Cao đẳng Việt Mỹ chính thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng trong năm học 2018 – 2019

Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực Điều dưỡng viên trên thị trường cũng ngày càng khan hiếm, đặc biệt là Điều dưỡng viên tận tâm với nghề, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt. Sinh viên chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội việc làm tại nhiều vị trí khác nhau như: Bệnh viện công, bệnh viện, phòng khám tư nhân, các Trung tâm Y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, Spa, thẩm mỹ viện, các viện dưỡng lão, …

Đứng trước nhu cầu của xã hội, năm học 2018 – 2019, trường Cao đẳng Việt Mỹ chính thức tuyển sinh ngành Điều Dưỡng với định hướng chương trình đào tạo thực học – thực nghiệm, sinh viên có y đức nghề nghiệp và kiến thức ngoại ngữ cùng các kỹ năng xã hội, sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động trong và ngoài nước. 

Xem thêm :

Định nghĩa về nghề điều dưỡng

Điều dưỡng là một nghề trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, có chức năng chủ động và phối hợp trong chăm sóc. Điều dưỡng bao gồm những hoạt động phục hồi và duy trì sức khoẻ, phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. 

Vai trò của điều dưỡng viên trong công việc chăm sóc sức khoẻ:

Điều dưỡng là một công việc quan trọng, cao quý và có thời gian tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất và vai trò của điều dưỡng như sau:

 • Chăm sóc
 • Quyết định
 • Thông tin
 • Giáo viên
 • Biện hộ
 • Tư vấn
 • Nghiên cứu
 • Quản lý và lãnh đạo

(Theo Charlotte Searle, 1982; Porllad, K. Bugler, 2016)   

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn cần hội tụ rất nhiều yếu tố quan trọng.

Những công việc của Điều dưỡng là gì?

–         Chăm sóc bệnh nhân

–         Tiếp đón người bệnh và thân nhân, làm các thủ tục hành chính

–         Theo dõi các dấu hiệu sinh tồn, tình trạng ăn uống, chất thải, trạng thái tâm, sinh lý của người bệnh. Theo dõi hàng ngày và báo cáo tình trạng cho bác sỹ

–         Thực hiện các y lệnh của bác sỹ đối với người bệnh

–         Giúp người bệnh luyện tập – vận động – phục hồi chức năng

–         Phụ giúp bác sỹ khi khám bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị

–         Động viên, hướng dẫn người bệnh và thân nhân người bệnh tự chăm sóc sau khi điều trị

–         Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ, sổ sách theo sự phân công

–         Tham gia hướng dẫn nhân viên mới và sinh viên y tế thực tập

–         Quản lý và Bảo quản thuốc trang thiết bị và dụng cụ y khoa….

Yêu cầu cơ bản của một Điều dưỡng viên:

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp xúc và chăm sóc với bệnh nhân, chính vì vậy mà họ phải được đào tạo qua các trường lớp chuyên khoa về điều dưỡng đồng thời đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về tiêu chuẩn điều dưỡng viên hiện nay. Những tiêu chuẩn cơ bản của một Điều dưỡng viên:

 1. Kỹ năng giao tiếp
 2. Cân bằng cảm xúc
 3. Đồng cảm
 4. Tính linh hoạt, uyển chuyển
 5. Cẩn thận
 6. Kỹ năng làm việc nhóm
 7. Có sức khỏe
 8. Kỹ năng giải quyết vấn đề
 9. Phản ứng nhanh
 10. Tôn trọng mọi người

Học chương trình điều dưỡng cấp độ cao đẳng có rất nhiều ưu thế, cụ thể như thời gian đào tạo ngắn hơn, giảm bớt chi phí học tập, thời gian thực hành nhiều. Đặc biệt, sinh viên chọn học Điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ còn được trang bị kiến thức tiếng anh, có thể tự tin làm việc tại các bệnh viện quốc tế hay công tác tại các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức, … với mức thu nhập cao có thể lên đến 40- 50 triệu đồng/ tháng. 

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, từ năm 2019 – 2022, nhà trường sẽ đào tạo ngành điều dưỡng với định hướng giảng dạy theo chuẩn quốc gia và đáp ứng được yêu cầu của các công ty nước ngoài. Đội ngũ giảng viên là quý thầy, cô dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo tại nước ngoài, có quá trình làm việc nhiều năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đồng thời, chương trình đào tạo chú trọng thực hành 70%, lý thuyết 30%, giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế CDIO. Giúp các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, học thêm những nội dung phù hợp với xu hướng thị trường lao động trong và ngoài nước. Đồng thời, nhà trường còn kết hợp với doanh nghiệp tổ chức các chuyến kiến tập, thực tế, thi cấp chứng chỉ nghề để các bạn sinh viên hiểu rõ về chương trình học và chủ động nắm bắt cơ hội việc làm ngay từ năm nhất cũng như sau khi ra trường.

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 15/11/2018

Danh mục: Điều dưỡng, Tin tức - sự kiện

Tags: cao đẳng việt mỹ tuyển sinh 2019, caodangvietmy

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *