Top các trường có ngành thiết kế đồ họa chất lượng nhất ở phía Nam

Nhắc đến công việc, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thiết kế đồ họa vì sự tự do và khả năng làm chủ. Cũng từ thực tế này, nhiều cơ sở đào tạo không chuyên cũng tiến hành chiêu sinh. Vì vậy, để đảm bảo quá trình học tập thuận lợi, các bạn cần cập ngay danh sách các trường có ngành thiết kế đồ họa chất lượng nhất ở khu vực phía Nam dưới đây.

Gợi ý các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt mà các bạn không nên bỏ lỡ

  • Đại học kiến trúc Tp. HCM

Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh được coi là “đích đến trong mơ” của rất nhiều các bạn đam mê vẽ, sáng tạo. Trường đào tạo chuyên nghiệp về hệ thống các ngành liên quan đến thiết kế trong thời gian từ 4-5 năm. Ngoài kiến thức, các bạn cũng được giảng dạy về các công cụ, phần mềm cần thiết để làm việc hiệu quả.

Nhược điểm là cần thi tuyển đầu vào, có thi năng khiếu hoặc môn vẽ. Ngoài ra, các bạn được học mở rộng các chuyên ngành thiết kế đồ họa khác như: thời trang, nội thất, công nghiệp… nên sẽ khá nặng lý thuyết và có thể hơi thừa nếu các bạn không định hướng theo các chuyên khác.

Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh
  • Trường đại học RMIT

Ngay từ thiết kế trường, RMIT đã có thể truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn theo khối ngành Design. Trường có đa dạng các môn học ngành thiết kế đồ họa như tư duy thiết kế, kỹ năng vẽ, tạo mô hình, nghệ thuật đương đại… Các bạn cũng được hỗ trợ tối đa về trang thiết bị học tập để thoải mái trau dồi kỹ năng, phát triển các dự án cá nhân.

RMIT là một trong các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt ở Việt Nam. Tuy nhiên, trường có ưu điểm là học phí rất đắt, có thể lên tới 1 tỷ đồng mỗi năm học.

Đại học RMIT tại Tp Hồ Chí Minh
  • Đại học FPT

Cùng với RMIT, FPT cũng nằm top đầu trong danh sách các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt cho học sinh THPT. Trường có điểm mạnh là hệ thống giáo trình được xây dựng trên chuẩn NASAD của Mỹ. Do đó, các bạn theo học FPT cũng được trang bị hệ thống kiến thức và kỹ năng tương đối tốt và có khả năng đa nhiệm.

Tuy nhiên, nhược điểm của các bạn theo FPT cũng là học phí tương đối cao, không quá phù hợp với các bạn có điều kiện kinh tế gia đình ở mức bình thường.

Campus của đại học FPT Tp. Hồ Chí Minh
  • Cao đẳng Việt Mỹ

Là điểm sáng trong khối các trường mạnh về đào tạo thiết kế, Cao đẳng Việt Mỹ có nhiều ưu điểm khiến trường là nơi được rất nhiều GenZ gửi gắm niềm tin, lựa chọn theo học.

Áp dụng phương thức xét tuyển học bạ 100%, Việt Mỹ tạo cơ hội cho mọi em học sinh được theo ngành học yêu thích mà không phải lo lắng các môn năng khiếu hay môn vẽ.

Tuần lễ Sáng tạo tương lai xanh diễn ra vào 1/2024 dành cho sinh viên khoa thiết kế của Cao đẳng Việt Mỹ

Việt Mỹ áp dụng lộ trình 70% thực hành, các môn học trong ngành thiết kế đồ họa cũng được tổng hợp theo giáo trình mới nhất với sự hỗ trợ từ tổ chức giáo dục quốc tế Equest. Đặc biệt hơn, các thầy cô của Việt Mỹ đều là những giảng viên trẻ, năng động, sáng tạo.

Thầy cô không chỉ nhanh nhạy với các xu hướng thiết kế, xu hướng công việc mới trên toàn cầu mà đồng thời còn có thể hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong việc ứng dụng các công cụ như AI, chatbot.. để dễ dàng hoàn thành các môn thi ngành thiết kế đồ họa, nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng sản phẩm.

Mặt khác, sinh viên Việt Mỹ được cam kết 100% giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp. Thông qua các hiệp định hợp tác đào tạo, hỗ trợ đào tạo… trường đã tạo điều kiện tối đa để các bạn được học thực tế tại doanh nghiệp, được kiến tập, thực tập và gia tăng cơ hội việc làm.

Thực tế đã chứng minh, năng lực của sinh viên Việt Mỹ được các doanh nghiệp đánh giá rất cao. Năm 2022, nhóm các bạn Thảo Tiên, Tố Quyên, Thúy Vi đã xuất sắc giành Á Quân cuộc thi thiết kế bao bì của tập đoàn Thiên Long: Color Up Your Idea.

Lời kết

Chọn các trường có ngành thiết kế đồ họa tốt sẽ là bệ phóng tuyệt vời để các bạn sinh viên vững tin và giữ lửa đam mê với nghề. Vì vậy, hãy để Cao đẳng Việt Mỹ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với các bạn trong hành trình chinh phục “đại dương sáng tạo”.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh vui lòng điền form dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 14/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao đẳng, caodangvietmy, chọn nghề, chuyên ngành thiết kế đồ họa, học thiết kế đồ họa, IAE, ngành công nghệ thông tin, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *