[Giải đáp thắc mắc] Ngành thiết kế đồ họa học những môn gì

Ngành thiết kế đồ hoạ đang được nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi. Ngành học thể hiện sự sáng tạo để truyền tải thông điệp đến người xem. Thiết kế đồ hoạ chính là chìa khoá và mang lại nhiều giá trị trong ngành marketing. Để giúp bạn hiểu hơn về ngành học này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngành thiết kế đồ hoạ học những môn gì? 

Ngành thiết kế đồ hoạ là gì?

Từ những yêu cầu, mong muốn và thông điệp mà các đơn vị/doanh nghiệp muốn truyền tải khách hàng sẽ được thể hiện qua các sản phẩm thiết kế. Bạn lên ý tưởng để thực hiện các sản phẩm bằng công cụ phần mềm trên máy tính. Đây chính là nghệ thuật kết hợp những yếu tố hình ảnh và chữ viết để truyền tải ý tưởng. Học thiết kế đồ hoạ không đòi hỏi nhiều năng khiếu về vẽ. Mà bạn cần có yếu tố về thẩm mỹ và khả năng sáng tạo để truyền đạt thông điệp đến người dùng ấn tượng, cuốn hút nhất. Những sản phẩm thiết kế đồ hoạ tạo ra bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp từ đó thúc đẩy kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ hoạ, sinh viên cũng có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn có thể ứng tuyển làm việc tại phòng ban marketing của doanh nghiệp. Đây chính những phòng phụ trách về mặt truyền thông của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn sẽ ứng tuyển vào agency để phụ trách mảng thiết kế. Với nhiều cơ hội mở rộng về công việc trong ngành thiết kế đồ hoạ hứa hẹn có bạn có mức thu nhập tốt. 

Hiểu đúng về ngành thiết kế đồ họa và cơ hội việc làm.
Hiểu đúng về ngành thiết kế đồ họa và cơ hội việc làm.

Ngành thiết kế đồ hoạ học những môn gì?

Khi theo học ngành thiết kế đồ hoạ thì bạn được đào tạo kiến thức cho đến kỹ năng. Thời gian đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ đối với hệ Cao đẳng là 3 năm. Vậy ngành thiết kế đồ học sẽ học những môn gì? 

Các môn học kiến thức chung

Đây là những môn học bắt buộc theo chương trình đào tạo của bộ Gíao dục nên sinh viên đều phải theo học. Kể cả sinh viên theo học Đại học đến Cao đẳng đều tham gia học các môn bắt buộc này. Các môn học bắt buộc như Tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục quốc phòng, thể dục, tiếng Anh, tin học,… Đặc biệt đối với ngành thiết kế đồ hoạ, học tiếng Anh cũng rất quan trọng bởi phần mềm thiết kế sử dụng ngôn ngữ này. Bạn phải tham gia học môn chung đầy đủ thì mới xét vào chuyên ngành

Chương trình đào tạo chuyên ngành

Khi theo đuổi học chuyên ngành thì khi sinh viên được đào tạo tất cả kiến thức liên quan đến ngành học. Điều này giúp sinh viên vững chắc kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà các doanh nghiệp yêu cầu. Vậy ngành thiết kế đồ hoạ học những môn gì vào giai đoạn chuyên ngành? Những môn bạn có thể theo học như sau:

  • Môn học nền tảng ngành ,… Đây là những phần mềm không thể thiếu đối với người thiết kế. Sinh viên được đào tạo để thiết kế các sản phẩm như banner, poster,…. mỹ thuật: Đây đều là những môn học bổ trợ kiến thức để bạn thiết kế sản phẩm hợp lý và ấn tượng. Các kiến thức về bố cục, màu sắc, hình dạng cho đến không gian tạo thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh. Một số môn học như: nguyên lý thị giác, hội hoạ, nguyên lý thiết kế đồ học,….
  • Kiến thức về thiết kế đồ học: Sinh viên được đào tạo sử dụng các phần mềm thiết kế. Một số phần mềm như photoshop, AI, AutoCad
  • Thực tập và làm đồ án tốt nghiệp: Giai đoạn thực tập vào năm 3 hoặc 4 tuỳ thuộc vào từng hệ đào tạo. Sinh viên được làm việc tại doanh nghiệp để nâng cao tay nghề, có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp có môi trường tốt. Theo học ngành thiết kế đồ hoạ thì sinh viên cần làm đồ án tốt nghiệp thể hiện sản phẩm ý tưởng. 
Sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ thực hành thiết kế đồ hoạ trên máy tính.
Sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ thực hành thiết kế đồ hoạ trên máy tính.

Chương trình đào tạo kỹ năng

Ngành thiết kế đồ hoạ cũng cần những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại doanh nghiệp. Đây chính là những yếu tố tạo nên sự thành công và giúp bạn mở rộng hơn những cơ hội làm việc. 

  • Phân tích vấn đề: Đây chính là kỹ năng quan trọng đối với sinh viên ngành thiết kế. Bạn có thể dễ dàng phân tích yêu cầu khách hàng mong muốn. Đồng thời hiểu được nhu cầu của người dùng để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Với khả năng phân tích nhanh nhạy giúp bạn dễ dàng tạo ra những sản phẩm tốt nhất. 
  • Làm việc nhóm: Tại doanh nghiệp khi làm việc luôn có team, trừ khi bạn làm tại cửa hàng, đơn vị nhỏ. Vì thế, kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn phối hợp với đồng nghiệp tốt để đạt hiệu quả cao trong công việc. 

Bên cạnh đó bạn cần có một số kỹ khác như lắng nghe, quản lý công việc,… nhằm đảm bảo thực hiện công việc đúng tiến độ và hiệu quả. Khi theo học chương trình đào tạo tại các trường bạn có cơ hội rèn luyện và tham gia nhóm kỹ năng khác nhau. 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin ngành thiết kế đồ hoạ học môn gì? Nếu bạn còn thắc mắc về ngành học hãy bình luận bên dưới để được tư vấn thầy cô. Trường Cao đẳng Việt Mỹ là một trong những địa chỉ tin cậy đào tạo ngành thiết kế dành cho sinh viên lựa chọn. 

Ngành thiết kế đồ họa học những mông gì được giải đáp chi tiết dành cho bạn.
Ngành thiết kế đồ họa học những mông gì được giải đáp chi tiết dành cho bạn.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 27/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *