CAO ĐẲNG LIÊN THÔNG LÀ GÌ?

Cao đẳng liên thông là gì? Câu hỏi được nhiều bạn thí sinh thắc mắc khi lựa chọn học liên thông để gia tăng kiến thức và kỹ năng trong ngành. Thế nhưng, học liên thông có dễ và phù hợp với thời gian hay không? Các hình thức đang được đào tạo cho cao đẳng liên thông là gì? Vì sao nhiều sinh viên đang lựa chọn học cao đẳng liên thông? Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ giúp bạn làm rõ hơn về vấn đề này khi theo học liên thông. Mời bạn dành thời gian tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

 

Học cao đẳng liên thông là gì?

Đầu tiên nói về cao đẳng liên thông đại học, đây chính là hình thức đào tạo đã được bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép một số trường thực hiện. Chương trình học liên thông từ cao đẳng lên đại học dành cho đối tượng sinh viên thuộc hệ cao đẳng chuyên nghiệp. Khi học liên thông bạn sẽ gia tăng kiến thức nền tảng, tấm bằng được nâng cấp. Chính vì vậy hiện tại nhu cầu theo học cao đẳng liên thông được khá nhiều người chọn lựa.

Hình thức đào tạo chương trình cao đẳng liên thông

Tính đến thời điểm hiện tại, nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu học cao đẳng liên thông. Bộ Giáo dục và Đào đang triển khai hai hình thức khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu để có được sự chọn lựa cho phù hợp:

Hình thức đào tạo cao đẳng liên thông đại học chính quy

Đối với hình thức liên thông này, để được cấp bằng liên thông lên đại học chính quy. Đòi hỏi các bạn cần tham gia chương trình học vào buổi sáng và tập trung tại trường. Tương tự như chương trình đào tạo chính quy hiện nay. Sinh viên cũng cần thực hiện quy chế và cam kết của nhà trường đề ra.  

Nếu như kết quả rèn luyện, học tập tốt khi đó thí sinh đủ điều kiện thi và xét tốt nghiệp như với những sinh viên đang theo học tại đây. Và được cấp bằng đại học chính quy, bằng cấp này có giá trị tương đương như bằng đại học chuyên nghiệp.

Khi học cao đẳng liên thông sinh viên học tập chương trình đào tạo chất lượng.

Hình thức đào tạo cao đẳng liên thông đại học hệ vừa học vừa làm

Với những người bận rộn, không có thời gian đi học ban ngày và muốn thực hành song song cùng quá trình nghiên cứu ở môi trường đại học. Thì có thể tham gia theo hình thức vừa học vừa làm. Chương trình này được tổ chức một cách linh hoạt cho thí sinh sau thời gian làm như buổi tối hay vào các ngày nghỉ. Thời gian học duy trì khoảng 1.5 đến 2 năm cho sinh viên cao đẳng liên thông (Với sinh viên trung cấp liên thông cần 2.5 đến 4 năm). Sinh viên được cấp bằng đại học khi hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định của các trường. 

Ngoài ra, bạn có nhu cầu học liên thông ngành học hoặc ngành khác thì các trường Việt Nam có chương trình đào tạo. Và bản chất hai hình thức này quyền lợi đều như nhau khi học tập, đào tạo cũng như bằng cấp sau tốt nghiệp.

Lợi ích khi lựa chọn học cao đẳng liên thông

Sau khi đã hiểu cao đẳng liên thông là gì cũng như các hình thức liên thông. Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu lợi ích khi chọn lựa học cao đẳng liên thông đại học nhé. Qua đó sẽ giúp cho bạn có được chọn lựa phù hợp với bản thân mình.

Hoàn thiện thêm kiến thức cùng kỹ năng

Cao đẳng liên thông đầu tiên giúp bạn hoàn thiện các kiến thức cùng kỹ năng mình mong muốn. Nhà tuyển dụng cũng yêu cầu về kỹ năng, kiến thức và thái độ làm việc tốt. Chính việc học liên thông lên đại học là con đường phù hợp giúp hoàn thiện kiến thức này hiệu quả.

Các bạn sẽ có được cơ hội nhằm hoàn thiện các kiến thức chuyên ngành và cả kỹ năng thực hành nghề chuyên sâu. Dựa vào chương trình cung cấp này mỗi một sinh viên đều nắm được nhiều kiến thức quan trọng cần thiết.

Thời gian học ngắn, phù hợp nhiều nhu cầu

Vì học cao đẳng liên thông đại học thời gian chỉ dao động từ 1.5 đến 2 năm. Vì đào tạo bởi hệ thống tín chỉ giúp cho bạn sau khi hoàn thành được lượng kiến thức theo quy định. Thì đã có thể ra trường cùng tấm bằng có giá trị.

Bởi vì ngoài kiến thức và khả năng chuyên môn thì bằng cấp đóng vai trò rất quan trọng. Việc tiếp cận, thuyết phục nhà tuyển dụng sẽ hiệu quả hơn khi có bằng cấp uy tín trong tay.

Cơ hội gặp gỡ, xây dựng được nhiều mối quan hệ

Tham gia học cao đẳng liên thông còn là cách thức để bạn gặp gỡ, xây dựng, mở rộng nhiều mối quan hệ. Bởi vì trong quá trình học tập này khả năng học chung với người hoạt động cùng lĩnh vực nghề nghiệp khá cao. Bạn còn có được cơ hội trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm thức tế. Nói về các khó khăn cũng như thử thách gặp trong công việc, hỗ trợ nhau ngày càng phát triển hơn.

Sinh viên mở rộng được cơ hội nghề nghiệp và cam kết hỗ trợ, giới thiệu việc làm từ nhà trường.

Mở rộng con đường công việc

Cuối cùng khi có được tấm bằng liên thông cao đẳng đại học còn giúp cho bạn có được con đường làm việc rộng mở. Bởi lẽ lúc này đã sở hữu những lợi thế liên quan đến kỹ năng, kiến thức và cả kinh nghiệm làm việc thực tế. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và thăng tiến cao hơn. 

Lời kết

Trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn tổ chức nhiều chương trình, sự kiện nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về ngành học, cơ hội sự nghiệp. Đồng thời, sinh viên được giải đáp về các hình thức đào tạo và tuyển sinh hiện nay của nhà trường. Bạn đừng ngần ngại đặc những câu hỏi về ngành học, thông tin nhà trường. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở bài viết đã giúp bạn có cái nhìn và nhiều cơ sở tốt hơn về ngành học hiện nay. Cao đẳng Việt Mỹ đã đưa ra các thông tin về cao đẳng liên thông là gì? Nhà trường cũng đang đào tạo và phát triển nhiều khối ngành học kinh tế, ngôn ngữ, sức khỏe, công nghệ thông tin,….Bạn hãy để lại thông tin, phòng tuyển sinh nhà trường sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và thông tin về ngành học, tuyển sinh năm học 2022-2023. 

Môi trường học tập Cao đẳng Việt Mỹ năng động, sáng tạo giúp sinh viên phát triển tài năng tốt nhất.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 01/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *