3 tiêu chí đánh giá các trường đào tạo ngành dược mới nhất

Al (trí tuệ nhân tạo) đang tạo nên những thay đổi thần tốc trong nhiều lĩnh vực của xã hội, đặc biệt là y dược – sức khỏe. Vì vậy, muốn đánh giá và lựa chọn các trường đào tạo ngành dược trước khi đăng ký nhập học, GenZ và Gen Alpha cần cập nhật ngay những tiêu chí dưới đây.

Top 3 tiêu chí đánh giá chất lượng các trường đào tạo ngành dược

Chọn các trường đào tạo ngành dược tốt là nguyện vọng chính đáng của mọi em học sinh. Ngoài những yếu tố ‘phần cứng’ như uy tín, cơ sở vật chất, học phí… Các bạn genz và gen alpha cần phải bổ sung thêm 3 tiêu chí dưới đây để kịp thích ứng với những biến đổi do Al, công nghệ và cách mạng 4.0 mang đến, tránh rủi ro bị đào thải khỏi thị trường lao động ngay sau tốt nghiệp.

1. Tiếng anh chuyên ngành

Trong giai đoạn trước đây, đào tạo tiếng Anh thường là nhược điểm của các trường cao đẳng có ngành dược. Sinh viên thường quá tập trung vào các môn học chuyên ngành và kỹ năng thực hành mà bỏ qua ngoại ngữ.

Tuy nhiên, trong thời đại số và sự bùng nổ của Al, tiếng Anh là công cụ bắt buộc để các bạn tham gia vào “sân chơi quốc tế”. Do đó, tiếng anh chuyên ngành chắc chắn sẽ là kỹ năng nhất định phải có nếu các bạn muốn tăng thu nhập và mở rộng khả năng tìm việc.

2. Thời lượng thực hành nhiều thay vì “1 kiến tập + 1 thực tập”

Trong chương trình đào tạo chính quy, sinh viên có 1 kỳ kiến tập ngắn ngày và 1 kỳ thực tập dài khoảng 3 tháng tại doanh nghiệp. Thực tế đã chứng minh, với các ngành y dược, thời lượng thực hành này là không đủ để các bạn tự tin với nghề sau khi tốt nghiệp.

Quá “nặng lý thuyết’ và yếu về tay nghề thực tế cũng sẽ là rủi ro ảnh hưởng đến cơ hội việc làm, thu nhập của các bạn trong tương lai. Do đó, khi tìm hiểu các trường đào tạo ngành dược, tân sinh viên nên quan tâm về yếu tố thực hành, học tại doanh nghiệp, workshop hoặc sự kiện mà trường tổ chức để sinh viên được hiểu thêm về ngành mình đã lựa chọn.

Sinh viên ngành điều dưỡng của cao đẳng Việt Mỹ học thực tế tại bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn

3. Hỗ trợ  việc làm

Trong năm 2023 -2024, có rất nhiều dự báo về việc AI, máy móc sẽ thay thế nhiều lao động, trong đó có nhân lực của các ngành dược học. Chính vì vậy, việc lựa chọn các trường có liên kết đào tạo cùng các cơ sở y tế, dược phẩm hoặc cam kết việc làm sẽ giúp các em dễ dàng tìm việc với mức thu nhập tốt.

Cao đẳng Việt Mỹ – bệ phóng tốt cho sinh viên khối ngành sức khỏe

Với thâm niên gần 2 thập kỷ trong lĩnh vực đào tạo, cao đẳng Việt Mỹ (thành viên của tổ chức giáo dục quốc tế Equest) đặt mục tiêu tiên phong đào tạo những thế hệ nhân lực chất lượng cao cho khối ngành sức khỏe.

Trong số các trường đào tạo ngành dược uy tín nhất tại khu vực phía Nam, Việt Mỹ tự tin góp mặt với 2 chuyên ngành: Dược – Điều dưỡng. Trong đó, ngành Điều dưỡng được phân thành 3 nhánh nhỏ: định hướng chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc mẹ và bé, chăm sóc sắc đẹp.

Sinh viên ngành Dược của cao đẳng Việt Mỹ sử dụng phòng lab hiện đại tại trường để nghiên cứu bào chế các loại dược phẩm đơn giản

Với thời gian đào tạo chỉ 2 năm 4 tháng, xét tuyển học bạ 100%, Việt Mỹ mở rộng cánh cửa để các bạn học sinh được theo ngành mình thích, không cần lo lắng áp lực cạnh tranh khủng khiếp tại các trường Y. Trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên được đào tạo kỹ năng tiếng Anh vượt trội. Ngoại ngữ sẽ là chìa khóa để các bạn có thể khám phá thêm những công việc mới như: tự động hóa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo để sản xuất thuốc, dược học phân tử, thiết bị y khoa….

Chương trình học mang tính ứng dụng cao sẽ là điểm cộng khác giúp Việt Mỹ thu hút tân sinh viên. Thời lượng thực hành 70% kết hợp nhiều buổi đào tạo cầm tay chỉ việc tại cơ sở y tế giúp các bạn làm chủ kiến thức, làm chủ kỹ năng. Do đó, sinh viên Việt Mỹ nhận được những đánh giá rất tích cực từ doanh nghiệp về chất lượng nhân lực.

Tự tin với năng lực của sinh viên, Việt Mỹ không ngừng kết nối cùng nhiều đơn vị đầu ngành: hệ thống nhà thuốc Long Châu, nhà thuốc An Khang, hệ thống bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ, bệnh viện Quân Y 175, bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn, bệnh viện đa khoa Gò Vấp, bệnh viện đa khoa Xuyên Á, bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, … để các bạn có thể thực tập, kiến tập và tăng cơ hội việc làm. Những nỗ lực này cụ thể này chính là bệ phóng để sinh viên Việt Mỹ tự tin lựa chọn theo học khối ngành sức khỏe.

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng của bệnh viện đa khoa Xuyên Á và trường Cao đẳng Việt Mỹ

Lời kết

Nhu cầu nhân lực ngành Dược, ngành Điều dưỡng đang tăng phi mã với con số trung bình từ 4- 6% mỗi năm. Đây là cơ hội để các GenZ và Gen Alpha có thể đón sóng việc làm với mức lương tốt. Ngay từ bây giờ, các bạn cần nhanh chóng tìm hiểu về cao đẳng Việt Mỹ cũng như các trường đào tạo ngành dược, ngành Điều dưỡng khác để nhanh chóng đăng ký xét tuyển, đồng thời được cập nhật liên tục các kiến thức quan trọng về ngành học và công việc mà mình lựa chọn ngay nhé. Bạn có thể đăng ký ngay vào form sau hoặc để lại bình luận về điều mình còn thắc mắc về tuyển sinh ngành dược, Điều dưỡng để được Cao đẳng Việt Mỹ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 07/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao đẳng, cao dang viet my, caodangvietmy, ngành điều dưỡng, ngành dược

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *