Xu hướng chọn ngành thay đổi sau mùa thi 2022

Xu hướng chọn ngành thay đổi sau mùa thi 2022 - Ảnh 1.

Gen Z hiện tại rất chủ động trong việc chọn ngành, chọn nghề cho tương lai – Ảnh: CĐVM

Tuy nhiên, lý do An chọn học ngành này không phải vì muốn kế nghiệp gia đình mà hơn hết, em tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của ngành Khách sạn – Du lịch Việt Nam, đồng thời cũng tìm hiểu rõ ràng những xu hướng chuyển dịch về nhân sự của thị trường lao động trong tương lai.

Quản trị khách sạn phục hồi mạnh mẽ

Dựa vào các hoạt động, nỗ lực của Quốc gia trong việc mở cửa du lịch trong nước và quốc tế, ngành Du lịch được đánh giá là một trong những lĩnh vực “khát” nhân sự trong giai đoạn từ 2022 – 2030.

Đây chính là “lý do thuyết phục” để rất nhiều sĩ tử 2k4 giống như An quyết định chọn Quản trị Khách sạn (QTKS) để cống hiến và tìm cơ hội phát triển bản thân trong ngành “công nghiệp không khói”.

QTKS thuộc khoa Quản trị – một trong những khoa “đầu tàu” tại trường Cao đẳng Việt Mỹ. Bên cạnh phòng thực hành “như thiên đường” cho sinh viên của ngành, tháng 7 vừa qua, nhà trường đã xúc tiến ký kết hợp tác đào tạo & cung ứng nhân lực cho chuỗi khách sạn 5 sao Holiday Inn & Suites Saigon Airport  và Tập đoàn Sun Group.

Đây là tiền đề quan trọng để nhà trường mang đến cho sinh viên những cơ hội việc làm tốt nhất với mức thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp; đồng thời làm cơ sở thực tiễn để nhà trường có những bước điều chỉnh và chuyển đổi vượt bậc trong công tác giáo dục và đào tạo nghề theo định hướng “Industry Relevant”, nghĩa là đào tạo kỹ năng mà thị trường cần.

Thực chất, không chỉ ngành QTKS mà những ngành khác như Quản trị doanh nghiệp vừa & nhỏ, Quan hệ công chúng… của nhà trường cũng có lượng hồ sơ tăng mạnh vào đầu quý II năm nay.

Đại diện Cao đẳng Việt Mỹ khẳng định: “Lộ trình đào tạo của nhóm ngành Quản trị đang được liên tục cập nhật để bắt kịp những yêu cầu mới nhất của thị trường lao động. Chúng tôi tin rằng, cùng với sự chủ động và linh hoạt của các bạn trẻ, các em sẽ dễ dàng bứt phá và tìm ra cho nghề nghiệp phù hợp nhất”.

Xu hướng chọn ngành, nghề thay đổi

Xu hướng chọn ngành thay đổi sau mùa thi 2022 - Ảnh 2.

Sinh viên khoa Y Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ được tham gia nghiên cứu và tự tay bào chế 1 số lược dược phẩm cơ bản.

Để thích nghi với sự cản trở của dịch bệnh, tất cả các hoạt động từ làm việc, học tập đến mua sắm, sinh hoạt đã được chuyển đổi số một cách nhanh chóng. Từ góc độ khác, chuyển đổi số đã tạo ra những phương thức làm việc mới, tân tiến và linh hoạt hơn.

Chẳng hạn với ngành Thiết kế đồ họa, đây được đánh giá là công việc “trong mơ” với các Gen Z yêu thích chủ nghĩa “xê dịch”. Chỉ với 1 chiếc máy tính có kết nối mạng, các em có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi; không phụ thuộc văn phòng, không giờ giấc cố định mà vẫn có mức thu nhập hấp dẫn, trên sáu con số.

Đứng sau nhóm ngành Thiết kế, ngành Công nghệ thông tin (CNTT), cụ thể lập trình ứng dụng phần mềm cũng được nhiều nhà quản lý giáo dục đánh giá cao về tiềm năng phát triển bởi tính linh động của các “Coder “và sự kết nối không biên giới của Internet.

Xu hướng chọn ngành thay đổi sau mùa thi 2022 - Ảnh 3.

Chỉ cần máy tính có kết nối mạng, Gen Z dễ dàng tìm được cho mình những công việc đúng với sở thích, đam mê

Song, dù là chuyển đổi số, hay chuyển dịch cơ cấu kinh tế… thế hệ Gen Z vẫn cần nắm trong tay một “chìa khóa” quan trọng để trở thành những công dân toàn cầu, đó chính là “Tiếng Anh”.

Nếu Gen Z đã có ý định theo học những ngành hot hiện nay như QTKS, Thiết kế đồ hoạ, Y Dược… thì các bạn cũng cần trang bị thêm cho mình ngoại ngữ chuyên ngành.

Đây sẽ là yếu tố thuận lợi giúp chính các em phá bỏ rào cản địa lý, mở rộng cánh cửa công việc trên toàn cầu.

xem thêm tại Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/xu-huong-chon-nganh-thay-doi-sau-mua-thi-2022-20220806165506808.htm?fbclid=IwAR2vQ4rWeG2EHQ7g52nBqvKg2idyqArQdZwm2Xa-zJGfAyGjc4Z-1E0TE6Q

 

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 09/08/2022

Danh mục: Truyền thông nói về chúng tôi

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *