Bạn nên rèn luyện nhiều về kỹ năng nghe

Chia sẻ bí quyết về cách học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, để học tiếng Nhật nhanh chóng, hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết về cách học tiếng Nhật hiệu quả cho những người mới bắt đầu.

1. Học tập theo nhóm từ

Nhiều bạn mắc sai lầm rất nghiêm trọng khi học tiếng Nhật, đó là việc học từng từ mới một cách riêng lẻ. Điều này làm cho bạn rất khó nhớ và thường phải học rất lâu. Các chuyên gia khuyên rằng, khi mới bắt đầu học tiếng Nhật, bạn nên học tập theo nhóm từ.

Việc học tập từ mới theo nhóm từ sẽ giúp cho bạn nhớ một cách có hệ thống. Khi sử dụng một từ nào đó, bạn sẽ liên tưởng đến những từ còn lại. Khi đó, bạn sẽ củng cố thêm kiến thức và gia tăng thêm khả năng ghi nhớ từ.

Ngoài ra, học tập theo nhóm từ giúp bạn giao tiếp linh hoạt hơn. Người dùng sẽ có nhiều vốn từ hơn để lựa chọn khi muốn bày tỏ quan điểm của mình. Do đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Theo thống kê, học tập theo nhóm từ là cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay. Nó giúp thời gian học tiếng Nhật nhanh hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách học thông thường.

Việc học tập từ mới theo nhóm từ sẽ giúp cho bạn nhớ một cách có hệ thống
Việc học tập từ mới theo nhóm từ sẽ giúp cho bạn nhớ một cách có hệ thống

2. Học kỹ, học chậm là tốt nhất

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất muốn học tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Do đó, họ thường đẩy nhanh quá trình học tập bằng cách bỏ qua một số giai đoạn. Đây là điều hết sức sai lầm dẫn đến hiệu quả học tập giảm sút nhanh chóng.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên chọn cách học kỹ, học chậm là cách tốt nhất. Học kỹ giúp cho bạn nắm chắc đầy đủ kiến thức để chuyển qua bước tiếp theo.

Thông thường, chương đầu tiên của cuốn sách bạn có thể nghe 3 lần mỗi ngày. Khi đó, bạn vừa luyện kỹ năng nghe vừa rèn luyện kỹ năng phản xạ. Điều này sẽ rất bổ ích khi bạn bước qua giai đoạn tiếp theo.

3. Đừng chỉ học ngữ pháp, hãy nghe nhiều hơn

Nhiều bạn trẻ khi chia sẻ về cách học tiếng Nhật hiệu quả khuyên bạn đừng chỉ học ngữ pháp, hãy nghe nhiều hơn. Đây là điều hết sức quan trọng với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật.

Đừng chỉ chăm chăm vào học các công thức ngữ pháp khô cứng. Hãy chú ý đến các ví dụ sinh động thực tế hơn. Đặc biệt, bạn nên rèn luyện nhiều về kỹ năng nghe. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn có thể giao tiếp tự tin thoải mái nhất.

Bạn nên rèn luyện nhiều về kỹ năng nghe
Bạn nên rèn luyện nhiều về kỹ năng nghe

Thực tế, kỹ năng nghe không hề khó như bạn nghĩ. Điều bạn nên làm là luyện tập nhiều hơn mỗi ngày. Bên cạnh các bộ phim bằng tiếng Nhật, bạn có thể xem các chương trình truyền hình. Đây là cách làm hiệu quả của nhiều bạn khi cải thiện kỹ năng nghe.

Ngoài ra, bạn nên nghe rồi lặp lại những từ mới mình đang học. Hãy tập nói từ đó nhiều lần để có được cách phát âm chuẩn nhất. Hơn nữa, bạn có thể ghi âm lại cách phát âm của bản thân mình và tự sửa. Chính điều này sẽ giúp cho cách học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

4. Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật, kỹ năng đọc hiểu là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc thông qua các đoạn hội thoại ngắn. Những người mới bắt đầu học tiếng Nhật nên bắt đầu đọc hiểu các đoạn hội thoại ngắn và đơn giản. Sau đó, bạn có thể chuyển lên những đoạn hội thoại dài và có độ phức tạp cao hơn.

 Khi đã có các kỹ năng cơ bản về đọc hiểu tiếng Nhật, bạn có thể tự xây dựng lên cho mình từng đoạn hội thoại. Ngoài ra, người học có thể tham gia các buổi trò chuyện, giao lưu bằng tiếng Nhật để có thể nâng cao trình độ đọc hiểu của mình. Tóm lại, cách học tiếng Nhật hiệu quả có thể gói gọn qua những bước sau:

Người học có thể tham gia các buổi trò chuyện, giao lưu bằng tiếng Nhật để có thể nâng cao trình độ đọc hiểu của mình
Người học có thể tham gia các buổi trò chuyện, giao lưu bằng tiếng Nhật để có thể nâng cao trình độ đọc hiểu của mình

– Bước 1: đọc lướt qua đoạn hội thoại để nắm được các ý chính

– Bước 2: Trả lời từng câu hỏi được đặt ra dưới đó.

– Bước 3: Đọc kỹ từng câu và hiểu nghĩa của đoạn văn. Khi đó bạn sẽ có cách trả lời từng đâu hỏi một cách chính xác nhất.

5. Sử dụng công nghệ áp dụng cho việc học

Ngày nay, có nhiều cách học tiếng Nhật hiệu quả. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều bạn trẻ có những cách học sáng tạo và hiệu quả. Việc áp dụng công nghệ để học tiếng Nhật cũng là điều hết sức quan trọng.

Bạn có thể ứng dụng công nghệ vào học tiếng  Nhật bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như người dùng điện thoại smartphone có thể tải các app tiếng Nhật để luyện các kỹ năng.

Khi đi xe buýt, tàu điện bạn cũng có thể luyện nghe tiếng Nhật. Đặc biệt, trong các app tiếng Nhật đều có các đoạn hội thoại bằng âm của người bản địa. Khi đó, người học sẽ có thể phát âm chuẩn nhất. Ngoài ra, trong điều kiện dịch bệnh người học có thể đăng ký các lớp học online. Đây cũng là phương pháp học tiếng Nhật được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang muốn tìm hiểu về tiếng Nhật. Bài viết trên chia sẻ cách học tiếng Nhật hiệu quả bạn nên tham khảo. Nếu còn điều gì chưa rõ, hãy liên hệ ngay cho Cao Đẳng Việt Mỹ để được hỗ trợ kịp thời.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Tiếng Nhật, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *