CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG TPHCM XÉT HỌC BẠ

Tìm hiểu các trường cao đẳng TPHCM xét học bạ sẽ giúp các bạn thí sinh dễ dàng chọn trường phù hợp nhu cầu. Bởi vì hiện nay phương thức xét tuyển học bạ được các bạn yêu thích và chọn lựa rất nhiều. Bởi lẽ nó làm giảm bớt áp lực thi cử và giúp cho các bạn thí sinh có thể theo học tại trường mà mình mơ ước.

Xem thêm: 

 

Điều kiện xét học bạ là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải xác định rõ điều kiện xét tuyển học bạ là gì nhé. Đây chính là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông. Hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét tuyển. Chính phương thức mới này sẽ tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực liên quan đến thi cử. Ngoài ra cũng chính là cơ hội lớn cho những thí sinh nào có kết quả học tập cấp 3 tốt.

Xét tuyển học bạ đang là lựa chọn của nhiều thí sinh trong kỳ thi ứng tuyển năm 2022.

Về điều kiện xét tuyển học bạ

Vẫn còn tùy thuộc vào hình thức xét tuyển, vào ngành nghề mà học sinh đăng ký xét tuyển mà trường đưa ra điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau. Có thể dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia hay dựa vào điểm tổng các môn của tổ hợp môn xét tuyển đạt mốc điểm nhất định. Đồng thời hạnh kiểm cần đạt từ loại khá trở lên, các môn cần được đánh giá qua các kỳ như 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ, 2 kỳ hoặc cũng có thể 1 kỳ lớp 12. Từ đó nhà trường có những điều kiện xét tuyển học bạ tương ứng.

Lưu ý rằng điều kiện xét tuyển học bạ cần phù hợp theo chất lượng đào tạo đầu vào của trường. Và đồng thời cũng phù hợp theo quy định xét tuyển mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường.

Về hồ sơ xét tuyển học bạ

Để giúp cho các thí sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất khi xét tuyển học bạ. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu thêm về hồ sơ xét tuyển học bạ mà các em cần cung cấp nhé. Ở đây hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản, nó không phức tạp như khi xét tuyển theo nguyện vọng đó là:

  • Cần có đơn đăng ký xét tuyển và dựa theo mẫu của trường chúng ta xét tuyển.
  • Có học bạ bản photo được công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông là bản photo và cần được chứng thực.
  • Cần có giấy chứng minh nhân dân là bản photo được chứng thực.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên nếu như bạn có.
  • Phong bì cần dán sẵn tem, ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc cùng số điện thoại của mình hoặc b mẹ để nhà trường thông báo kết quả xét tuyển.
  • 4 tấm ảnh 3×4 được chụp không quá 3 tháng.
  • Ngoài ra nộp kèm thêm lệ phí xét tuyển tùy vào từng trường mà mức lệ phí khác nhau.

Lưu ý rằng tùy theo từng trường mà thời gian xét tuyển học bạ có sự khác nhau. Các em cần tìm hiểu kỹ để không bỏ lỡ thời gian xét tuyển này nhé.

Các trường cao đẳng TPHCM xét học bạ

Nếu đang tìm trường cao đẳng TPHCM xét học bạ để xét tuyển và học tập tại đây. Vậy thì dưới đây chính là danh sách mà các thí sinh có thể tìm hiểu để chọn lựa phù hợp nhu cầu:

Trường Cao đẳng Việt Mỹ lựa chọn của nhiều thí sinh khi ứng tuyển hình thức xét học bạ.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Đây chính là địa chỉ đầu tiên mà các bạn thí sinh có thể an tâm chọn lựa. Trường hiện tại xét tuyển nhiều khối ngành khác nhau bao gồm: Khối ngành Quản trị (Quản trị Doanh nghiệp; Quản trị Khách sạn; Quản trị Bán hàng…); Khối ngành Ngôn ngữ (Phiên dịch tiếng Anh/ Nhật thương mại; Tiếng Hàn); Khối ngành Thiết Kế (Thiết kế thời trang; Nội thất; Đồ họa…); Khối ngành Công nghệ (Thiết kế trang web; Công nghệ Ô tô…); Khối ngành Sức khỏe (Ngành Dược; Y khoa; Điều dưỡng; Chăm sóc sắc đẹp…)…

Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao hết lòng vì học sinh. Kết hợp cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… Giúp cho các thí sinh nắm bắt đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc cho công việc sau này của mình. Để tham gia xét tuyển tại đây các em chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng theo thời gian mà nhà trường quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Đây cũng là trường có thực hiện xét tuyển học bạ giúp các bạn đam mê y dược dễ dàng học tập tại đây. Nhà trường đã áp dụng tuyển sinh xét học bạ nhiều năm nay và có được những dấu ấn thành công bởi được đánh giá cao về nhân lực từ các nhà tuyển dụng.

Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất cùng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc… Và có đội ngũ giảng viên giỏi, năng lực chuyên môn tốt để đào tạo sinh viên có chất lượng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Đây cũng là trường xét học bạ tại TPHCM được nhiều thí sinh chọn lựa. Trường đào tạo đa ngành nghề như Khoa học xã hội, Công nghệ thông tin, Y dược, Điện – Điện tử… Đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên giỏi… Mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Lời kết

Vậy là giờ đây các bạn thí sinh đã biết được các trường cao đẳng TPHCM xét học bạ. Chúc các bạn chọn được trường phù hợp và nếu đang có ý định theo học tại Cao đẳng Việt Mỹ nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi, thắc mắc. Vậy thì hãy liên hệ ngay để được đội ngũ tư vấn chuyên môn hỗ trợ lý giải nhanh chóng nhất.

Cao đẳng Việt Mỹ luôn hỗ trợ và giải đáp thông tin tư vấn tuyển sinh năm 2022.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 18/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *