“Café Cùng Chuyên Gia”- Học Gì Từ Talk Show?

“Một hành trình vạn dặm phải bắt đầu từ những bước chân nhỏ. Một công ty lớn luôn bắt đầu từ những bàn đạp. Hãy làm tốt những gì mình đã học, tự khắc các em sẽ tạo cho mình một chỗ đứng trong xã hội.” Thầy Nguyễn Bá Ngọc đã có những chia sẻ thật chân tình trong sự kiện “Café Cùng Chuyên Gia” vào sáng Chủ Nhật (3/4/2016) vừa qua, bởi lẽ đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên năm nhất ngành Quan Hệ Công Chúng (Public Relations) của trường Cao Đẳng Việt Mỹ tự mình tổ chức một chuỗi talk show mang dấu ấn riêng.

956X0024
Talk Show “Café Cùng Chuyên Gia” lần đầu ra mắt

Khách mời lần này của chương trình là chị Trương Ngọc Minh Đăng, Nữ Hoàng Trí Huệ Việt đồng thời cũng là Giám đốc Công ty truyền thông NEWS Communications, vốn nổi tiếng toàn quốc với dự án “Around The World – Cùng Con Đi Khắp Thế Gian”. Dưới góc nhìn của một chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, chị đã có những chia sẻ rất nhiệt tình với các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Việt Mỹ về mối “lương duyên” cá nhân đưa đẩy mình đến với nghề này. Những lời kể giàu chất tự sự của chị cùng sự dẫn dắt chuyên nghiệp của hai bạn MC lớp VPR đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc xây dựng được hình ảnh và thương hiệu cá nhân cho bản thân cũng như cách vận dụng những kiến thức về xã hội trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh.

2I2C0691
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ phía khách mời

Theo chị Minh Đăng, muốn làm truyền thông tốt bạn phải nắm chắc kiến thức về xã hội học bởi vốn dĩ  truyền thông phục vụ cho công chúng mà công chúng chính là nhân tố làm nên một xã hội. “Bạn hãy đi đôi giày của người khác để hiểu được người khác như thế nào. Phải nắm rõ được hành vi và tâm lý xã hội bởi những gì diễn ra trong xã hội chính là chất liệu cho công việc truyền thông.” Chính vì hiểu được xu thế phát triển của văn hóa xã hội, nắm được cốt lõi giá trị nhân văn, mà thông điệp truyền thông từ dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” của chị đã phát huy tối đa sức ảnh hưởng lớn của mình và nhận được nhiều tình cảm cũng như sự ủng hộ từ cộng đồng. Bên cạnh việc tìm hiểu “đối tượng” truyền thông, chị Minh Đăng còn nhấn mạnh việc phân tích và đưa ra hàng loạt các câu hỏi giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân mình. “Bạn là ai? Thế mạnh của bạn là gì? Phong cách bạn đang muốn xây dựng cho bản thân là gì? Làm thế nào để thực hiện nó?” nhưng quan trọng nhất vẫn là “Dù bạn có xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân với mục đích gì chăng nữa, bạn vẫn phải luôn là chính bản thân mình,” chị Minh Đăng khẳng định.

Phần thử thách chị Minh Đăng đặt ra để “làm khó” các bạn trường Cao Đẳng Việt Mỹ

Đồng cảm với những chia sẻ của chị Minh Đăng, các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã rất hào hứng đặt ra rất nhiều câu hỏi để lắng nghe những kinh nghiệm và những suy nghĩ rất thật và “rất đời” của chị. Buổi trò chuyện kết thúc với nhiều cảm xúc lắng đọng và đâu đó các bạn trẻ lại một lần nữa có động lực thắp lên những ước mơ và niềm tin vào con đường mà mình đã chọn.

Các bạn sinh viên say sưa đặt câu hỏi cho chị Minh Đăng
Các bạn sinh viên say sưa đặt câu hỏi cho chị Minh Đăng

 

Buổi Talk Show khép lại mang đến nhiều cảm xúc
Buổi Talk Show khép lại mang đến nhiều cảm xúc

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College) với việc sử dụng phương pháp “đào tạo qua thực tiễn” (worked based learning) giúp các bạn sinh viên có cơ hội thực hành và cọ xát với công việc một cách hiệu quả nhất thông qua những hoạt động ngoài giờ lên lớp. Chương trình “Café Cùng Chuyên Gia” giúp các sinh viên của ngành Quan Hệ Công Chúng làm quen với công tác truyền thông và tố chức sự kiện một cách bài bản và chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

(Nguồn: sự kiện của trường)

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 06/04/2016

Danh mục: Quan hệ công chúng, Tin tức - sự kiện

Tags: American Polytechnic College, ngành Quan Hệ Công Chúng, Talk Show, Trường Cao đẳng Việt Mỹ, Trương Ngọc Minh Đăng, worked based learning

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC