Nên lựa chọn các trường đào tạo quan hệ công chúng dựa trên tiêu chí gì? 

Hiện nay, lĩnh vực truyền thông – PR được xem là ngành nghề có nhiều tiềm năng và từ khoá “các trường đào tạo quan hệ công chúng” chính là “hot search” của hầu hết các bạn trẻ GenZ. Vậy làm sao để chọn được ngôi trường phù hợp và giúp rút ngắn con đường thành công trên sự nghiệp PR?

GenZ hãy cùng Cao đẳng Việt Mỹ điểm danh ngay 3 tiêu chí lựa chọn các trường đào tạo quan hệ công chúng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Top 3 tiêu chí đánh giá các trường đào tạo quan hệ công chúng

Việc lựa chọn các trường đào tạo ngành quan hệ công chúng có chất lượng tốt là mong ước của tất cả các thí sinh yêu thích lĩnh vực truyền thông. Ngoài những tiêu chí như cơ sở vật chất, học phí, phương thức xét tuyển… Các bạn GenZ cũng cần bỏ túi những lưu ý dưới đây để có thể trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức đáp ứng tốt cho thị trường lao động. Và từ đó, chọn cho mình các trường xét tuyển ngành quan hệ công chúng phù hợp với năng lực, xây dựng nền tảng vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này.

Thời lượng thực hành

Học đi đôi với hành là tôn chỉ của các trường Đại học, Cao đẳng và điều này còn đặc biệt quan trọng hơn nữa nếu bạn quyết định chọn học ngành Quan hệ công chúng. Đây là ngành nghề yêu cầu thực hành nhiều và việc tổ chức sự kiện hay truyền thông, kết nối cộng đồng là điều mà sinh viên không thể chỉ tưởng tượng nếu xem sách vở, lý thuyết đơn thuần. Do đó, việc được đi thực tế, được trải nghiệm chính là điểm cộng cho các trường đào tạo quan hệ công chúng hiện nay.

Sinh viên ngành Quan hệ công chúng Trường Cao đẳng Việt Mỹ được đi thực tế ngay từ năm nhất

Trước khi chính thức bước vào thị trường lao động, các bạn sinh viên sẽ trải qua kỳ thực tập để chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp sau này của bản thân. Với những bạn lựa chọn Đại học thì cần thêm ít nhất 1-2 năm để có thêm kinh nghiệm và chỉ thực sự hiểu công việc mình đang làm ở năm 24-25 tuổi. Việc kiến tập, thực tập ngay từ năm nhất sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm “thực chiến”, tiết kiệm thời gian học tập và hoàn thiện dần kỹ năng, thái độ. Từ đó, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ khi ra trường và đi làm sau này.

Kỹ năng tiếng Anh

Quan hệ công chúng là một ngành học mang tính quốc tế. Các show diễn thời trang, các sự kiện âm nhạc quốc tế cũng rất cần nhân sự ngành Quan hệ công chúng. Vì vậy sinh viên các trường đào tạo quan hệ công chúng muốn phát triển sự nghiệp thì càng phải trang bị kỹ năng tiếng Anh cho mình. Trong khi đó, việc đào tạo tiếng Anh lại là nhược điểm của không ít các trường tuyển sinh ngành quan hệ công chúng hiện nay. Đây cũng là tiêu chí tiếp theo mà Trường Cao đẳng Việt Mỹ muốn chia sẻ đến các bạn thí sinh.

Sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ được học tiếng Anh chuyên ngành với giảng viên nước ngoài

Cộng đồng sinh viên năng động

Đặc thù của ngành Quan hệ công chúng là các hoạt động đội nhóm, tổ chức sự kiện, truyền thông thương hiệu, kết nối doanh nghiệp,… Do đó, những bạn trẻ có tố chất năng động, hoạt bát sẽ rất phù hợp với ngành học này. Tuy nhiên, nếu bạn là một người hướng nội thì vẫn có thể khắc phục nhược điểm này thông qua môi trường học tập và các hoạt động của cộng đồng sinh viên. Một cộng đồng sinh viên tự tin, sôi động với nhiều hoạt động kết nối các sinh viên với nhau sẽ là bệ phóng vững chắc cho sinh viên các trường đào tạo quan hệ công chúng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ tự tin toả sáng tại Cuộc thi Việt Mỹ Digiator

Cao đẳng Việt Mỹ – nơi tiếp lửa cho sinh viên ngành PR

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành PR, Trường Cao đẳng Việt Mỹ tự tin là một trong các trường xét học bạ ngành quan hệ công chúng tốt nhất hiện nay.

Là thành viên Tập đoàn Giáo dục EQuest – một trong những tập đoàn giáo dục với thâm niên hơn 20 năm và hơn 158.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên, Cao đẳng Việt Mỹ tự hào kế thừa phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, mang đến những đề xuất, phương án đào tạo hiện đại, cân bằng giữa thực học và thực hành, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kỹ năng cần thiết chỉ trong 2 năm 4 tháng đào tạo.

Xuyên suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được học tiếng Anh chuyên ngành với thời lượng 10% chương trình học cùng người bản xứ. Ngoài ra, các bạn cũng được nâng cao trình độ thực hành tiếng Anh bằng cách tham gia các buổi workshop tiếng Anh, các câu lạc bộ sinh hoạt ngoại ngữ tại trường.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động, xuất thân từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt thời gian học tập. Ngoài ra, các thầy cô cũng chính là người biên soạn chương trình học bám sát nhu cầu của thị trường lao động, mang tính ứng dụng cao, đào tạo sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường.

Thời lượng thực hành 70% kết hợp nhiều buổi kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp, giúp sinh viên tự tin và không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu đi làm. Đặc biệt, tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên đã có thể tham gia kiến tập, tham quan doanh nghiệp ngay từ năm nhất, điều này chính là lợi thế chỉ có tại Cao đẳng Việt Mỹ. Qua những lần tham gia thực tập, kiến tập, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ tích lũy thêm kinh nghiệm, được đồng hành cùng các Agency, Công ty truyền thông hàng đầu mà còn được hầu hết các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kỹ năng, thái độ.

Nối tiếp những thành công đó, Cao đẳng Việt Mỹ không ngừng kết nối các doanh nghiệp để nâng cao cơ hội cho sinh viên trường mình, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Quan hệ công chúng. Các doanh nghiệp, tổ chức lớn mà Trường đã kết nối thành công có thể kể đến như: FPT Software, Clevermann, Công Ty Cổ Phần Con Cưng, ITM HCMC, GDL JSC – Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Đa Phương Tiện GDL, Công ty TNHH Quảng Cáo & Truyền Thông Gen Y, Alta Software, Anh Ngữ Byan Teach, Công ty TNHH Điện Tử Samsung Vina,…

Đây chính là cơ hội để các bạn có thể thực tập, kiến tập và nâng cao tiềm năng nghề nghiệp và tiếp ngọn lửa đam mê với nghề.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ ký kết MOU cùng Clevermann

Lời kết

Với tiềm năng phát triển và nhu cầu nhân lực mạnh mẽ trong lĩnh vực PR, Ngành Quan hệ công chúng đang là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ lựa chọn. Với những chia sẻ về tiêu chí lựa chọn các trường đào tạo quan hệ công chúng kể trên, hy vọng các bạn sẽ cân nhắc tham khảo Cao đẳng Việt Mỹ cũng như các trường đào tạo quan hệ công chúng khác để nhanh chóng đăng ký xét tuyển và trở thành tân sinh viên ngành mà mình yêu thích nhé.

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 13/03/2024

Danh mục: Tin giáo dục

Tags: American Polytechnic College, APC, cao dang viet my, ngành Quan Hệ Công Chúng, PR, quan hệ công chúng, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *