CHỌN NGHỀ KHO CON CÒN HỌC LỚP 9: TÔN TRỌNG, CỞI MỞ VÀ YÊU THƯƠNG

“Chọn ngành nào để học” chưa bao giờ là câu chuyện cũ trong gia đình Việt. Nhất là khi mới hết THCS, bố mẹ thường có suy nghĩ rằng, các con còn bé, còn một chặng đường dài 3 năm cấp ba, thậm chí là dự tính sẽ thay con chọn những ngành học có tiếng, có tương lai. Và đó thường là khởi điểm của những cuộc tranh cãi.

Ở thời đại giáo dục khai phóng như hiện nay, Cha Mẹ cần giúp con định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành nghề bằng cách tôn trọng, cởi mở và đầy tình yêu thương thay vì áp đặt, ra lệnh hoặc bắt ép con học những nội dung, chương trình mà con không muốn!

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS, ngay từ bây giờ, Cha, Mẹ đã có thể trò chuyện thân mật cùng con để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng sau khi tốt nghiệp lớp 9; Tìm hiểu về ngành nghề mà con đam mê từ nhiều nguồn như trên internet, tham vấn đồng nghiệp hoặc thầy cô chủ nhiệm; Tham khảo những môi trường giáo dục hiện đại, hay những phương thức giáo dục mới lạ và đưa ra những nhận định đúng đắn về các bậc đào tạo hiện nay từ Cao đẳng cho đến Đại học. Từ đó, Cha, Mẹ có thể chia sẻ các sự lựa chọn phù hợp với năng lực và trình độ của các con, cùng con tham dự những hội thảo xoay quanh các chuyên đề phục vụ cho đam mê, ước muốn của các con sau này.

Đồng hành cùng phụ huynh và các em học sinh trên con đường thành công phía trước, hệ đào tạo Cao đẳng 9+ tại Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là một trong những phương thức giáo dục tân tiến với nhiều ưu điểm, như:

  • ️Giảm áp lực thi tuyển vào lớp 10.
  • Các em sẽ được đào tạo xuyên suốt 3.5 năm, giúp các em học sinh tiết kiệm thời gian và rất nhiều công sức so với lộ trình học tập truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí do được Nhà nước hỗ trợ học phí (tùy từng địa phương).
  • Sau 3.5 năm, sinh viên sẽ được nhận 02 bằng & 01 chứng chỉ bao gồm ️Bằng Trung cấp, Chứng nhận hoàn thành văn hóa Phổ thông và ️Bằng Cao đẳng.

Không dừng lại ở đó, với bằng Cao đẳng ở tuổi 19, sinh viên sẽ được các doanh nghiệp săn đón với cơ hội việc làm và thu nhập lên đến 6 con số.

Cổng thông tin: https://9plus.caodangvietmy.edu.vn/ vẫn luôn mở 24/7 để chào đón các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu về các ngành đào tạo của hệ Cao đẳng 9+. Hãy để Cao đẳng Việt Mỹ đồng hành cùng gia đình và các em học sinh trên bước đường chọn đúng nghề, hướng đến tương lai sáng lạng, thật khác biệt và nổi bật!

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Biên soạn: Ly Trương

Tác giả: Quang - Ngày viết: 07/04/2022

Danh mục: Cao đẳng 9+

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *