CÁC MÔN HỌC CAO ĐẲNG DƯỢC

Bạn đang có nhu cầu học cao đẳng dược vì vậy muốn tìm hiểu trước về các môn học cao đẳng dược. Vậy thì ngay trong bài viết sau trường Cao đẳng Việt Mỹ xin được cung cấp đầy đủ thông tin sơ bộ nhất. Đảm bảo rằng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và thông tin quan trọng khi theo học cao đẳng dược nhé.

Xem thêm: 

 

Mục tiêu đào tạo ngành dược tại trường cao đẳng

Ngay từ khi thành lập thì các trường cao đẳng dược đều đặt ra mục tiêu đào tạo nhân lực cho ngành dược có trình độ cao, chất lượng tốt. Đảm bảo rằng còn có đạo đức nghề nghiệp, có sức khỏe tốt và nền tảng kiến thức vững chắc từ cơ bản đến chuyên sâu. Do vậy các môn học cao đẳng dược đòi hỏi phải hỗ trợ cho mục tiêu này. Cụ thể mục tiêu đào tạo được đánh giá một cách cơ bản như sau:

Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ được trang bị kiến thức, thực hành và kỹ năng thông qua các môn học cao đẳng dược.

Mục tiêu về kiến thức

Đối với kiến thức, sinh viên theo học ngành cao đẳng dược sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức khoa học cơ bản cũng như dược học cơ sở. Tiếp đến chính là toàn bộ những kiến thức chuyên môn về dược, nắm rõ kiến thức quản lý, cung ứng, kiểm nghiệm thuốc cùng mỹ phẩm… Kết hợp với các chính sách liên quan về công tác bảo vệ và chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân đúng theo trình độ chuyên môn đào tạo.

Mục tiêu về kỹ năng

Trường cao đẳng dược cũng chú trọng tập trung việc sử dụng thuốc phù hợp cho từng bệnh lý, mang lại sự an toàn cùng hiệu quả cao. Sinh viên theo học do vậy được thực hành toàn bộ nghiệp vụ dược đúng trong phạm vi. Sẽ được giao nhiệm vụ ngay khi bản thân vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Nắm rõ được các kiến thức quản lý và cả cung ứng thuốc, cung ứng dược phẩm… Nhưng cần đảm bảo về chất lượng thuốc và cả chất lượng thí nghiệm.

Mục tiêu về năng lực tự chủ cùng trách nhiệm

Một sinh viên tốt nghiệp cao đẳng dược cũng là người cần có năng lực tự chủ, có trách nhiệm và đảm bảo rằng:

  • Có sự tận tâm trong sự nghiệp chăm sóc cũng như bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.
  • Có tinh thần làm việc với trách nhiệm cao nhất.
  • Có sự tôn trọng cũng như hợp tác một cách chân thành cùng đồng nghiệp.
Môi trường học tập chất lượng dành cho viên Cao đẳng Việt Mỹ.

Mục tiêu về đạo đức, chính trị, thể chất và quốc phòng

Với mục tiêu này toàn bộ sinh viên sẽ được học những kiến thức liên quan chủ nghĩa Mác, Lênin và cả tư tưởng Hồ Chí Minh. Được học tập và cung cấp truyền thống yêu nước dân tộc, học tập đường lối chính sách Đảng…

Mặt khác còn được rèn luyện về tính tự giác trong nhiệm vụ học tập nhằm nâng cao trình độ. Cũng như có sự vận dụng toàn bộ kiến thức nhằm tu dưỡng và trở thành một dược sĩ không chỉ có Tâm mà còn có Tầm.

Các môn học cao đẳng dược được đào tạo là gì?

Nói về các môn học trong cao đẳng dược sẽ có rất nhiều theo quy định từ Bộ giáo dục và Đào tạo. Và chúng ta có thể phân chia để nắm rõ như sau:

Chia môn học theo mục đích

Chia các môn học của cao đẳng dược theo mục đích sẽ bao gồm các nhóm môn học như sau:

Môn học về đạo đức, tư tưởng

Nhằm tạo tiền đề đạo đức cũng như tư tưởng về nghề nghiệp trong tương lai. Sinh viên theo học ngành dược vì vậy được trang bị toàn bộ những kiến thức môn học cơ sở. Từ môn Triết học Mác, Lênin cho đến Chính trị, Tâm lý học, Pháp luật về ngành dược…

Môn học kiến thức khoa học công nghệ Y

Đây chính là những kiến thức cốt lõi về môn học cơ bản và dược học cơ sở. Điển hình có thể điểm qua như là Sinh học phân tử, Công nghệ Nano, Dược động học… Ngoài ra các bạn sinh viên còn được cung cấp hàng loạt các kiến thức về chuyển hóa thuốc bên trong cơ thể người.

Được học về tính chất tương tác thuốc và phản ứng phụ không mong muốn của thuốc… Mục đích giúp cho sinh viên sau tốt nghiệp đánh giá được bệnh nhân ở mức cơ bản, tư vấn cách dùng thuốc sao cho an toàn, hiệu quả.

Chia môn học theo bộ môn

Trong số các môn học cao đẳng dược theo bộ môn thì chúng ta có thể phân loại thành các bộ môn bao gồm:

Môn học đại cương: Bao gồm các môn như là Dược, Toán cao cấp, Vật lý, Xác suất thống kê, Vật lý…

Môn cơ sở ngành: Gồm các môn như Hóa sinh, Sinh lý bệnh dịch…

Môn học chuyên ngành: Gồm các môn như là Hóa sinh; Bào chế thuốc; Dược học… trong đó thì:

  • Hóa sinh: Học về những hiện tượng hóa học sinh học xảy ra trong cơ thể người và xét nghiệm mang lại kết quả lâm sàng trong việc điều trị bệnh.
  • Dược lý học: Học về kiến thức cơ bản như Lý học; Lực học; Dược động học… nhằm áp dụng trong quá trình bào chế thuốc.
  • Bào chế: Sinh viên sẽ được học các kiến thức cũng như được trang bị kiến thức cùng những kỹ năng bào chế thuốc thông dụng bởi quy trình, thiết bị công nghệ phù hợp đúng theo tiêu chuẩn.
  • Hóa dược: Sinh viên theo học tập các kiến thức liên quan đến kiến thức hóa dược, phương pháp điều chế dược…

Thông tin đào tạo ngành dược tại Cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ chính là địa chỉ đào tạo ngành dược được đông đảo thí sinh chọn lựa. Trường đảm bảo đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên môn đúng theo thông tin mà Bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. Đồng thời còn có đội ngũ giảng viên giỏi giảng dạy, có đầy đủ trang thiết bị máy móc phục vụ nhu cầu học tập.

Theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ thí sinh sẽ được đào tạo 3 năm với tổng 41 môn cùng mức học phí khoảng 12.000.000 đồng/ học kỳ.

Bạn hãy liên hệ với phòng ban tuyển sinh hoặc để lại thông tin để trường Cao đẳng Việt Mỹ để được hướng dẫn đăng ký nhập học.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan đến các môn học cao đẳng dược. Mọi câu hỏi và các thắc mắc liên quan đến việc học tập tại trường Cao đẳng Việt Mỹ vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 07/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *