Cao đẳng Việt Mỹ ký kết hợp tác đào tạo cùng nhà thuốc An Khang, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược.

“Chỉ cần ra trường, các bạn sẽ là những “viên kim cương” được nhiều nhà tuyển dụng săn đón”  – Đây chính là lời khẳng định của đại diện nhà thuốc An Khang dành cho sinh viên Việt Mỹ trong Workshop “Định hướng và cơ hội nghề nghiệp Dược cùng Nhà thuốc An Khang“. Workshop là một hoạt động ý nghĩa của buổi lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp giữa Cao đẳng Việt Mỹ và Công ty Cổ phần Dược phẩm An Khang Pharma.

Khi biên bản MOU được ký kết vào sáng ngày 18/8, sinh viên khoa Y Dược từ nay sẽ có thêm cơ hội được nâng cao năng lực thông qua các chương trình thực tập tại chuỗi nhà thuốc của An Khang.

Song song, phía An Khang cũng sẽ định hướng phát triển nghề nghiệp cho sinh viên Việt Mỹ bằng việc:

• Xây dựng chân dung cụ thể về người Dược sĩ tương lai.
  • Xây dựng lộ trình thăng tiến từ “dược sĩ thực tập” với “quản lý khu vực” chỉ trong 1 năm.
  • Tạo điều kiện cho sinh viên được trực tiếp quan sát, thao tác trên các phần mềm trong quá trình bán thuốc như ERP, POS; làm quen mô hình nhà thuốc GPP.

Quan trọng hơn, An Khang Pharma sẽ hỗ trợ sắp xếp ca làm việc hợp lý cho các bạn học liên thông, tạo thuận lợi tối đa để các bạn có đủ thời gian trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực nghiệp vụ. Chia sẻ về thêm về những điều sinh viên cần lưu tâm nếu muốn thành công theo đuổi nghề Dược sĩ, đại diện nhà thuốc An Khang cũng khẳng định thêm: “Chỉ cần ra trường, các bạn sẽ là những “viên kim cương” được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Nhưng kim cương có sáng hay không là do quá trình mài giũa trên ghế nhà trường trước đó, điều này thể hiện qua việc chú tâm trong học tập, có kiến thức về dược lý, nhóm thuốc… Bên cạnh đó, các bạn phải thật sự cống hiến vào công việc của mình. Nghĩa là các bạn phải quý trọng sức khỏe của bản thân và của mọi người, yêu nghề thật sự thì mới có thể làm việc tại An Khang.”

Ký kết MOU cùng An Khang Pharma – đơn vị dẫn đầu thị trường Dược với khoảng 1.000 cửa hàng, được đánh giá là một cột mốc quan trọng, một bước tiến lớn của Cao đẳng Việt Mỹ trong hoạt động liên kết đào tạo trong lĩnh vực Y Khoa. Đồng thời, trường từng bước mở rộng cánh cửa việc làm, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp đầu ngành sau những “cái tên” lớn trong mạng lưới liên kết của nhà trường như FPT Long Châu, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á,… từ đó, giúp các bạn dễ dàng tìm được những công việc tốt, đãi ngộ cao ngay sau khi tốt nghiệp, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho các bạn ở hành trình phía trước.

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 29/08/2022