Bí quyết để có được cách tạo dáng và trang trí thời trang độc đáo, cá tính

Cách tạo dáng và trang trí thời trang là 1 trong những lĩnh vực thu hút khá nhiều bạn trẻ hiện nay theo đuổi. Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi mỗi người cần có sự đam mê, sáng tạo và cố gắng không ngừng nghỉ. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 số bí quyết để có thể thành công khi theo học chuyên ngành này.

Tạo dáng và trang trí là lĩnh vực thu hút được nhiều bạn trẻ hiện nay

Niềm đam mê 

Chắc chắn, để có thể thành công trong bất cứ ngành nghề nào thì yếu tố đầu tiên mỗi người cần có đó chính là niềm đam mê. Niềm đam mê là cơ sở thúc đẩy sự cố gắng và sáng tạo của mỗi người từ đó tạo nên nền tảng vững vàng để có thể đạt được thành công trong tương lai.

Đối với ngành tạo dáng và thiết kế trang trí thì niềm đam mê lại càng có vai trò quan trọng hơn nữa. Đây là lĩnh vực có sự cạnh tranh gay gắt và đào thải lớn trong xã hội. Nếu người hoạt động trong lĩnh vực này không có đủ đam mê, sự say sưa học hỏi và sáng tạo thì chắc chắn sẽ khó có được thành công như mong đợi.

Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật

Để có được cách tạo dáng và trang trí thời trang mang đến sức hấp dẫn, tránh dập khuôn và bắt chước ý tưởng của các nhà thiết kế khác thì chắc chắn bạn cần có khiếu nghệ thuật và sự sáng tạo. Cách cảm nhận âm nhạc, hội họa, văn học… chính là yếu tố cơ bản tạo nên những tác phẩm thành công.

Để có thể trang trí thời trang và tạo dáng chuyên nghiệp bạn cần rèn luyện các kỹ năng về vẽ, đồ họa

Chính vì lý do đó, trước khi quyết định theo đuổi lĩnh vực này bạn cần nhìn nhận và đánh giá khả năng của bản thân. Ngoài sự chăm chỉ, niềm đam mê thì để có thể thành công lâu dài và các tác phẩm để đời bạn cần phải là người sáng tạo, có tố chất nghệ thuật.

 Rèn luyện các kỹ năng cần thiết

Để có được cách tạo dáng và trang trí thời trang đẹp và thu hút nhất đòi hỏi bạn cần tìm hiểu và trang bị các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực này. Có rất nhiều kỹ năng giúp bạn có thể truyền tải tốt nhất ý tưởng của mình tuy nhiên có 3 kỹ năng quan trọng nhất đó là: kỹ năng vẽ, kỹ năng đồ họa, kỹ năng may, làm rập và draping.

Mỗi kỹ năng đóng vai trò khác nhau trong quá trình tạo dáng và trang trí của người thực hiện. Bạn không cần thực hiện tốt nhất, giỏi nhất tất cả các kỹ năng nhưng bạn cần am hiểu và thực hiện được các bước cơ bản trong 3 kỹ năng quan trọng này.

Bạn cần có kiến thức sâu rộng về vải, chất liệu, màu sắc

Yếu tố tạo nên thành công của các trang phục cũng như cách tạo dáng đó chính là sự am hiểu của nhà thiết kế về màu sắc , vải và chất liệu. Những mảng màu sắc cần được phối như thế nào để có thể thu hút hoặc tạo cá tính cho các trang phục? Ý nghĩa của từng màu sắc và sự ảnh hưởng của nó đối với việc tạo dáng. Bạn cần tìm hiểu vấn đề này chi tiết để có thể truyền tải tốt nhất ý tưởng của bản thân.

Người học thiết kế cần có kiến thức về màu sắc, vải

Bên cạnh đó, chất liệu vải để thiết kế thời trang cũng khá đa dạng. Vẻ đẹp hình thể được phô diễn tối đa khi người thiết kế biết lựa chọn những chất liệu vải phù hợp với phom người, độ tuổi của người mặc.

Lựa chọn được môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mỗi người có thể phát huy được đam mê về tạo dáng và trang trí thời gian tốt nhất đó chính là môi trường đào tạo. Một môi trường đào tạo tốt không chỉ giúp các học viên có thể rèn luyện kỹ năng, kiến thức về thiết kế, tạo dáng khó học bài bản. Bên cạnh đó, môi trường tốt còn giúp người học có thể thắp sáng được đam mê và sự sáng tạo đối với nghề của các học viên. 

Hiện nay có rất nhiều trường học đào tạo nghề tạo dáng và thiết kế thời trang tại Việt Nam tuy nhiên để tìm ra được địa chỉ chuyên nghiệp, chất lượng lại là điều không hề đơn giản. Trường cao đẳng Việt Mỹ là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều bạn trẻ đánh giá cao khi tham gia các khóa học về thiết kế tại đây. Tham gia các khóa học tại trường các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm các ưu điểm vượt trội sau:

  • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tiếp cận các kỹ thuật thiết kế mới nhất của thế giới.
  • Cơ sở hạ tầng phát triển giúp các học viên có thể phát huy được năng lực và sự sáng tạo của bản thân
Cao đẳng Việt Mỹ là địa chỉ giúp các học viên có thể trau dồi kiến thức và đam mê với thiết kế
  • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong ngành thiết kế, tận tâm, nhiệt tình
  • Trường có kinh nghiệm đào tạo thiết kế và được đánh giá cao vì thế các bạn trẻ khi ra trường có cơ hội xin việc làm tốt hơn so với các trường khác.

Trên đây là 1 số bí quyết giúp bạn có được cách tạo dáng và trang trí thời trang thu hút và độc đáo nhất. Chắc chắn, với niềm đam mê và năng khiếu nghệ thuật cùng môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại cao đẳng Việt Mỹ các bạn trẻ sẽ gặt hái được thành công với ngành thiết kế. 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/08/2020

Danh mục: Cao đẳng 9+, Thiết kế thời trang

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *