mình nếu không ngừng cố gắng và nỗ lực. Theo thống kê của Bộ LĐ TB&XH vào năm 2020, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp trung cấp và cao đẳng có việc làm ngay khi ra trường lên đến 80% . Đây là minh chứng cho thấy, các doanh nghiệp không còn đặt nặng vấn đề bằng cấp mà chú trọng đến năng lực và khả năng “thực chiến” của mỗi nhân sự khi bắt đầu công việc tại công ty. (Nguồn: Báo Tuổi trẻ, Cẩm nang tuyển sinh 2022).

Vì vậy, nếu bạn lựa chọn Cao đẳng, hãy cứ tự tin và cố gắng, đồng thời đừng quên lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo tốt, nhiều cơ hội rộng mở để có bệ phóng vững chắc, từng bước chạm tới thành công.

“Bắt mạch” Gen Z: Có Gen thích đại học, cũng có Gen thích học cao đẳng, sớm đi làm - Ảnh 6.

Với hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo nghề, trường Cao đẳng Việt Mỹ đặc biệt thiết kế chương trình học với thời lượng thực hành lên đến 70% nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn. Đặc biệt hơn, với thời gian đào tạo chỉ 2 năm 4 tháng, các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian học tập, sớm nắm bắt các cơ hội việc làm trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều cạnh tranh.

Đặc biệt hơn, trường còn là một trong số ít các trường có đào tạo tiếng Anh chuyên ngành. Trong mỗi học kỳ đều có giảng dạy tiếng Anh với các nội dung cần thiết cho ngành học mà bạn đã chọn. Đồng thời, các thầy cô cũng sẽ hướng dẫn sinh viên tự nghiên cứu tài liệu quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn tham gia các dự án sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để đón đầu những cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia.

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo mọi điều kiện để tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp từ sớm. Qua đó, các bạn có nhiều thời gian để trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để định hướng công việc tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nếu có mong muốn học cao hơn ở lĩnh vực mình yêu thích, sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn có cơ hội liên thông Đại học với những hỗ trợ đặc biệt từ trường Cao đẳng Việt Mỹ. Như vậy, dù các bạn 2k4 có quyết định như thế nào, cũng xin chúc các sĩ tử thành công trên hành trình mới nhé!

Cao đẳng Việt Mỹ vẫn đang liên tục tuyển sinh hệ chính quy với các nhóm ngành hot như: Quản trị, Y Dược, Ngoại ngữ, Thiết kế, CNTT,… Thông tin chi tiết xem thêm tại tuyensinh2022.caodangvietmy.edu.vn 

Xem thêm tại Kênh 14: https://kenh14.vn/bat-mach-gen-z-co-gen-thich-dai-hoc-cung-co-gen-thich-hoc-cao-dang-som-di-lam-20220805231756528.chn

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 09/08/2022

Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *