Bật mí chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn năm 2021

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn đáp ứng các tiêu chí doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp vững kiến thức và kỹ năng cần thiết khi làm việc. Nội dung đào tạo ngành quản trị khách sạn như thế nào? Tiêu chuẩn đầu ra dành cho sinh viên ra sao? Mời bạn cũng đọc thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Hiểu về ngành quản trị khách sạn

Ngành quản trị khách sạn đào tạo sinh viên các kiến thức và kỹ năng để vận hành và quản lý sự phát triển khách sạn. Thế nên, khi theo học ngành này bạn được hỏi kiến thức về lễ tân, buồng phòng, phục vụ, tổ chức sự kiện,… Bên cạnh đó, kiến thức về quản lý, vận hành cũng được chú trọng đào tạo. 

Ngoài ra, kỹ năng nghề nghiệp cũng được xây dựng cho sinh viên. Ngành quản trị khách sạn đòi hỏi về khả năng giao tiếp, xử lý tình huống,..Vì thế, đào tạo nghiệp vụ khách sạn được chú trọng. Sinh viên tự tin ứng tuyển hoặc học chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn cấp độ cao hơn. 

Ngành quản trị khách sạn cực kỳ hot, đây chính là ngành công nghiệp không khói.
Ngành quản trị khách sạn cực kỳ hot, đây chính là ngành công nghiệp không khói.

Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn gồm những gì? 

Đối với hệ đào tạo Cao đẳng thì thời gian học ngành quản trị khách sạn là 7 kỳ học với 2 năm 4 tháng. Nếu bạn chưa biết về đào tạo ngành quản trị khách sạn thì xem ngay phần bên dưới.

Giai đoạn học chương trình đại cương

Đây là giai đoạn giúp bạn tìm hiểu kiến thức nền tảng của ngành học. Bạn được tìm hiểu kiến thức tổng quan về du lịch khách sạn. Bên cạnh đó, một số môn học bắt buộc theo chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục. Sinh viên cần đáp ứng đạt môn học chương trình đại cương thì mới được học chuyên ngành. 

Một số môn học đại cương về giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng văn hoá,… Đặc biệt, trong đó ngoại ngữ (tiếng Anh) là một trong những môn học cần được đầu tư và chú trọng. Bởi vì, khi làm việc tại khách sạn 4-5 sao theo tiêu chuẩn và môi trường quốc tế. Khả năng ngoại ngữ tốt là một trong lợi thế của bạn khi làm quản trị khách sạn. 

Chương trình đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn

Sau đó, bạn được đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn. Đây chính mà một trong những nội dung trọng tâm của chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn. Nội dung chuyên ngành gồm hai phần: 

  • Nghiệp vụ khách sạn: Bạn học được quy tắc khi làm việc các vị trí khác nhau của khách sạn. Nghiệp vụ được đào tạo theo tiêu chuẩn 4B: Bàn – Bar – Buồng – Bếp. Sinh viên được học về lễ tân, buồng phòng, phục vụ,….theo chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ vững nghiệp vụ làm việc tại khách sạn. 
  • Quản trị khách sạn: Sinh viên được đào tạo kiến thức tổng quan để vận hành khách sạn. Xây dựng quy trình quản lý, giám sát và phát triển hoạt động khách sạn được thiết lập rõ ràng và chi tiết nhất. Bên cạnh đó, nguyên tắc về đảm bảo an ninh, luật lưu trú, vệ sinh an toàn thực phẩm,… cũng được đào tạo chi tiết. 

Một số môn học trong chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn như: Nhà hàng, Chế biến món ăn; An ninh – An toàn khách sạn, Quản trị đồ uống, Quan hệ chăm sóc khách hàng, Quản trị nhân sự, Digital Marketing,….

Sinh viên thực tập nghiệm vụ quản trị khách sạn.
Sinh viên thực tập nghiệm vụ quản trị khách sạn.

Giai đoạn thực tập và làm đồ án tốt nghiệp

Đây chính là giai đoạn quan trọng, giúp bạn có thể thử sức với môi trường làm việc tại doanh nghiệp. Thực tập tại doanh nghiệp giúp sinh viên được học hỏi thêm môi trường làm việc thực tế. Áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để ghi điểm nhà tuyển dụng và cơ hội nhận việc làm tốt. 

Bạn cần làm đồ án tốt nghiệp để hoàn thành chương trình đào tạo và cấp bằng cao đẳng chính quy. Tuỳ thuộc vào thực tế mà sinh viên có lựa chọn những đồ án khác nhau.

Tiêu chuẩn đầu ra ngành quản trị khách sạn

Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thì nhà trường có tiêu chuẩn đầu ra cho ngành quản trị khách sạn. Sinh viên đáp ứng tiêu chí về kiến thức và kỹ năng tự tin ứng tuyển tại doanh nghiệp làm việc. Sinh viên hoàn thành môn học và làm đồ án tốt nghiệp. Ngoài ra, sinh viên cần có văn bằng tin học và tiếng Anh đây là chứng chỉ quan trọng để sinh viên xin việc. 

Mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn đầu ra trong chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn khác nhau. Đối với trường Cao đẳng Việt Mỹ sinh viên cần đạt kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Nội dung về quản trị nhà hàng – khách sạn cho đến kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích, xây dựng chiến lược,…

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn. Hy vọng với với thông tin bổ ích về ngành học sẽ giúp hiểu hơn về quản trị khách sạn. Nếu bạn còn thắc mắc về cơ hội nghề nghiệp, mức lương ngành quản trị khách sạn,… hãy đón xem các bài viết sau. Hoặc bạn có thể liên hệ Trường Cao Đẳng Việt Mỹ để thầy cô tư vấn cho bạn.

Sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ đi thực tập thực tế tại nhà hàng, khách sạn.
Sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ đi thực tập thực tế tại nhà hàng, khách sạn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 27/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *