Hé lộ những chuyên ngành thiết kế đồ hoạ mà bạn cần biết

Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ đang được nhiều bạn quan tâm. Mỗi chuyên ngành sẽ có hướng đi khác nhau đòi hỏi bạn có những kỹ năng và kỹ thuật thiết kế riêng. Chính vì thế, nếu bạn xác định được mong muốn và hướng đi từ ban đầu bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong ngành. Bài viết sẽ hé lộ thông tin về ngành thiết kế đồ hoạ dành cho bạn. 

Thiết kế đồ hoạ là gì? 

Ngành thiết kế đồ hoạ là ngành nghệ thuật nhằm truyền tải thông điệp bằng hình ảnh. Đây chính là con đường thị giác để giúp khách hàng ghi nhớ thông tin nhãn hàng. Doanh nghiệp sẽ dàng bán sản phẩm để gia tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Trong thời đại công nghệ thì thiết kế đồ hoạ không còn là những sản phẩm vẽ tay. Bạn sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dụng. Tuỳ thuộc vào chuyên ngành mà phần mềm sử dụng khác nhau, phổ biến được nhiều design sử dụng chính là photoshop và AI. 

Cơ hội làm việc khi theo học thiết kế đồ họa

Mức thu nhập trung bình của ngành thiết kế từ 8 triệu đến 20 triệu/tháng. Thu nhập này tuỳ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm làm việc của mỗi người. Chính vì thế, đây là ngành học vàng cho nhiều sinh viên có mức thu nhập khủng. Không chỉ tốt về thu nhập mà bạn có thể có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. 

Sinh viên học thiết kế đồ hoạ có thể làm việc tại phòng ban quảng cáo – marketing của công ty doanh nghiệp. Các đơn vị Agency chuyên tiếp thị quảng cáo tuyển dụng rất nhiều vị trí design. Hoặc bạn sẽ làm freelancer, tự nhận dự án bên ngoài tham gia với quy mô khác nhau. Tuỳ thuộc vào chuyên ngành thiết kế đồ hoạ bạn theo đuổi sẽ có lựa chọn công việc phù hợp. Phần bên dưới sẽ cập nhật thông tin về chuyên ngành dành cho bạn. 

Bạn có nhiều cơ hội làm việc và mức thu nhập tốt trong ngành thiết kế đồ hoạ.
Bạn có nhiều cơ hội làm việc và mức thu nhập tốt trong ngành thiết kế đồ hoạ.

Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ là tổng quát về ngành học mà các trường đào tạo sẽ giảng dạy. Chương trình đào tạo sẽ có những chuyên ngành dành cho sinh viên lựa chọn trong mảng design. Tại đây, sinh viên được thử sức với nhiều mảng khác nhau và có những đặc điểm riêng. Những chuyên ngành thiết kế đồ hoạ bao gồm: 

Thiết kế nhận diện thương hiệu dành cho doanh nghiệp

Thương hiệu doanh nghiệp chính là thể hiện bản sắc riêng của doanh nghiệp để ghi dấu ấn đến khách hàng. Khi nhắc đến một hình ảnh hay màu sắc nào thì bạn sẽ biết ngay đó là thương hiệu gì. Chính vì thế, rất nhiều doanh nghiệp chú trọng trong việc thiết kế nhận diện thương hiệu. 

Đặc biệt, bộ sản phẩm nhận diện thương hiệu đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo văn hoá doanh nghiệp và ý tưởng sáng tạo, để tạo bộ sản phẩm không trùng lặp. Thu nhập thiết kế nhận diện thương hiệu lên đến vài chục triệu. Ví dụ gần đây nhất, thương hiệu Xiaomi đã chi 7 tỷ chỉ thay đổi nhỏ trong logo. 

Marketing – quảng cáo

Đây chính là những sản phẩm hình ảnh bạn sẽ bắt gặp mỗi ngày. Sản phẩm thiết kế đồ hoạ dành cho marketing – quảng cáo được truyền thông mạnh mẽ trên internet và mạng xã hội. Qua hình ảnh được thiết kế, bạn đã giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm và gia tăng doanh số bán hàng. 

Thiết kế giao diện người dùng

Chuyên ngành thiết kế đồ hoạ giao diện người dùng là tạo phần mềm, ứng dụng tương thích nhu cầu người dùng. Những ứng dụng này cần thân thiện, dễ sử dụng đến các đối tượng khách hàng muốn hướng đến. 

Thiết kế ấn phẩm

Những sản phẩm sách, báo, truyện, tạp chí, catolo,… để thu hút người xem thì không thể thiếu vai trò nhà thiết kế đồ họa. Qua ý tưởng của nhà thiết kế, nội dung và thông điệp được truyền tải ngắn gọn, xúc tích và sinh động nhất. Dựa vào thiết kế đồ hoạ mà chúng ta có thể truyền tải được thông điệp.  

Chuyên ngành thiết kế bao bì sản phẩm

Mỗi sản phẩm hay nhãn hàng đều cần đến việc thiết kế bao bì. Đây chính là công cụ tiếp thị đến người sử dụng. Thương hiệu, thông tin và công dụng sản phẩm được truyền tải đầy đủ trên bao bì. Đòi hỏi người thiết kế nội thất cần vận dụng linh hoạt các kỹ năng để tạo ra sản phẩm. Các thiết kế bao bì sản phẩm cần đồng bộ với thương hiệu doanh nghiệp và sản phẩm. 

Sản phẩm thiết kế bao bì của chuyên ngành thiết kế đồ hoạ.
Sản phẩm thiết kế bao bì của chuyên ngành thiết kế đồ hoạ.

Đồ hoạ chuyển động

Đây chính là những cải tiến mới trong mảng thiết kế đồ hoạ. Những hình ảnh được thiết kế sinh động, kết hợp âm thanh và hiệu ứng. Càng ngày đồ hoạ chuyển động càng thu hút nhiều bạn theo đuổi. Một số sản phẩm đồ hoạ chuyển động tạo ra như GIFS, Game, Video games, Trailers,…

Lời kết

Bài viết tổng hợp thông tin về chuyên ngành thiết kế đồ hoạ. Đây chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích cho những bạn đam mê nghệ thuật và thiết kế. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là nơi tuyệt vời dành cho bạn khi lựa chọn học thiết kế đồ hoạ. Nếu bạn chưa xác định được mong muốn theo đuổi chuyên ngành nào thì các chương trình hướng nghiệp nhà trường sẽ giúp bạn tìm được đam mê. Cảm ơn bạn đã dành thời gian tìm hiểu về ngành thiết kế đồ hoạ tại trường. 

Lớp đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng Việt Mỹ.
Lớp đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *