Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng? Tốt nghiệp điều dưỡng làm gì?

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng với mức thu nhập cao cho sinh viên ra trường. Vị trí điều dưỡng đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng đặc biệt là các nước có dân số già. Chính vì thế, bạn có nhiều cơ hội và mở rộng hơn tại nước ngoài. Bài viết chia sẻ thêm đến bạn điều dưỡng tốt nghiệp làm công việc gì. 

Ngành điều dưỡng học những gì? 

Điều dưỡng là vị trí nhân viên thực hiện chăm sóc sức khỏe và tình trạng bệnh nhân. Hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị và trị liệu của bệnh nhân. Đây là một công việc vô cùng quan trọng, đòi hỏi nhiều tố chất quan trọng của người điều dưỡng. 

Khi theo học ngành điều dưỡng bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc và khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Đức). Tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ, bạn được đào tạo theo lộ trình như sau: 

 • Giai đoạn cơ bản: Cung cấp kiến thức nền tảng về ngành học điều dưỡng. Sinh viên trang bị kiến thức về chăm sóc sức khỏe, tâm lý và giao tiếp,…
 • Giai đoạn chuyên ngành: Đây là giai đoạn tập trung xây dựng kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe. Sinh viên có thể nhận định cơ chế và triệu chứng theo từng chuyên khoa. Từ đó, xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp cho từng bệnh nhân. 
 • Giai đoạn thực tập: Sinh viên thực hành các kiến thức và kỹ năng được học ở nhà trường. Giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng thực tế, xây dựng thái độ nghề nghiệp.
Khi học điều dưỡng bạn trang bị kiến thức và kỹ năng để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.
Khi học điều dưỡng bạn trang bị kiến thức và kỹ năng để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp điều dưỡng thì chắc chắn bạn sẽ làm công việc chăm sóc bệnh nhân. Nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng làm việc khác nhau cho bạn lựa chọn. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tại Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam tương đối cao. Trong tương lai, nhân sự điều dưỡng có thể thiếu hụt trầm trọng. Chính vì thế, thời điểm này bạn lựa chọn học điều dưỡng là cơ hội tốt cho tương lai có được công việc tốt. 

 • Ứng tuyển điều dưỡng các bệnh viện, cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương. 
 • Làm điều dưỡng tại bệnh viện, phòng khám tư nhân. 
 • Các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe như thẩm mỹ viện, tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe,…
 • Làm việc tại trung tâm phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh thế này, nguồn lực điều dưỡng vô cùng cấp thiết để hỗ trợ bác sĩ trong công tác phòng và chữa bệnh cho bệnh nhân. 
 • Điều dưỡng có thể làm việc tại viện dưỡng lão hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe dành cho đối tượng đặc biệt. 
 • Bạn có thể tiếp tục học nâng cao và tham gia giảng dạy về ngành điều dưỡng. Truyền lửa lại cho thế hệ tương lai về ngành y đức cao quý. 
Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng rộng mở trong và ngoài nước.
Cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng rộng mở trong và ngoài nước.

Ở nước ngoài, bạn có cơ hội làm vị trí điều dưỡng thế nào? 

Với vị trí điều dưỡng bạn không chỉ làm việc tại Việt Nam, mà còn cơ hội làm nước ngoài. Nhiều nước tình trạng dân số già, cần nhiều nhân viên điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe. Các nước có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng cao như Mỹ, Nhật, Đức, Úc, Anh,… 

Khi làm việc tại nước ngoài bạn sẽ có mức lương cao. Lương trung bình điều dưỡng từ 30 triệu đồng/tháng và bạn có thể làm vị trí khác nhau. Điều dưỡng chuyên khoa, điều dưỡng hộ sinh, kỹ thuật vi sinh,… Chính vì, nhu cầu cấp thiết nhân sự điều dưỡng nên các nước nới lỏng việc nhập cư và có nhiều chính sách ưu đãi. 

Tại sao nhiều bạn lựa chọn học điều dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ?

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – trường đào tạo nhiều thế hệ điều dưỡng chất lượng. Sinh viên lựa chọn Cao Đẳng Việt Mỹ để phát triển học tập và sự nghiệp vì nhiều lý do sau: 

 • Sinh viên có môi trường học tập đầy đủ tiện nghi trang thiết bị phục vụ quá trình nghiên cứu. Điều này hỗ trợ phát triển toàn diện kiến thức đến kỹ năng sau khi tốt nghiệp
 • Nhà trường liên kết với các bệnh viện để hỗ trợ quá trình kiến tập và thực tập của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể được hỗ trợ giới thiệu việc làm ngành điều dưỡng. Một số đơn vị ngành sức khỏe mà trường liên kết như Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, công ty Tale Pantaleon, công ty CP Dược phẩm Phano,…
 • Để giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng tốt, thì không thể thiếu đội ngũ giảng viên. Tại trường, giảng viên có chuyên môn cao và phương pháp giảng dạy mang tính thực nghiệm để sinh viên áp dụng môi trường làm việc. 
 • Thành thạo ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng giúp sinh viên hội nhập quốc tế. Sinh viên điều dưỡng có cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài khi thành thạo ngôn ngữ. 

Và rất nhiều điều kiện chất lượng mà nhà trường dành cho sinh viên theo học Cao Đẳng Việt Mỹ. 

Cao Đẳng Việt Mỹ liên kết với Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tạo điều kiện cho sinh viên thực tập.
Cao Đẳng Việt Mỹ liên kết với Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tạo điều kiện cho sinh viên thực tập.

Lời kết

Bài viết chia sẻ cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng dành cho bạn sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần giải đáp về ngành điều dưỡng hãy để lại thông tin. Thầy cô Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn. Ngành điều dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt 3 với hạn cuối 25/07/2021. Bạn hãy nộp hồ sơ và ứng tuyển vào ngành điều dưỡng mơ ước nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 14/07/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *